TPHCM

Miền Trung

Miền Bắc

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp chúng ta linh hoạt trong việc mua hàng online, du lịch, vé máy bay. Xem ngay các loại thẻ tín dụng thanh toán online tốt nhất toàn thế giới tại Vaynhanh24h.

Thẻ tín dụng được xem như một công cụ thanh toán hiện đại mà nhiều người lựa chọn sử dụng. Những tiện ích mà nó đem lại hẳn không thể nào chối cãi. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng thiếu thông minh sẽ đem lại cho bạn nhiều phiền toái không đáng có. Vậy, làm thế nào để tối ưu hóa những tiện ích mà thẻ tín dụng đem lại cho cuộc sống hằng ngày, cũng như hạn chế tối đa những nguy cơ mất tiền oan? Cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.


Thẻ tín dụng là gì?


Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán, cho phép người sử dụng nó chi tiêu cho các mục đích mua sắm cá nhân mặc dù trong thẻ không có sẵn tiền, được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng thương mại trên thị trường hiện nay, như thẻ tín dụng vpbank, BIDV, Vietcombank… Ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức tín dụng cụ thể cho người sử dụng thẻ. Định kỳ, bạn cần hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu. Nếu bạn chi vượt hạn mức cho phép, ngân hàng sẽ tính lãi như một khoản vay thông thường. Giao dịch này được ghi chép và lưu trữ trên hệ thống CIC tạo nên lịch sử tín dụng của mỗi cá nhân.

Số hạn mức được quy định không giống nhau giữa các khách hàng. Dựa vào hồ sơ tín dụng đi kèm khả năng thu nhập hoặc tình hình tài chính hiện tại của khách hàng, ngân hàng sẽ áp dụng một hạn mức cụ thể phù hợp, sao cho ngân hàng đảm bảo kiểm soát được rủi ro và hạn chế nguy cơ mất vốn. Những loại thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng nội địa chỉ được dùng để chi trả các hoạt động mua sắm trong nước và thẻ quốc tế được sử dụng để thanh toán cả trong cũng như ngoài nước.

Thẻ tín dụng có hai chức năng chính là thanh toán và rút tiền mặt. Chức năng thanh toán giúp bạn có thể mua sắm trước trả tiền sau và không hạn chế mục đích mua sắm. Chức năng rút tiền mặt vẫn được trang bị nhưng lại được khuyên là khách hàng nên hạn chế sử dụng, do tỷ lệ lãi suất áp dụng cao hơn so với chức năng thanh toán thông thường. Bạn cũng cần phân biệt rõ ngân hàng phát hành thẻ và ngân hàng thanh toán. Hai dạng ngân hàng này có thể là một hoặc hai. Điều này là nguồn gốc cho việc bạn được chấp nhận thanh toán tại máy POS của ngân hàng khác với ngân hàng làm thẻ tín dụng cho bạn. Ví dụ, bạn sở hữu thẻ tín dụng vib nhưng thanh toán qua máy POS của BIDV thì VIB là ngân hàng phát hành thẻ còn BIDV là ngân hàng thanh toán.

Việc sử dụng thẻ tín dụng đem lại cho khách hàng vô số các tiện ích khác nhau. Việc có sẵn thẻ trong ví sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đảm bảo trong người luôn có sẵn nguồn tiền để thanh toán cho các hoạt động cá nhân. Sử dụng thẻ giúp các giao dịch thanh toán diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Các ngân hàng thường có nhiều chính sách ưu đãi với chủ thẻ thông qua việc liên kết với những thương hiệu lớn, hỗ trợ chủ thẻ sử dụng được đa dạng các dịch vụ với giá thấp nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng như một “giấy tờ đảm bảo” để đăng ký vay tiền tín chấp từ các ngân hàng.

Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng chính và thẻ tín dụng phụ. Thẻ chính mang tên chủ thẻ, yêu cầu phải chứng minh thủ tục cũng như đảm bảo hồ sơ mở thẻ phức tạp. Thẻ phụ không nhất thiết phải mang tên của bạn, được bạn đăng ký dành cho người khác và bị chi phối bới hạn mức tín dụng từ thẻ chính. Một số ngân hàng không có hạn chế số thẻ phụ đăng ký. Như khi bạn mở thẻ tín dụng bidv, ngân hàng cho phép bạn mở đủ số thẻ phụ theo nhu cầu của bạn.

Điều kiện cơ bản để được mở thẻ tín dụng

Cần có nguồn tài chính tốt


Thẻ tín dụng thực chất là một hình thức vay nợ. Do đó, các ngân hàng phát hành thẻ đều yêu cầu khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng cần đảm bảo có nguồn tài chính tốt nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mất vốn. Khách hàng có thể chứng minh nguồn tài chính tốt qua thu nhập thực tế hoặc tài sản đảm bảo. Hình thức mở thẻ dựa vào thu nhập thực tế được gọi là thẻ tín dụng tín chấp, chỉ cần khách hàng cung cấp sao kê lương chuyển khoản với số thu nhập tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng sẽ được phép cho mở. Hình thức mở thẻ dựa vào tài sản đảm bảo được gọi là thẻ tín dụng thế chấp, khách hàng cần cung cấp tài sản cầm cố có giá để ngân hàng xem xét khả năng cho mở thẻ hay không.


Lịch sử tín dụng tốt


Không một ngân hàng nào cho phép khách hàng có lịch sử nợ xấu mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là gì? Là hình thức cho vay có rủi ro khá cao. Việc khách hàng thuộc nhóm nợ xấu mở thẻ sẽ khiến nguy cơ mất vốn được đẩy lên cao. Do đó, nếu bạn có lịch sử nợ không tốt, nguy cơ hồ sơ mở thẻ của bạn bị từ chối là 100%.

Sinh sống tại khu vực mà ngân hàng phát hành thẻ đặt phòng giao dịch, chi nhánh hoặc hội sở.

Nhằm đảm bảo quy trình giám sát tài chính một cách hiệu quả và chính xác, ngân hàng chỉ cho phép khách hàng sinh sống tại khu vực có phòng giao dịch, chi nhánh hoặc hội sở của ngân hàng đó làm thủ tục mở thẻ. Ngân hàng không thể mở thẻ cho một cá nhân cư trú bất hợp pháp trên địa bàn được. Do đó, bạn cần cung cấp giấy tờ liên quan đến cư trú hoặc xác minh thân phận để đảm bảo thủ tục làm thẻ tín dụng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một số điều kiện đi kèm khác.

Các ngân hàng khác nhau sẽ bổ sung thêm một số yêu cầu riêng biệt về quy định phát hành thẻ. Ví dự như khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, đủ tuổi hành vi dân sự, thu nhập thực tế sau thuế đủ  2 – 3 triệu đồng/tháng trở lên và có ký kết hợp đồng lao động với tổ chức hoạt động hợp pháp từ ít nhất 3 tháng… mới có thể đăng ký mở thẻ tín dụng.

THẺ TÍN DỤNG ĐANG HOT NHẤT HIỆN NAY

  1. THẺ TÍN DỤNG CITI BANK

ĐĂNG KÝ NGAY

2. THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTER

ĐĂNG KÝ NGAY

Mọi chi tiết thông tin làm thẻ quý khách vui lòng đăng ký, trong vòng 24h làm việc sẽ có chuyên viên ngân hàng gọi thẩm định và cấp thẻ.

 

Những sai lầm trong việc sử dụng thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng thực ra là một hình thức vay nợ


Khác với dùng thẻ ATM để mua sắm, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán không phải bạn đang chi số tiền mình đang có mà là trả trước bằng số tiền vay mượn của ngân hàng. Mọi hình thức vay mượn đều được tính lãi. Thẻ tín dụng cũng vậy. Sau 45 ngày, bạn cần hoàn trả lại toàn bộ số tiền thanh toán đã tiêu chứ không phải chỉ số dư nợ tối thiểu. Quá hạn 45 ngày, ngân hàng sẽ áp mức lãi từ 20 – 30%/năm cho chủ thẻ. Do đó, việc quên mất thẻ tín dụng thực ra là một hình thức vay nợ sẽ khiến bạn có nguy cơ rơi vào tình trạng khánh kiệt tài chính.


Ảnh hưởng của thẻ tín dụng đến lịch sử tín dụng


Bởi thẻ tín dụng thực ra là một hình thức vay nợ, nên mọi giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng sẽ được CIC ghi chép và lưu trữ lại trên hệ thống. Bạn chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép của ngân hàng và chậm thanh toán dư nợ thẻ sẽ khiến bạn rơi vào nhóm nợ xấu tương tự như khi bạn đăng ký các gói vay vốn ở ngân hàng. Do đó, bạn cần chú ý đừng bao giờ sử dụng quá 50% khả năng tài chính của bản thân, đảm bảo các điểm tín dụng đều nằm ở mức tốt, tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và quá trình làm thẻ tín dụng cũng như vay vốn về sau.


Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng vẫn có chức năng rút tiền mặt như thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên, nếu rút tiền mặt bằng thẻ ATM bạn chỉ mất từ 1.100 đồng đến 3.300 đồng cho một lần rút thì rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ có mức phí là 3 – 4% tính trên tổng số tiền bạn rút. Khoản tiền này cũng được xem như khoản vay cá nhân và thời hạn vay được tính ngay tại thời điểm rút tiền. Hiểu thẻ tín dụng là gì một cách cặn kỹ để biết rằng chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan mà các ngân hàng khuyến khích khách hàng của mình thực hiện.


Sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng


Nếu bạn có một khả năng tài chính vững vàng và thực sự dư giả, việc bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính của bạn chỉ đang ở mức ổn định thì việc mở quá nhiều thẻ không phải là một hành động thông minh. Nhiều người vì tin vào những lời chào mời có cánh, “mở thẻ miễn phí”, “miễn phí phí hằng năm”, “miễn phí thành viên”… mà mở quá nhiều thẻ tín dụng một lúc. Chi phí liên quan đến việc mở và duy trì thẻ luôn đắt đỏ. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, việc mở thẻ nhiều sẽ khiến bạn phải chi ra nhiều tiền hơn cho những mục đích vô ích.


Thiếu thận trọng trong việc bảo mật thông tin thẻ tín dụng


Điểm trừ của thẻ tín dụng đó là việc người ta không quan tâm đến việc đó có phải là chủ thẻ thực sự hay không, chỉ cần cung cấp thông tin thẻ đủ mặt trước và mặt sau, giao dịch thanh toán trực tuyến vẫn được thực hiện thành công hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy mà không cần mã pin. Điều này khiến cho việc làm thẻ tín dụng xong lại vứt linh tinh có thể đẩy bạn vào tình huống mất thẻ và phải chi trả khoản nợ cùng với lãi do việc đối tượng trộm thẻ sử dụng để thanh toán vượt hạn mức cho phép.


Các giấy tờ liên quan đến việc thanh toán thẻ tín dụng cũng có thể trở thành mục tiêu của kẻ xấu, khi từ đó có thể ăn cắp thông tin và thẻ của bạn. Những bản sao kê hàng tháng, báo cáo tín dụng… nên được cất giữ đúng chỗ hoặc tiêu hủy bằng máy hủy tài liệu. Ngoài ra, bạn cũng cẩn thận trọng khi thực hiện thanh toán trực tuyến. Nhiều trường hợp bị ăn cắp thông tin cá nhân và thông tin tín dụng từ các hoạt động giao dịch trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Một lần nữa, bạn cần nắm rõ thẻ tín dụng là gì để đảm bảo chủ động bảo vệ chính nguồn tài chính của mình.


Thiếu kiến thức về dư nợ thẻ tín dụng và quên mất ngày thanh toán thẻ


Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ nợ ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thanh toán cho hoạt động chi tiêu của mình. Chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại đúng số dư nợ này định kỳ hàng tháng. Một số chủ thẻ quên mất ngày thanh toán thẻ khiến cho họ phải chấp nhận chịu những khoản phí trả chậm, lãi phạt lên đến 20 – 30%/năm. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê và báo cáo tín dụng cho chủ thẻ qua điện thoại hoặc thư điện tử. Theo đó, chủ thẻ nên chú ý ngày thanh toán thẻ tín dụng và số dư nợ để đảm bảo không phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào.


Tiện ích sang ngang thẻ tín dụng là gì?


Mở thẻ tín dụng sang ngang là một tiện ích vô cùng hấp dẫn mà một số ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình, nhằm giảm thiểu quy trình đăng ký thẻ rườm rà và phức tạp như từ trước đến nay vẫn diễn ra. Sang ngang thẻ tín dụng cho phép bạn làm thẻ tín dụng thêm ở các ngân hàng khác dựa trên thẻ mà bạn đã và đang sử dụng. Ngân hàng phát hành thêm thẻ sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để thẩm định hồ sơ mở thẻ của bạn. Tương tự, bạn cũng không phải trải qua các trình tự phức tạp mới có thể sở hữu thêm một chiếc thẻ tín dụng cho riêng mình.


Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cần thiết để có thể được sang ngang thẻ tín dụng. Bạn cần đảm bảo lịch sử tín dụng ở mức tốt, doanh số chi tiêu bình quân luôn đảm bảo 90% hạn mức thẻ, dư nợ thẻ không vượt quá 75% hạn mức thẻ. Hiện nay, chỉ một số thương hiệu ngân hàng lớn cung cấp dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng, như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Techcombank, Sacombank, VIB, VPBank. MBBank, HSBC, Standard Chartered, Citibank, Eximbank và ACB. Bạn cần lưu ý thẻ tín dụng là gì để sử dụng dịch vụ phù hợp đúng nơi đúng chỗ.


Những ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất


Thẻ tín dụng Sacombank


Trong số các ngân hàng mở thẻ hiện nay, Sacombank đang là cái tên giữ vị trí top đầu với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Sacombank hỗ trợ mở đa dạng các loại thẻ: Thẻ Visa Infinite, Thẻ ICB Ultimate, Thẻ World MasterCard. Thẻ tín dụng Sacombank cho phép thanh toán trước trả tiền sau, miễn lãi trả sau đến 55 ngày. Khách hàng có cơ hội nhận ưu đãi lên đến 50% khi mua sắm tại các thương hiệu có liên kết với Sacombank, đồng thời nhận các quà tặng từ điểm tích lũy sau mỗi lần thanh toán như đổi vé máy bay, gói bảo hiểm du lịch trọn gói, sử dụng dịch vụ VIP tại các phòng chờ máy bay… Hạn mức thẻ tín dụng linh hoạt từ 10 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, phí rút tiền mặt 3 – 4%, phí thường niên từ 200 nghìn – 20 triệu đồng.


Thẻ tín dụng Techcombank


Chỉ cần có thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng, bạn đã có cơ hội sở hữu thẻ tín dụng Techcombank. Hiện nay, Techcombank ra mắt thị trường hàng loạt các loại thẻ tín dụng từ cơ bản đến cao cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Hạn mức thẻ tối đa là 1 tỷ đồng, mức phí thường niên dao động từ 350 – 950 nghìn đồng/năm. Chủ thẻ có cơ hội sử dụng các dịch vụ ưu đãi mở thẻ tín dụng đi kèm vô cùng hấp dẫn như thanh toán dư nợ qua ATM, tặng bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu, sử dụng dịch vụ cao cấp từ Vietnam Airline, ưu đãi về ẩm thực, mua sắm và du lịch tại các thương hiệu liên kết với Techcombank. Đặc biệt, Techcombank cũng hỗ trợ dịch vụ tư vấn toàn cầu bằng tiếng Việt 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Vì thế, làm thẻ tín dụng tại Techcombank luôn là giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả.


Thẻ tín dụng Shinhan Bank


Shinhan Bank triển khai các dịch vụ mở thẻ tín dụng linh hoạt cho khách hàng trung bình đến cao cấp. Thẻ Platium với mức thu nhập yêu cầu là 8 triệu đồng/tháng, phí thường niên 1,5 triệu đồng. Thẻ Shinhan PWM Platium với mức thu nhập yêu cầu cũng là 8 triệu/tháng nhưng miễn phí thường niên. Chủ thẻ sẽ có cơ hội nhận dịch vụ thanh toán hóa đơn với mức phí 0%, trả góp với lãi suất 0%, ưu đãi giảm 50% khi sử dụng dịch vụ tại Shinhan Zone. Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng tại Shinhan Bank còn có đặc quyền nhập cảnh thị thực Hàn Quốc. Phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Shinhan Bank thuộc top thấp nhất trên thị trường với tỷ lệ lãi là 2%.


Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán hiện đại đem lại nhiều tiện ích cho người dân. Với những ưu điểm mà bài viết trên đây có đề cập, hẳn bạn đã đủ tin tưởng để đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất mở một chiếc thẻ tín dụng cho riêng mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn cần lưu ý những sai lầm có thể dẫn đến việc chi tiền oan bởi thiếu thông tin và kiến thức về thẻ tín dụng. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng không ngoan với chiếc thẻ tín dụng của riêng mình!

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Trung
Miền Bắc
Các tỉnh khác
  • Tỉnh Khác:
    Vui lòng đăng ký Form
Đăng ký vay nhanh
X