Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn cá nhân

So với vài năm trở về trước khi kinh tế trong nước chưa thực sự hội nhập, thì hiện nay việc vay vốn ngân hàng không còn là chuyện quá khó khăn nữa. Với tiềm lực tài chính lớn và giàu kinh nghiệm, các tổ chức tín dụng nói chung và ngân hàng nói riêng đang rộng cửa hơn với các đối tượng cần vốn đặc biệt là các cá nhân. Tuy nhiên để giúp bạn dễ dàng đến gần hơn với những gói vay tốt nhất, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn cá nhân rất thiết thực.

Hiện nay các cá nhân khi vay vốn ngân hàng sẽ được hỗ trợ dưới 2 hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp.

1/ Điều kiện vay vốn bằng hình  thức vay thế chấp

Vay thế chấp được xem là loại hình cho vay truyền thống mà tất cả các ngân hàng đều đã triển khai từ lâu. Với hình thức này, hạn mức cho vay sẽ được tính dựa theo giá trị tài sản mà người đi vay thế chấp vào ngân hàng. Vay thế chấp thường được sử dụng cho mục đích mua sắm lớn, sản xuất kinh doanh, mức vay có thể lên đến hàng trăm triệu nếu các cá nhân có thể đáp ứng được các điều kiện sau đây:

-Có đầy đủ năng lực pháp lý được thể hiện qua năng lực pháp luật dân sự, hành vi dân sự và có đủ tư cách để chịu trách nhiệm về dân sự theo quy định của pháp luật.

-Có mục đích vay vốn hợp pháp và phù hợp với chính sách của ngân hàng.

-Có phương án sử dụng vốn hiệu quả

-Chứng minh được năng lực tài chính cá nhân và khả năng hoàn trả tiền vay đầy đủ và đúng hạn.

-Không có điểm đen trong lịch sử tín dụng như lừa đảo, chiếm đoạt,...

-Không có nợ quá hạn từ nhóm 2 trở lên tại các ngân hàng.

Hồ sơ vay vốn thế chấp sẽ tùy vào quy định riêng của từng ngân hàng và thường gồm có:

-Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng

-Hồ sơ pháp lý

-Giấy tờ cần thiết chứng minh năng lực tài chính bản thân.

-Hồ sơ dự án, hiệu quả các phương án sản xuất, kinh doanh

-Hồ sơ tài sản đảm bảo

2/ Điều kiện vay vốn bằng hình thức vay tín chấp

Đã xuất hiện từ lâu nhưng gần đây hình thức cho vay tín chấp đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bên cạnh đó các ngân hàng, công ty tài chính cũng đang đẩy mạnh mảng tín dụng tiện ích và rất hợp thời này.

Khách hàng không có tài sản thế chấp, cần vay tiền nhanh chóng sẽ nghĩ ngay đến hình thức vay tín chấp. Từ người làm công ăn lương đến các chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh đều có thể được hỗ trợ mức vay lên đến 500 triệu, thời hạn trả nợ tối đa 48 tháng, với lãi suất ưu đãi nếu phù hợp với những điều kiện tối thiểu dưới đây:

-Là công dân Việt Nam từ từ 22 đến 55 ( đối với nữ) và đến 60 ( đối với nam)

-Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa bàn.

Và đáp ứng được các điều kiện khác theo từng sản phẩm vay tín chấp.

Ví du:

Với vay tín chấp theo lương: người đi vay cần có thâm niên làm việc 1 năm trở lên và mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng.

Với vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm cần có mức phí tối thiểu là 3 triệu đồng/ năm và đã tham gia từ 1 năm trở lên.

Khi vay theo hóa đơn tiền điện, mức đóng phí tiền điện trung bình trong 3 tháng gần nhất của hộ gia đình >= 300 ngàn đồng...

Hồ sơ  vay tín chấp gồm có:

-Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu

-Chứng minh thư nhân dân

-Hộ khẩu thường trú hoặc Hộ tạm trú tại nơi sinh sống và làm việc

-Hợp đồng lao động/ bảng lương hoặc các giấy tờ liên quan đến công tác như hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, sao kê thẻ tín dụng...

Ngoài ra bạn còn có thể nhận được nhiều thông tin sát với thực tế hơn nữa nếu tìm hiểu tại các trang web chính thức của các ngân hàng hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên tín dụng hoăc qua các đường dây nóng chăm sóc khách hàng...Có rất nhiều kênh thông tin hiện nay để giúp các cá nhân có thể dễ dàng vay tiền ngân hàng một cách nhanh chóng và phát huy được hiệu quả sử dụng vốn cao nhất. Chúc bạn tìm đươc món vay phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X