TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay vốn không thế chấp – Con dao hai lưỡi

Vay tín chấp hiện nay đã trở thành một sản phẩm tiện ích mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây là hình thức còn khá mới mẻ ở Việt Nam vì thế còn nhiều vấn đề mà người vay chưa hiểu được rõ ràng. Vay tín chấp nhanh chóng sẽ là con dao hai lưỡi, nó có thể là “cứu cánh” cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính, là đòn bẩy phát triển kinh tế, tuy nhiên nó cũng sẽ nhấn chìm chúng ta trong bể nợ nần, nợ xấu nếu người vay không có kế hoạch chi tiêu và trả nợ.

Như vậy, để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra do Vay tín chấp, cũng như tận dụng được lợi ích từ hình thức cho vay này, bạn đọc hãy cùng vaynhanh24h.com tìm hiểu sau hơn về hình thức vay vốn tiêu dùng này nhé


Vay không thế chấp- con dao hai lưỡi

1. Phải có kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý
Hệ thống vaynhanh24h.com xin lấy trường hợp của chị Linh làm trường hợp điển hình:

Chị Linh ra trường mấy năm nhưng không có công việc ổn định. Sau khi sinh xong, chị quyết định ở nhà vay ngân hàng một số vốn để đầu tư kinh doanh online. Hàng tháng chị trả góp cho ngân hàng số tiền 2.500.000đ và trả trong vòng 12 tháng. Hai vợ chồng chị đã lên kế hoạch chi tiêu và mỗi tháng đều dành một khoản tiền tiết kiệm để trả nợ cho ngân hàng . Sau một năm, gia đình chị đã thanh toán xong khoản nợ và hiện nay công việc chị đã ổn định, thuận lợi và mỗi tháng chị kiếm được một số tiền khá lớn. Hiện tại chị đang có kế hoạch vay thêm vốn ngân hàng để mở rộng kinh doanh”.

Xem thêm: Lợi ích của sản phẩm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết tiết kiệm và lên kế hoạch trả nợ được như trường hợp của chị Linh. Không ít người vay đã bị dính vào nợ xấu hoặc lấy nợ nần chồng chất khi trả nợ chậm hoặc không có khả năng chi trả số nợ của mình.

Vì vậy, vaynhanh24h.com luôn khuyến cáo các bạn rằng: Trước khi quyết định ký vào hợp đồng vay vốn tiêu dùng thì phải có cho mình một kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý để hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Cân đối tài chính để tránh những rủi ro đáng tiếc
Vay tín chấp ngân hàng hiện nay được xem là “cứu cánh” cho khá nhiều người tiêu dùng bởi đây là nguồn vốn giúp họ mua sắm, học hành, du học, kinh doanh,…nhưng điều kiện kinh tế hiện tại chưa cho phép.

Tuy nhiên, như lời khuyên ở trên của vaynhanh24h.com là khi bạn quyết định sử dụng bất kỳ một sản phẩm vay tín chấp nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về nó, xem xét về mức thu nhập và chỉ nên vya khi đủ khả năng chi trả khoản nợ.


Vay không thế chấp ngân hàng nhanh

Ngoài ra, ý thức trách nhiệm về việc trả nợ là điều vô cùng quan trọng. Nếu trườn hợp bạn trả nợ trễ hạn thì phải chịu phí phạt, nếu bạn không đóng phí phạt hoặc không có khả năng trả nợ, trốn nợ thì bạn có thể sẽ bị ngân hàng kiện có khả năng bị phạt tù rất cao.

Hơn nữa, khi bạn tham gia bất kỳ một dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp nào thì thông tin của bạn sẽ được cập nhật và lưu trữ trên hệ thống CIC và hệ thống này được dùng chung cho tất cả các ngân hàng và cong ty tài chính. Vì vậy, bạn tránh nằm trong danh sách nợ xấu này vì bạn sẽ rất khó để có thể vay vốn tại ngân hàng nào nữa. Nếu bạn vi phạm hợp đồng và có hành động trốn nợ thì có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật, Điều 139 Bộ Luật Hình sự với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nếu ngay từ ban đầu bạn có ý định vay bằng mọi cách rồi không chịu trả nợ.

Hệ thống vaynhanh24h.com hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng mà không gặp phải bất kỳ một sự cố đáng tiếc nào.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X