Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Đất nông nghiệp thì làm sao thế chấp để vay?

Vừa qua, chúng tôi nhận được một câu hỏi rất thực tế và hay gặp của khách hàng như sau

Thời gian vừa qua, chúng tôi đã nhận được một câu hỏi thường gặp rất thực tế của khách hàng như sau: Chị Thùy (Hà Nội) hỏi: "Vợ chồng tôi làm công ty Nhà nước, thu nhập khá cao, mỗi người khoảng 20 triệu đồng /tháng, lương chuyển khoản qua ngân hàng. Gần đây chúng tôi có nhu cầu vay tiền khoảng 300-400 triệu để xây nhà.

Tuy nhiên mảnh đất của vợ chồng tôi lại là đất nông nghiệp, chỉ mua bán trao tay mà không thể làm sổ đỏ. Vì vậy tôi bị các ngân hàng từ chối khi làm hồ sơ vay thế chấp mảnh đất đó. Vậy Đất nông nghiệp thì làm sao thế chấp để vay? bên bạn có thể tư vấn cho tôi được không? Vì vợ chồng tôi đang rất cần tiền xây nhà để an cư lạc nghiệp."

 

Vay tiền 80 triệu trả góp ngân hàng lãi suất cực ưu đãi giải ngân nhanh chóng

Đất nông nghiệp rất khó để vay thế chấp

Chúng tôi xin trả lời chị Thùy như sau: Thực tế khi mảnh đất vợ chồng chị đem đi làm hồ sơ thế chấp để vay, thì bị ngân hàng từ chối là có lí do. Bởi đất nông nghiệp không thể làm sổ đỏ thì không thể quy ước giá trị. Giấy tờ mua bán đất trao tay không đủ cơ sở pháp lý cũng như không thể minh chứng được giá trị sở hữu cho tài sản mà gia đình chị định thế chấp để vay tiền.

Nghiệp vụ vay thế chấp rất nghiêm ngặt trong khâu kiểm định và thủ tục giấy tờ. Bởi lẽ lãi suất không cao và thời gian vay kéo dài rất lâu. Nên ngân hàng kiểm soát cực kì chặt chẽ và chị khó vay được tiền cũng là điều dễ hiểu. Trường hợp của vợ chồng chị, nếu không thể vay theo hình thức thế chấp tài sản, chị vẫn có thể vay tiền dựa trên mức lương chuyển khoản ngân hàng của chị mà không cần thế chấp. Hiện nay, vay vốn ngân hàng VPbank hoặc vay vốn công ty tài chính Prudential Finance là hai tổ chức tín dụng dẫn đầu về nghiệp vụ cho vay tín chấp chuyên nghiệp nhất. Chị chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc đang làm, chứng minh được mức thu nhập hằng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ là sẽ được hỗ trợ vay theo hình thức vay tín chấp qua lương mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.

VPbank và Prudential Finance cho vay tín chấp lãi suất thấp thay thế sản phẩm vay thế chấp khác. Đặc biệt, VPbank đang có chương trình vay tín dụng hấp dẫn dịp cuối năm "Gửi niềm tin - Trao ưu đãi". Theo đó khách hàng có thể vay lên đến 500 triệu đồng với lãi suất hấp dẫn. Mà qua câu chuyện của chị như chúng tôi nhìn nhận, chị có thể đạt yêu cầu vay. Chị vui lòng tham khảo cụ thể chương trình vay ưu đãi tại địa chỉ chúng tôi cung cấp.

Hy vọng, chị Thùy cũng như nhiều khách hàng đang loay hoay chưa vay được tiền bằng hình thức thế chấp có thể nhanh chóng được hỗ trợ bằng gói sản phẩm vay tín chấp này. Mọi thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh