Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu
Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn cá nhân

Vay vốn ngân hàng là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả, hỗ trợ linh hoạt nhiều nhu cầu cấp tín dụng khác nhau, từ tiêu dùng đến kinh doanh. Mỗi ngân hàng sẽ có những danh mục điều kiện vay vốn ngân hàng đi kèm các sản phẩm vay vốn cụ thể của mình. Tuy nhiên, trong đó vẫn có một số điều kiện cơ bản mà hầu như ngân hàng nào cũng có.


Điều kiện để ngân hàng cho vay vốn cá nhân


Điều kiện để ngân hàng cho vay vốn cá nhân tín chấp


Tín chấp là hình thức vay vốn mà thay vì thế chấp tài sản cố định có giá, khách hàng phải thế chấp uy tín tín dụng của mình cho ngân hàng. Vì thế, việc đánh giá uy tín tín dụng của khách hàng để làm căn cứ cho vay là điều vô cùng quan trọng. Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện vay tín chấp riêng mà khách hàng cần đáp ứng đủ, giúp ngân hàng kiểm soát được khoản vay và hạn chế tối đa các rủi ro mất vốn có thể xảy ra. Bạn cũng có thể tham khảo một số điều kiện để vay tín chấp cơ bản mà nhiều ngân hàng áp dụng, để xem xét tỷ lệ hồ sơ vay của mình được chấp thuận và quyết định gửi đề nghị vay vốn.

 

Điều kiện để ngân hàng cho vay vốn cá nhân

Điều kiện để ngân hàng cho vay vốn cá nhân

Thu nhập ổn định


Không có tài sản thế chấp để đảm bảo, nguồn thu nhập ổn định là cơ sở để đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc và lãi định kỳ của khách hàng. Ngân hàng cho phép khách hàng chứng minh có thu nhập ổn định qua nhiều hình thức khác nhau tương ứng với những sản phẩm vay tín chấp riêng biệt. Tùy thuộc vào tình hình tài chính và đặc điểm cá nhân của mình, khách hàng có thể lựa chọn hình thức chứng minh thu nhập phù hợp nhất.

Điều kiện vay tiền ngân hàng về mức thu nhập ròng bình quân là 3 triệu đồng/tháng, chứng minh qua bảng lương, xác nhận lương nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê lương qua ngân hàng nếu bạn nhận lương bằng chuyển khoản trong ít nhất 3 tháng gần nhất, tính tới thời điểm bạn đăng ký vay vốn. Hạn mức cho vay được xem xét dựa trên mức thu nhập ròng bình quân này, gấp khoảng 10 đến 24 lần thu nhập. Khách hàng có thu nhập ròng bình quân càng cao thì hạn mức cho vay càng cao và lãi suất cho vay càng thấp.


Không có nợ xấu


Nợ xấu là các khoản nợ bị nghi ngờ về khả năng trả nợ và khả năng thu hồi vốn, được tính từ nhóm nợ thứ 2 trở đi. Khi khách hàng nộp hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng. Từng rơi vào nợ xấu khiến uy tín tín dụng của khách hàng không cao, các nguy cơ liên quan đến việc thanh toán rất dễ xảy ra, dẫn đến hồ sơ vay sẽ bị từ chối ngay lập tức. Do đó, để đáp ứng điều kiện vay vốn ngân hàng mà bạn đề nghị, bạn cần đảm bảo không có nợ xấu.

Lịch sử tín dụng được CIC theo dõi, ghi chép và có giá trị lưu trữ tối đa 2 năm. Vì thế, trong khoảng thời gian 2 năm này, bạn từng rơi vào nhóm nợ xấu nhưng muốn vay vốn tín chấp ngân hàng thì cần xem xét lại nhu cầu. Hết 2 năm, nợ xấu bị xóa thì bạn mới có thể đáp ứng đủ điều kiện vay vốn bằng hình thức tín chấp một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Nợ xấu ảnh hưởng đến tín nhiệm vay tiền ngân hàng

Nợ xấu ảnh hưởng đến tín nhiệm vay tiền ngân hàng

 

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam


Đây là điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn cá nhân nói chung. Bạn phải là công dân Việt Nam, cần thuộc độ tuổi lao động, từ 18 đến 55 đối với nữ hoặc 60 đối với nam, để đảm bảo khả năng chi trả nợ gốc và lãi định kỳ. Một số ngân hàng vẫn chấp nhận cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đủ điều kiện vay tín chấp ngân hàng, nhưng khách hàng cần cung cấp giấy tờ xác minh như thẻ căn cước, thẻ cư trú, hộ chiếu.


Điều kiện để ngân hàng cho vay vốn cá nhân thế chấp


Vay thế chấp là một hình thức vay vốn truyền thống và phổ biến trên thị trường. So với hình thức vay tín chấp, vay thế chấp có ưu điểm là khoản vay có tính an toàn và minh bạch hơn, hạn mức vay cao, phù hợp cho những mục đích tài chính trung và dài hạn. Đây cũng là sản phẩm vay vốn phù hợp cho cả đối tượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tương tự hình thức vay tín chấp, để có thể vay thế chấp, khách hàng cũng cần đảm bảo là công dân Việt Nam hoặc người nước cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có lịch sử tín dụng tốt. Bên cạnh đó, điều kiện vay ngân hàng thế chấp cũng đi kèm một số yêu cầu riêng.

 

Xem thêm Gói vay 40 triệu trả góp lãi suất cực ưu đãi giải ngân trong ngày

 

Thu nhập rõ ràng


Nguồn thu nhập ổn định, rõ ràng và có thể xác minh được là một trong những điều kiện tiên quyết để hồ sơ vay thế chấp của bạn được chấp nhận. Tài chính tốt sẽ đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng, hạn chế nguy cơ mất vốn cho ngân hàng. Trong điều kiện vay vốn bằng hình thức thế chấp, ngân hàng có thể xem xét thu nhập của khách hàng dựa trên ba nguồn khác nhau.

Thu nhập từ lương được chứng minh qua bảng lương, xác nhận lương hoặc sao kê lương chuyển khoản. Ngân hàng sẽ dễ dàng chấp nhận hồ sơ vay vốn được chứng minh thu nhập từ lương chuyển khoản hơn là lương tiền mặt vì tính chất xác minh đơn giản hơn.

Thu nhập từ kinh doanh, đầu tư được chứng minh qua kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,… mà bạn làm chủ sở hữu, cổ đông… Kết quả hoạt động kinh doanh muốn đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng của cá nhân phải được trích xuất từ báo cáo tài chính được kiểm toán hoặc xác minh của cơ quan có thẩm quyền.

Thu nhập từ hoạt động cho thuê hợp pháp được chứng minh bằng việc bạn phải là chủ sở hữu của tài sản dùng để cho thuê.

Tài sản thế chấp có giá, chứng minh được sở hữu.

 

Điều kiện để vay vốn thế chấp cá nhân

Điều kiện để vay vốn thế chấp cá nhân 


Khác với vay tín chấp, khách hàng cần cung cấp thông tin về tài sản cầm cố để được vay thế chấp. Ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định giá trị tài sản để đánh giá mức độ đáp ứng điều kiện vay vốn cá nhân theo quy định. Tài sản thế chấp cần đảm bảo một số yêu cầu đi kèm thì mới đủ điều kiện thế chấp để vay vốn tại ngân hàng. Bạn có thể lưu ý một số yêu cầu cơ bản sau:

Tài sản đủ điều kiện vay thế chấp ngân hàng là các bất động sản có khả năng mua bán hoặc chuyển nhượng dễ dàng như nhà ở, công trình xây dựng, hợp đồng bảo hiểm tài sản đi kèm nếu có, cơ sở sản xuất kinh doanh và các công cụ, máy móc, thiết bị gắn với cơ sở sản xuất kinh doanh. Tài sản thế chấp là các động sản như phương tiện đi lại cũng có thể được chấp nhận.

Tài sản đủ điều kiện vay ngân hàng phải thuộc sở hữu của người đi vay, chứng minh bằng giấy tờ pháp lý rõ ràng, cung cấp bản gốc, không bị rách hay tẩy xóa.

Tài sản thuộc sở hữu của người thứ ba thì phải có sự đồng ý của bên thứ ba cho việc thế chấp vay vốn, có xác nhận của các bên có liên quan.

Giá trị tài sản đủ lớn để thế chấp khoản vay theo quy định của ngân hàng. Các ngân hàng thường sẽ quy định giá trị tài sản cầm cố và giá trị khoản vay phải đảm bảo tỷ lệ nhất định.

Tài sản đủ điều kiện vay thế chấp không vướng tranh chấp, không đang bị kê biên, không là tài sản đi thuê, mượn hay cầm cố.

 

Vay tiền nhanh qua hóa đơn điện nước, cáp, internet, hóa đơn mua hàng điện máy


Những ngân hàng cho vay vốn cá nhân đơn giản nhanh chóng


Ngân hàng VIB


Triển khai linh hoạt hình thức vay vốn tín chấp và thế chấp song song với lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 8% - 17%/năm, linh hoạt từ 12 đến 60 tháng, VIB là một trong những giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả mà nhiều người tin tưởng sử dụng. Với việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình vay vốn, VIB hướng đến sự tối giản và tiện lợi tối đa cho khách hàng khi vừa có thể đăng ký vay vốn truyền thống tại quầy hoặc đăng ký vay vốn online. Các điều kiện vay tín chấp ngân hàng VIB cũng không quá khắt khe. Khách hàng có thể bổ sung thêm hồ sơ vay vốn nếu các giấy tờ còn thiếu là không quan trọng và nhận giải ngân trước. Trình tự quy trình thẩm định tài sản cầm cố diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, cam kết bảo mật thông tin với gia đình và đồng nghiệp của người đi vay nếu được yêu cầu.


Ngân hàng VPBank


Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân phục vụ nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh tại VPBank nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Với nhiều gói vay vốn đa dạng, linh hoạt theo nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vay tín chấp ngân hàng VPBank hỗ trợ vay vốn tối đa gấp 10 lần thu nhập thực tế, thời hạn vay tới 60 tháng, lãi suất chỉ từ 11%/năm. Ứng dụng thanh toán thông minh giúp khách hàng trả nợ đúng hạn, đủ số tiền định kỳ, tránh trường hợp quên trả nợ dẫn tới dính nợ xấu. VPBank cũng là một trong số rất ít các ngân hàng xem xét cho vay đối với khách hàng có lịch sử tín dụng xấu, nếu khách hàng đó chứng minh được việc rơi vào nợ xấu trong quá khứ là vô tình và tình hình tài chính hiện tại tốt vẫn có thể đủ điều kiện vay vốn ngân hàng.

 

VP Bank cho vay vốn cá nhân nhiều ưu đãi

VP Bank cho vay vốn cá nhân nhiều ưu đãi

 

Ngân hàng TPBank


Trên nền tảng công nghệ vừa hiện đại vừa hiệu quả, dịch vụ cho vay vốn tại TPBank được đánh giá là vô cùng chất lượng, an toàn và nhanh chóng. Hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh và hội sở trải dài khắp cả nước, TPBank đáp ứng đa dạng nhu cầu vay vốn của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trình tự vay vốn tại TPBank diễn ra dễ dàng, chỉ mất từ 24 đến 48 tiếng để giải ngân khoản vay cho khách hàng. Hình thức thu nợ tự động trừ từ tài khoản ngân hàng cũng hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc thanh toán nợ định kỳ. Tại TPBank, khách hàng không cần phải cung cấp quá nhiều giấy tờ cho hồ sơ vay vốn. Với tôn chỉ tối giản trong thủ tục hành chính, TPBank cho phép khách hàng nộp hồ sơ vay điện tử với các giấy tờ thực sự cần thiết, tránh các trường hợp thiếu giấy tờ khiến thời gian giải ngân bị chậm trễ.

Điều kiện vay ngân hàng là căn cứ để ngân hàng xem xét khả năng chấp nhận đề nghị cấp tín dụng của khách hàng cá nhân. Vì thế, để đảm bảo quá trình vay vốn của bạn được dễ dàng và thuận lợi, hãy chắc chắn bạn đáp ứng đủ các điều kiện cho vay mà chúng tôi gợi ý. Chúc bạn vay vốn thành công!

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Đăng ký vay nhanh