{TOP10+} App vay tiền nhanh online uy tín đã được cấp phép
{TOP10+} App vay tiền nhanh online uy tín đã được cấp phép

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Vay tiền như thế nào với chiếc thẻ tín dụng?

Là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng, thẻ tín dụng dường như không còn quá xa lại với người tiêu dùng. Hiện nay, các sản phẩm vay tiền qua thẻ tín dụng được các ngân hàng, công ty tài chính triển khai rất đa dạng và rộng rãi. Nhiều người tiêu dùng cầm trên tay chiếc thẻ quyền năng này nhưng có lẽ sẽ không biết hết được những cơ hội mà nó mang lại. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vay tiền như thế nào với một chiếc thẻ tín dụng.

 

Dùng thẻ tín dụng để được vay tiền chi tiêu thêm

 

Hình thức vay tiền trực tiếp qua thẻ tín dụng

Ngoài chức năng thanh toán thì người sở hữu thẻ còn có thể vay được vốn qua thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm và phục vụ cho các mục đích tiêu dùng khác. Hãy tìm hiểu thêm thông tin dưới đây và đăng ký vay để được nhân viên tư vấn kỹ nếu bạn có nhu cầu nhé!
 

Đối tượng nào được vay tiền qua thẻ tín dụng?

Điều kiện cho vay tiền bằng thẻ tín dụng cho phép tất cả đối tượng có thể chứng minh được nguồn thu nhập ổn định sẽ được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ. Trong đó, các đối tượng cán bộ, công nhân viên Nhà Nước, người làm việc tại các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực tài chính, vận tải, dầu khí đang chi lương qua ngân hàng sẽ được ưu ái hơn.

Khi đủ điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phổ biến từ 10 đến 50 triệu đồng. Các ngân hàng khuyến khích các chủ thẻ thanh toán các khoản tiêu dùng thông qua thiết bị chấp nhận thẻ hơn là rút tiền mặt. Một số ngân hàng áp dụng điều khoản này vào điều kiện vay tín dụng ngân hàng nhằm giảm rủi ro và tăng tiện ích.

Mức lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng

Hiện nay, trong điều kiện vay tín dụng, mặc dù mặt bằng lãi suất đã giảm nhưng lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn bị áp dụng mức khá cao, thường gấp bốn so với lãi suất huy động và gấp đôi lãi suất cho vay thông thường. Cụ thể: Chủ sở hữu thẻ tín dụng Techcombank chuẩn mức lãi là 25.8%/năm, đối với thẻ Vàng mức lãi suất đưa ra là 24.8%/năm, có thời điểm ngân hàng HSBC công bố mức lãi suất lên tới 31.2% còn với ANZ là mức lãi suất 31.8% năm. Vì vậy, bạn cần nắm rõ tỷ lệ lãi suất sử dụng thẻ mà ngân hàng quy định. Nếu còn đang lúng túng cách tính lãi ra sao thì nên cân nhắc lại việc vay vốn qua thẻ tín dụng nhé.

Ngoài ra, nợ trả chậm sẽ phải chịu mức phí không hề nhỏ từ 2,8% đến 6% trên mức vay cùng với việc sẽ bị xếp vào nợ quá hạn khiến cho người đi vay gặp khó khăn trong việc giao dịch với ngân hàng sau này. Riêng trường hợp khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng thu phí 3-4%. Chính vì tỷ lệ lãi suất và mức phạt trả chậm cao hơn so với những hình thức khác. Nên việc vay thẻ tín dụng chỉ phổ biến với một số đối tượng nhất định, được quy định trong điều kiện vay bằng thẻ tín dụng ngân hàng ban đầu.


Cách phòng tránh rủi ro lãi suất khi vay tiền qua thẻ tín dụng


Những người nhiều kinh nghiệm khuyến cáo rằng nên thanh toán càng sớm càng tốt khác khoản tiền vừa giao dịch. Bạn có thể tận dụng quyền miễn lãi bằng cách mua hàng vào đầu tháng hoặc mua hàng ngay sau khi ngân hàng chốt thông tin giao dịch để được miễn lãi suất tối đa trong 45 ngày. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy không thể trả hết nợ trong tháng này thì bạn không nên tiêu dùng thêm trong tháng tiếp theo vì bạn sẽ không còn được hưởng quyền miễn lãi (45 ngày) nữa và mất ít nhất 2 tháng để có lại quyền này. Một số nhân viên tín dụng sẽ nhắc nhở khách hàng những điều khoản và điều kiện vay tín dụng này khi khách hàng làm hồ sơ mở thẻ.

 Mẹo tăng khả năng xét duyệt vay tiêu dùng
 

Cẩn thận phòng tránh rủi ro trong chi tiêu tín dụng


Hình thức vay tín chấp theo thẻ tín dụng


Khác với hình thức vay thế chấp, khi chọn hình thức vay tiền theo thẻ tín dụng người đi vay không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào và cũng không cần chứng minh thu nhập. Do vậy, bạn rất dễ dàng để vay tiêu dùng nếu có một chiếc thẻ tín dụng đang hoạt động. Vậy vay tín dụng có các đặc điểm gì? Và chúng ta cần chú ý những gì ki vay tín dụng?


Một vài đặc điểm và điều kiện vay vốn của loại hình vay tín chấp theo thẻ tín dụng:


 Thẻ còn hiệu lực, được phát hành bởi một trong các ngân hàng thương mại trong nước như Saccombank, ACB, Techcombank, Vietcombank, HSBC,…và đã hoạt động trong ít nhất 3-12 tháng.

Nếu đáp ứng được các điều kiện vay tín chấp thẻ tín dụng, thời hạn của thẻ mà các ngân hàng sẽ xét duyệt mức vay tối đa cho khách hàng và thường dao động trong khoảng 50-150 triệu đồng, thời hạn vay từ 1 đến 4 năm với mức lãi suất ưu đãi. Chú ý rằng, hạn mức và thời hạn cho vay sẽ khác nhau tùy vào việc bạn đáp ứng được bao nhiêu phần điều kiện vay tín dụng ngân hàng.

Thủ tục đơn giản, quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng trong vòng 1-3 ngày làm việc.
Hiện nay, ngân hàng ANZ và công ty tài chính Prudential Finance là 2 đơn vị chuyên cho vay tiền tín chấp theo thẻ tín dụng khá phổ biến với nhiều ưu đãi.

Mức lãi suất vay thẻ tín dụng và các chi phí ngoài lãi


Nhìn chung, hình thức vay vốn này được xếp vào nhóm vay tín chấp, không yêu cầu tài sản cầm cố, nên mức lãi suất áp dụng sẽ cao hơn nhằm đảm bảo kiểm soát được các rủi ro có thể xảy ra. Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền thẻ tín dụng dao động từ 1,5 – 2,5%/tháng, theo phương pháp dư nợ giảm dần, chịu ảnh hưởng bởi biến động tăng giảm lãi suất của thị trường chung. Tùy thuộc vào điều kiện vay bằng thẻ tín dụng mà khách hàng có được, ngân hàng sẽ xem xét tăng giảm tỷ lệ lãi suất phù hợp. Vì thế, nếu bạn có lịch sử tín dụng trong quá khứ tốt, thuộc một số đối tượng khách hàng thân thiết, việc hạ lãi suất ưu đãi là hoàn toàn có thể.

Prudential Finance triển khai gói vay thẻ tín dụng với mức lãi suất cố định trong 3 tháng ưu đãi ban đầu là 1,5%/tháng, phí phạt trễ hạn là 100% tính trên lãi suất của số ngày bị trễ hạn. Hết thời hạn ưu đãi, lãi suất tăng lên 1, 8 – 2%/tháng, biên độ lãi biến động theo thị trường là 0,5%.

Ngân hàng ANZ cũng triển khai sản phẩm tương tự. Điều kiện cho vay tiền ngân hàng ANZ nới lỏng hơn so với các ngân hàng khác cùng khối. Vì vậy vô cùng thuận tiện cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu vay tín dụng. Tỷ lệ lãi suất niêm yết tính đến tháng 9/2019 là 2,5%/tháng, giảm thêm 1%/năm nếu khách hàng đăng ký vay vốn qua các kênh trực tuyến. Phí trả chậm quy định phạt đến 150% tính trên số ngày trả chậm theo quy định. Bạn nên chú ý các điều khoản liên quan đến phí ngoài lãi này để tránh phải chi tiền không đáng có nhé.

Một số lưu ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Trước khi quyết định vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn hãy chắc chắn mình đủ điều kiện vay tín dụng ngân hàng. Các trường hợp không đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện đi kèm rất dễ bị loại hồ sơ vay, dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Các ngân hàng đều niêm yết rõ ràng các quy định về điều kiện cho vay đi kèm. Bạn có thể tham khảo qua website trực tuyến của ngân hàng để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Ngoài ra, bởi lãi suất cho vay tiền thẻ tín dụng khá cao. Do đó, bạn cần đảm bảo khả năng tài chính tốt, đủ để thanh toán một phần nợ gốc và lãi định kỳ đúng hẹn. Thông thường, nếu khách hàng không có nguồn thu nhập ổn định, ngân hàng rất khó chấp nhận hồ sơ cho vay. Tuy nhiên, trường hợp khách hàng đột ngột mất đi nguồn thu nhập trong quá trình vay cũng xảy ra. Vì vậy, bạn nên lập một kế hoạch tài chính rõ ràng trước và sau khi liên hệ vay vốn, đảm bảo 40% nguồn thu nhập để chi trả khoản nợ.

Tìm hiểu các kiến thức cần thiết về điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng để chắc chắn bản thân hiểu đúng về gói vay vốn mà bạn sử dụng cũng là một cách khiến bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đối với các khách hàng vừa sử dụng thẻ trong chi tiêu vừa vay tín chấp dựa vào thẻ tín dụng đó thì áp lực các khoản nợ sẽ tăng cao hơn nhiều lần. Bạn cần lưu ý trong việc đưa ra quyết định vay vốn và chắc chắn đó là quyết định cần thiết. Một số khách hàng liên hệ muốn vay vốn tín dụng lãi suất thấp nhưng không hiểu rõ về tình hình tài chính và nhu cầu hiện có, khiến khoản vay hoặc đáp ứng không đủ nhu cầu hoặc quá cao so với nhu cầu, gây ảnh hưởng đến khả năng chi trả nợ. Xem xét chi tiết điều kiện vay và so sánh với trường hợp của mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tìm hiểu thêm về cách Vay theo số dư thẻ ATM 

Một số câu hỏi thường gặp khi vay theo thẻ tín dụng.

Câu hỏi: Tôi làm việc trong một công ty làm về công nghệ thông tin tại Hà Nội, thu nhập hàng tháng là 10 triệu đồng. Vậy, tôi có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ không? Liệu tôi có được hưởng ưu đãi do nhân lực làm việc trong ngành công nghệ thông tin không?

Trả lời: Hiện nay, ngân hàng ANZ quy định khách hàng phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương với nguồn thu nhập thực tế sau thuế hàng tháng là 8 triệu đồng sẽ đủ điều kiện mở thẻ. Do đó, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục mở thẻ tại ngân hàng ANZ. Tuy nhiên, ngân hàng ANZ vẫn chưa có quy định nào liên quan đến việc ưu đãi cho nhân lực làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Thay vào đó, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, hoặc thuộc đối tượng khách hàng đặc biệt thân thiết theo quy định, bạn có thể được hưởng thêm một số ưu đãi đi kèm vô cùng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết, bạn nên đến chi nhánh ngân hàng ANZ gần nhất để đăng ký tư vấn mở và vay tiền qua thẻ tín dụng.

Câu hỏi: Vì lý do cá nhân, tôi chưa hoàn tất dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng ANZ đúng thời hạn theo quy định. Tôi có phải chịu mức phí trả chậm nào không, và nếu có thì rơi vào tỷ lệ bao nhiêu?

Trả lời: Thông thường, các khách hàng chưa hoàn tất dư nợ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi trả chậm dựa trên số ngày trả chậm. Tuy nhiên, ngân hàng ANZ quy định, nếu khách hàng chậm hoàn tất dư nợ thẻ sẽ phải chịu lãi suất tính trên toàn bộ giao dịch. Điều này nhằm hạn chế việc khách hàng thanh toán chậm so với thời điểm cam kết trên hợp đồng tín dụng, ảnh hưởng đến việc lưu thông dòng tiền của ngân hàng trên thị trường. Do đó, bạn sẽ phải chịu mức phí là 100% tính trên toàn bộ giao dịch ứng với số ngày trả chậm. Bạn chú ý điều kiện vay tín dụng ngân hàng này nhé.

Câu hỏi: Hiện nay, tôi đang sở hữu thẻ tín dụng được mở tại ngân hàng Techcombank. Tôi được biết các ngân hàng đều có dịch vụ cho vay tín chấp qua thẻ tín dụng. Vậy, tôi có thể sử dụng thẻ mở tại Techcombank đi vay ở các ngân hàng khác được không?

Trả lời: Không có quy định nào về việc hạn chế cho vay tiền tín chấp qua thẻ tín dụng ở bao nhiêu ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ được mở tại Techcombank đi vay vốn tín chấp ngay tại ngân hàng Techcombank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác cung cấp dịch vụ mà bạn thấy phù hợp, miễn sao ngân hàng đó có điều kiện vay tín dụng từ nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn đi vay tín chấp ở hai ngân hàng trở lên, áp lực về khả năng thanh toán sẽ tăng gấp đôi. Vì thế, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định này. Khi bạn có tình hình tài chính ổn định cùng khả năng kiểm soát tài chính tốt thì mới đảm bảo kiểm soát được các nguy cơ có thể xảy. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu rõ hình thức cho vay tín dụng, đặc biệt là vay từ hai ngân hàng trở lên để bảo vệ lợi ích tín dụng cho chính mình.

Câu hỏi: Em đang là sinh viên năm ba tại một trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có công việc bán thời gian với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng. Em có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV không?

Trả lời: BIDV là một trong bốn thương hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm được cung cấp bởi BIDV luôn được ưa chuộng rộng rãi bởi tính an toàn và minh bạch cao. BIDV cho phép khách hàng đủ 18 tuổi trở lên mở thẻ tín dụng với một số yêu cầu và điều kiện vay tiền tín dụng ngân hàng đi kèm. Với mức thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng, em có thể được chấp nhận mở thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi, Vietravel MasterCard chuẩn. Tuy nhiên, mức thu nhập này cần đảm bảo ổn định và em phải cung cấp sao kê chứng minh thu nhập trong ít nhất 3 tháng gần nhất cùng hợp đồng lao động. Em có thể liên hệ nơi em làm việc để xin các giấy tờ này. Khi em cung cấp đúng và đủ hồ sơ vay cần thiết, BIDV sẽ tiến hành mở thẻ tín dụng theo hạn mức tương ứng với loại thẻ cho em. Hãy đến ngay chi nhánh BIDV gần nhất để liên hệ tư vấn mở thẻ và tìm hiểu hợp đồng. Ngoài ra, em có thểm tham khảo thêm cách vay tiền tiêu dùng tại ngân hàng BIDV.

Câu hỏi: Tôi từng rơi vào nhóm nợ xấu vào ba năm trước do đột ngột mất nguồn thu nhập nên không đảm bảo thanh toán nợ vay đúng hạn. Nay tôi có nhu cầu vay chi tiêu cá nhân và sử dụng vốn vay khi cần thiết. Vậy, tôi có đủ điều kiện mở thẻ và vay tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng không?

Trả lời: Rất ít ngân hàng đồng ý cho những khách hàng thuộc đối tượng nợ xấu giao dịch vay vốn bởi có thể đe dọa đến nguy cơ mất vốn. Ngân hàng sẽ xem xét lịch sử nợ xấu của khách hàng thông qua hệ thống của CIC trước khi quyết định có chấp nhận hồ sơ vay vốn của ngân hàng đó hay không. Tuy nhiên, tối đa sau 2 năm, lịch sử tín dụng của mọi cá nhân trên CIC sẽ được xóa để thiết lập lịch sử tín dụng mới. Do đó, việc bạn từng rơi vào nhóm nợ xấu vào ba năm trước sẽ không còn ảnh hưởng đến bạn có được mở và vay tiền từ thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đi kèm của ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội sở hữu thẻ tín dụng phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân và vay vốn trong tương lai.

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu thêm về việc sử dụng thẻ tín dụng hơn và có thể lựa chọn cho mình hình thức vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng phù hợp nhất. Các tổ chức tín dụng đang dần mở rộng sản phẩm cho vay này với nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, bên đi vay cần cẩn trọng với những khoản vay qua thẻ tín dụng để không phải mắc vào vòng xoáy nợ nần.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Đăng ký vay nhanh