TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Nên vay tín chấp theo lương hay bảo hiểm nhân thọ?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính cho vay tung ra các chương trình vay đa dạng cho khách hàng lựa chọn, kèm theo từng chương trình là những điều kiện vay riêng. Có những trường hợp khách hàng phù hợp cùng lúc cả hai gói vay và phân vân không biết vay theo điều kiện gì thì sẽ có lợi và tỉ lệ duyệt vay cao hơn.

Xem thêm: Vay tiêu dùng: Muốn được vay phải chứng minh uy tín của mình?
Chị Ngân (Hà Nội) có gởi cho chúng tôi một thắc mắc nhờ giúp đỡ như sau:
"Tôi hiện là giáo viên của một trường THPT, mức lương khoảng 5 triệu/ tháng. Gia đình tôi có mua bảo hiểm cho đứa con gái của bên bảo hiểm AIA, đóng phí 20.000.000 đồng/ năm. Bây giờ tôi có nhu cầu vay khoảng 40 triệu thì không biết nên vay theo lương hay theo bảo hiểm thì tôi sẽ được lãi suất thấp hơn?"
Chúng tôi xin được hỗ trợ chị như sau:
Vì chị không nói rõ ngân hàng chị sẽ làm hồ sơ vay nên chúng tôi sẽ lấy hai nơi phổ biến nhất hiện nay để lấy con số cụ thể để tư vấn cho chị rõ là vay tín chấp ngân hàng VPbank và tổ chức tài chính Prudential Finance.

Thứ nhất là về lãi suất

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ thường có mức lãi suất tốt hơn so với vay theo lương. Lãi suất cụ thể khi vay theo bảo hiểm nhân thọ ở Prudential Finance là 1,42%/ tháng, tại ngân hàng VPbank là 1,66%/ tháng. So với lãi suất vay qua lương đối với trường hợp chị là giáo viên là 1,66%/ tháng.

lai suat cac goi vay khac nhau

Lãi suất các gói vay khác nhau

Về khoản vay

Khoản vay tối đa khi vay tín chấp dựa vào bảo hiểm nhân thọ là 150 triệu tại Prudential Finance và 100 triệu ở VPbank. So với khoản vay tối đa 300 triệu nếu vay theo lương thì rõ ràng vay theo bảo hiểm còn thiếu nhiều. Với trường hợp của chị, chỉ vay 40 triệu đồng thì xem ra trường hợp nào cũng lựa chọn được.

Về điều kiện vay

Nếu chị vay ở ngân hàng VPbank, thì lãi suất cho cả hai trường hợp là ngang nhau, 1,66%/ tháng. Điều kiện vay của VPbank dễ dàng và tỉ lệ duyệt hồ sơ vay cũng khá cao. Với mức lãi suất thấp hơn VPbank, 1,42%/ tháng đối với vay theo bảo hiểm của công ty tài chính Prudential Finance yêu cầu khách hàng phải thỏa mãn thêm điều kiện là có hợp đồng lao động trên 2 năm. Chị đã công tác được 5 năm tại trường THPT thì thỏa mãn được điều kiện này.
Vậy với trường hợp cụ thể của chị Ngân, chị nên lựa chọn hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ của Prudential Finance là tối ưu nhất.

dieu kien vay von ngan hang

Điều kiện vay vốn ngân hàng

Như vậy, tùy theo điều kiện thực tế của mỗi bộ hồ sơ vay tín chấp ngân hàng mà có cách lựa chọn vay qua lương hay bảo hiểm nhân thọ là có lợi hơn. Khách hàng nếu có bất cứ thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ vay, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn kịp thời./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X