Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiền như thế nào với chiếc thẻ tín dụng?

Là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng, thẻ tín dụng dường như không còn quá xa lại với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm vay vốn liên quan đến chiếc thẻ tín dụng được các ngân hàng, công ty tài chính triển khai rất đa dạng và rộng rãi hiện nay. Nhiều người tiêu dùng cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng nhưng có lẽ sẽ không biết hết được những cơ hội mà nó mang lại. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vay tiền như thế nào với một chiếc thẻ tín dụng.

1/ Hình thức vay tiền trực tiếp qua thẻ tín dụng

Ngoài chức năng thanh toán thì người sở hữu thẻ tín dụng còn có thể vay được vốn qua thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm và phục vụ cho các mục đích tiêu dùng khác.

Đối tượng nào được vay tiền qua thẻ tín dụng?

Tất cả đối tượng có thể chứng minh được nguồn thu nhập ổn định sẽ được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ. Trong đó, các đối tượng cán bộ, công nhân viên Nhà Nước, người làm việc tại các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực tài chính, vận tải, dầu khí đang chi lương qua ngân hàng sẽ được ưu ái hơn.

Khi đủ điều kiện vay tiền qua thể tín dung, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phổ biến từ 10 đến 50 triệu đồng. Các ngân hàng khuyến khích các chủ thẻ thanh toán các khoản tiêu dùng thông qua thiết bị chấp nhận thẻ hơn là rút tiền mặt.

Mức lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng

Hiện nay mặc dù mặt bằng lãi suất đã giảm nhưng lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn bị áp mức khá cao, thường gấp bốn so với lãi suất huy động và gấp đôi lãi suất cho vay thông thường. Cụ thể: chủ sở hữu thẻ tín dụng Techcombank chuẩn mức lãi là 25.8%/năm, đối với thẻ Vàng mức lãi suất đưa ra là 24.8%/năm, có thời điểm ngân hàng HSBC công bố mức lái suất lên tới 31.2% còn với ANZ là mức lãi suất 31.8% năm.

Ngoài ra, nợ trả chậm sẽ phải chịu mức phí không hề nhỏ từ 2.8-6% trên mức vay cùng với việc sẽ bị xếp vào nợ quá hạn khiến cho người đi vay gặp khó khăn trong việc giao dịch với ngân hàng sau này. Riêng trường hợp khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng thu phí 3-4%.

Cách phòng tránh rủi ro lãi suất khi vay tiền qua thẻ tín dụng

Những người nhiều kinh nghiệm khuyến cáo rằng nên thanh toán càng sớm càng tốt khác khoản tiền vừa giao dịch. Bạn có thể tận dụng quyền miễn lãi bằng cách mua hàng vào đầu tháng hoặc mua hàng ngay sau khi ngân hàng chốt thông tin giao dịch dể được miễn lãi suất tối đa trong 45 ngày. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy không thể trả hết nợ trong tháng này thì bạn không nên tiêu dùng thêm trong tháng tiếp theo vì bạn sẽ không còn được hưởng quyền miễn lãi (45 ngày) nữa và mất ít nhất 2 tháng để có lại quyền này.

2/ Hình thức vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Khác với hình thức vay thế chấp, khi chọn hình thức vay tiền theo thẻ tín dụng người đi vay không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào và cũng không cần chứng minh thu nhập. Do vậy, sẽ rất dễ dàng cho bạn để vay tiêu dùng nếu có một chiếc thẻ tín dụng đang hoạt động.

Một vài đặc điểm và điều kiện vay vốn của loại hình vay tín chấp theo thẻ tín dụng:

-Thẻ tín dụng còn hiệu lực, được phát hành bởi một trong các ngân hàng thương mại trong nước như Saccombank, ACB, Techcombank, Vietcombank, HSBC,…và đã hoạt động trong ít nhất 3-12 tháng .

-Nếu đáp ứng được các điều kiện vay tín chấp, căn cứ vào hạn mức thẻ tín dụng, thời hạn của thẻ mà các ngân hàng sẽ xét duyệt mức vay tối đa cho khách hàng và thường dao động trong khoảng 50-150 triệu đồng, thời hạn vay từ 1 đến 4 năm với mức lãi suất ưu đãi.

-Thủ tục đơn giản, quá trinh xử lý hồ sơ nhanh chóng trong vòng 1-3 ngày làm việc.

Hiện nay, ngân hàng ANZ và công ty tài chính Prudential Finance là 2 đơn vị chuyên cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng.

Qua bài viết này, chắc bạn đã có thể lựa chọn cho mình hình thức vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng phù hợp nhất. Các tổ chức tín dụng đang dần mở rộng sản phẩm cho vay này với nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, bên đi vay cần cẩn trọng với những khoản vay qua thẻ tín dụng để không phải mắc vào vòng xoáy nợ nần.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X