Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Đáo hạn vay vốn ngân hàng cần thủ tục gì?

Trong thời gian vay vốn ngân hàng, không ít khách hàng gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ do làm ăn, kinh doanh thua lỗ hoặc gặp phải một biến cố nào đó dẫn đến việc chậm trễ trả nợ

Chỉ cần gõ từ khóa “ đáo hạn ngân hàng, giải chấp ngân hàng” trên Google sẽ có hàng nghìn kết quả cho ra các dịch vụ vay vốn đáo hạn ngân hàng. Điều này cho thấy một thực tế, nhu cầu giải chấp, đáo hạn ngân hàng cũng như các dịch vụ tương ứng đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Đáo hạn nợ ngân hàng đang là một hoạt động mà nhu cầu gắn liền với nó rất thiết thực. Vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay là đáo hạn vay vốn ngân hàng cần thủ tục gì?

Khi nào thì người ta cần đến đáo hạn vay vốn ngân hàng?

Trong thời gian vay vốn ngân hàng, không ít khách hàng gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ do làm ăn, kinh doanh thua lỗ hoặc gặp phải một biến cố nào đó dẫn đến việc chậm trễ trả nợ . Lúc này, người đi vay không chỉ nhận mức lãi phạt cao mà còn có thể bị ngân hàng khởi kiện ra tòa do không thực hiện đúng như cam kết, vì vậy chúng tôi khuyến cáo bạn nên cẩn thận đứng tên hợp đồng vay tín chấp. Bước đường cùng cho người đi vay là lúc tài sản thế chấp bị ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ. Đó là một bi kịch đối với bất kì người đi vay nào.

Chính vì vậy, thị trường đã dần xuất hiện nhiều hơn các công ty/ dịch vụ trung gian chuyên nhận đáo nợ vay vốn ngân hàng, giải chấp, tháo gỡ các hồ sơ vay xấu,…

Từ đó giúp khách hàng có thể tiếp tục vay khoản vay mới cho công việc kinh doanh, hoặc những mục đích cá nhân khác.

Theo khảo sát của vaynhanh24.com, hiện nay có các hình thức đáo hạn vay vốn ngân hàng phổ biến nhất là:

- Đáo hạn tại chỗ: đáo hạn tại ngân hàng bạn đang vay vốn bằng cách gia hạn một hợp đồng tín dụng mới.

- Đáo hạn chuyên vùng: Đáo hạn giữa nhiều ngân hàng khác nhau.

- Vay rút sổ bên ngoài để đưa vào ngân hàng.

- Vay ứng trước để mua tài sản và thế chấp vào ngân hàng.

Tất cả các hình thức trên đều hướng đến mục đích cuối cùng là giải chấp tài sản, chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ, thanh lý nợ gốc.

Thủ tục đáo hạn vay vốn ngân hàng thế nào?

Hồ sơ thủ tục vay đáo hạn sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện và thường có các loại giấy tờ như sau:

- Hồ sơ vay ngân hàng bản sao

- Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,… bản sao.

- Giấy phép đăng kí kinh doanh nếu là doanh nghiệp

- Hợp đồng vay thế chấp tài sản cho khoản vay

- Giấy nhận nợ...

 

  

Mua hợp đồng lao động giả vay tín chấp có bị phát hiện

 

Mức lãi suất đáo hạn vay vốn ngân hàng

Trên nguyên tắc thời hạn vay càng dài thì mức lãi suất vay đáo hạn sẽ càng cao. Ví dụ nếu chỉ vay trong 1-3 ngày thì mức lãi suất thường là 1%ngày, nếu vay trong 3-5 ngày thì áp dụng lãi suất 0.7-0.8%ngày. Mức lãi suất thấp nhất như 0.4%ngày chỉ thường áp dụng cho những mức vay lớn hàng tỷ đồng.

Có thể nói, dịch vụ đáo hạn cho vay vốn ngân hàng nhanh nhất hiện nay như là chiếc phao cho người đi vay trong việc thanh toán nợ với ngân hàng và những người đang lún sâu trong cảnh nợ nần. Tuy nhiên, bất kì giải pháp nào cũng có những mặt tồn tại, người sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng cần thận trọng khi sử dụng công cụ này để mang lại kết quả tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh