Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp chúng ta linh hoạt trong việc thanh toán và mua hàng. Xem ngay các loại thẻ tín dụng thanh toán online tốt nhất tại Vaynhanh24h.

Là một trong những công cụ thanh toán vô cùng tiện ích, hiện nay, thẻ tín dụng ngân hàng dần trở nên phổ biến với nhiều người. Việc sử dụng thẻ tín dụng trong các hoạt động giao dịch giúp cả hai bên mua và bán tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn và chính xác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh, giúp tối ưu hóa tiện ích và giảm thiểu rủi ro. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

[HOT] HỖ TRỢ LÀM THẺ TÍN DỤNG - ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG - RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG

HOTLINE: 0975 777 317


Thẻ tín dụng là gì?


Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card, là hình thức thẻ ngân hàng cho phép người sở hữu dùng để thanh toán mặc dù không có sẵn tiền trong thẻ. Điều này cũng có thể được hiểu, người sở hữu thẻ sẽ “mượn” tạm tiền của ngân hàng để chi tiêu, cuối tháng họ phải trả lại khoản tiền đã “mượn” lại cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ đặt một hạn mức thẻ tín dụng nhất định. Nếu người sở hữu thẻ chi vượt hạn mức đã được quy định, họ phải trả một khoản lãi cho ngân hàng. Vì thế, các giao dịch bằng thẻ tín dụng đều được CIC ghi lại và theo dõi thành lịch sử tín dụng của cá nhân người sở hữu thẻ.

Giới thiệu về thẻ tín dụng

Giới thiệu về thẻ tín dụng

Có hai loại thẻ tín dụng ở ngân hàng, đó là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ nội địa được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trong nước. Thẻ quốc tế tiện lợi hơn, khi cho phép người sở hữu thanh toán trong nước hoặc mua bán trực tuyến quốc tế. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng phân loại thẻ tín dụng theo thẻ chính và thẻ phụ. Thẻ chính mang tên chủ sở hữu thẻ, cần chứng minh thu nhập để có thể đăng ký phát hành, có hạn mức nhất định. Thẻ phụ được mở thêm cho người khác mà người đó không cần phải chứng minh thu nhập, phụ thuộc vào thẻ chính và cùng chịu chung một hạn mức với thẻ chính.


Điều kiện mở thẻ tín dụng?


Với công nghệ hiện đại ngày nay thì bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tin dụng online. Thứ nhất, bạn cần có một nguồn tài chính ổn định. Thẻ tín dụng ngân hàng thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng, nhưng công cụ cho vay này được miễn lãi suất trong thời hạn nhất định và còn có thể hưởng các ưu đãi khi mua sắm. Do đó, với tất cả các hình thức cho vay, ngân hàng đều phải đảm bảo khách hàng cần có một nguồn tài chính ổn định, có thể chứng minh dễ dàng qua thu nhập. Mặt khác, một tình hình tài chính tốt cũng giúp cho bạn an tâm hơn trong việc đăng ký sử dụng thẻ, không gặp khó khăn khi đến hạn thanh toán thẻ.

Có hai dạng chứng minh tài chính trong việc mở thẻ tín dụng. Hoặc là bạn mở thẻ tín dụng tín chấp nếu lựa chọn chứng minh tài chính thông qua thu nhập thực tế. Hoặc là bạn mở thẻ tín dụng thế chấp nếu lựa chọn chứng minh tài chính qua tài sản đảm bảo. Thông thường, người tiêu dùng ưa chuộng thẻ tín dụng thanh toán online tín chấp hơn bởi thủ tục mở thẻ nhanh chóng và các điều kiện đi kèm dễ dàng.

Thứ hai, bạn cần có một lịch sử tín dụng tốt. CIC là cơ quan phụ trách việc theo dõi, ghi chép và lưu trữ thông tin tín dụng của mỗi cá nhân thông qua các giao dịch tín dụng, thiết lập nên lịch sử tín dụng có thời hạn trong 2 năm. Với một lịch sử tín dụng tốt, không phát sinh nợ xấu sẽ giúp hồ sơ đề nghị mở thẻ của bạn dễ gây thiện cảm hơn. Các ngân hàng thường rất hạn chế việc cho các khách hàng từng rơi vào điểm tín dụng xấu mở thẻ tín dụng, tránh các rủi ro mất vốn có thể xảy ra.

Thứ ba, bạn cần đảm bảo các thông tin cá nhân chính xác, rõ ràng. Bạn chỉ có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng có trụ sở chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại nơi bạn sinh sống. Bạn phải cung cấp các giấy tờ thường trú, tạm trú và thông tin cá nhân để ngân hàng làm cơ sở quản lý hồ sơ cá nhân của khách hàng. Các thông tin này đều được bảo mật cao. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm trong việc cung cấp thông tin cho ngân hàng mà bạn lựa chọn để đăng ký mở loại thẻ này.

 

Các điều kiện mở thẻ tín dụng

Các điều kiện mở thẻ tín dụng

Ngoài ra, mỗi một ngân hàng sẽ có một số quy định riêng đối với khách hàng muốn làm thẻ tín dụng. Tùy vào mức độ đáp ứng của bạn đối với những quy định này mà ngân hàng đó sẽ quyết định có chấp nhận cho bạn mở thẻ hay không. Những ngân hàng lớn thường sẽ có một số điều kiện khắt khe hơn so với các ngân hàng nhỏ hoặc ngân hàng có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài. Tùy vào nhu cầu thực tế và khả năng tài chính, bạn có thể dựa vào chính những điều kiện đi kèm này để lựa chọn mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất phù hợp.


Vì sao nên mở thẻ tín dụng?


Thẻ tín dụng có tác dụng gì? Vì sao nên làm thẻ tín dụng online? Có hai tác dụng chính là thanh toán và rút tiền mặt. Trong đó, thanh toán là chức năng chính của thẻ tín dụng. Đây cũng lý do mà bạn nên sở hữu ít nhất một thẻ tín dụng cho riêng mình.

Thẻ tín dụng đem đến cảm giác an toàn cho người sở hữu vì họ luôn được đảm bảo là có sẵn tiền trong ví để chi trả cho các hoạt động giao dịch mua sắm hàng hóa và dịch vụ. Hiện nay, hầu hết các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quầy hàng tiện lợi… đều hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hơn nữa, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ khiến cho quá trình mua sắm trực tuyến diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khi mà thương mại điện tử lên ngôi, thẻ tín dụng thanh toán online là công cụ không thể thiếu của những công dân hiện đại. Thẻ tín dụng quốc tế cho phép bạn thanh toán ngay cả khi đang ở nước ngoài, không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đổi ngoại tệ mà còn đảm bảo thanh toán an toàn, nhanh chóng.

Rất nhiều ngân hàng liên kết với những thương hiệu nổi tiếng để khách hàng của họ được hưởng các ưu đãi đặc biệt khi thanh toán mua sắm hàng hóa và dịch vụ qua thẻ tín dụng. Do đó, việc mở thẻ tín dụng làm công cụ thanh toán giúp bạn có cơ hội được hưởng các chính sách ưu đãi giá hoặc quà tặng đi kèm rất hấp dẫn, đặc biệt là khi mua sắm ở các trung tâm thương mại và điện tử lớn, mua vé máy bay trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến…

Hàng tháng, sao kê thẻ tín dụng tại ngân hàng bạn vay sẽ được gửi về địa chỉ thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại cho chủ sở hữu thẻ. Điều này hỗ trợ phần nào trong việc quản lý chi tiêu cá nhân của bạn. Việc kiểm soát chi tiêu bằng tiền mặt chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Ngược lại, thông qua sao kê thẻ tín dụng, bạn sẽ dễ dàng biết được trong tháng qua mình đã chi tiêu cho những khoản gì với số tiền bao nhiêu, từ đó cân đối chi tiêu hợp lý và quản lý tài chính hiệu quả.

Vay theo sao kê thẻ tín dụng ngân hàng

Vay theo sao kê thẻ tín dụng ngân hàng

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tiện ích sang ngang vô cùng đặc biệt. Một số ngân hàng đồng ý mở thẻ cho khách hàng dựa trên thẻ tín dụng được mở ở ngân hàng khác hiện có của khách hàng đó. Điều này giúp quy trình xử lý hồ sơ mở thẻ diễn ra nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn, tỷ lệ ngân hàng đồng ý phát hành thẻ cũng cao hơn. Sang ngang thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất? Vietcombank, BIDV, VIB, Vietinbank, Sacombank… là một trong số các ngân hàng hỗ trợ dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng cho khách hàng.

 

:  Vay theo bảng lương


Những ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất


Thẻ tín dụng HSBC


HSBC luôn là cái tên gợi ý cho thắc mắc dùng thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt. HSBC hỗ trợ mở đa dạng các loại thẻ tín dụng khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng HSBC Visa chuẩn, thẻ Visa Bạch Kim, thẻ tín dụng Premier MasterCard. Với điều kiện mở thẻ tín dụng là mức thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng/tháng trở lên, khách hàng đã có thể sở hữu thẻ tín dụng hạn mức cao nhất có thể lên đến 1 tỷ đồng. Với việc sở hữu thẻ tín dụng thanh toán online HSBC, bạn có thể được hoàn tiền đến 2 triệu đồng khi thanh toán, tặng điểm thưởng sau mỗi giao dịch và có thể quy đổi điểm thưởng thành tiền mặt, phiếu giảm giá, dặm bay…


Thẻ tín dụng ACB


Được phát hành bởi thương hiệu ngân hàng luôn thuộc top 10 ngân hàng tốt nhất nước, thẻ tín dụng ACB có nhiều ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua như miễn trả lãi đến 60 ngày, hưởng ưu đãi khi thanh toán dịch vụ bằng thẻ tín dụng qua các trung tâm, nhà hàng hay khách sạn liên kết với ACB, tặng kèm bảo hiểm rút tiền ATM và giao dịch thẻ… Chỉ cần đáp ứng mức thu nhập tối thiểu từ 7 triệu đồng/tháng trở lên, lịch sử tín dụng tốt thì bạn đã có thể lập hồ sơ mở thẻ vô cùng dễ dàng. Với các tiện ích đó, nếu được hỏi thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất thì một trong những câu trả lời phù hợp nhất sẽ là ACB.

Thủ tục vay ngân hàng ACB đơn giản, dễ dàng

Thủ tục vay ngân hàng ACB đơn giản, dễ dàng

Thẻ tín dụng Techcombank


Techcombank hỗ trợ phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau theo nhu cầu của khách hàng, như thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa, Vietnam Airlines Techcombank Visa, Techcombank Visa Gold, Platinum… Với thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, thanh toán dư nợ thẻ nhanh chóng và thuận tiện qua ATM, truy vấn thông tin dễ dàng bằng Fast I Bank, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ qua tổng đài 24/7 bằng tiếng Việt trên phạm vi toàn cầu cùng các chương trình ưu đãi tại các thương hiệu có liên kết với Techcombank.


Ngân hàng Citibank


Citibank hỗ trợ phát hành các loại thẻ tín dụng ở tại ngân hàng Citibank Visa Cash Back Platinum, Citi PremierMiles World Mastercard, Citi Simplicity+ cho các đối tượng khách hàng có thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên. Với thẻ tín dụng Citibank, khách hàng có thể tích điểm và đổi điểm thưởng để mua sắm tại các trung tâm giải trí, nhà hàng, khách sạn, tour du lịch… Điểm thưởng này không hết hạn, vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ưu đãi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ tín dụng Citibank cũng có cơ hội được tặng gói bảo hiểm với giá trị lên tới 20 triệu/năm.


Với những tiện ích như trên, thẻ tín dụng hiện nay là công cụ hiện đại mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu ít nhất một chiếc cho mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào tốt nhất, hay cách mở thẻ tín dụng như thế nào, hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể có ích để bạn tham khảo phần nào, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân. Chúc bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh!

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh