TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng và nợ xấu khi vay

Vay tiêu dùng cá nhân đã và đang được các ngân hàng phổ biến rộng rãi trên cả nước với nhiều hình thức khác nhau. Thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Vay tiêu dùng trả góp không cần KT3

Vay tiêu dùng trả góp không cần KT3

Đa số các gói vay tín chấp đều đòi hỏi những điều kiện cần thiết để bảo đảm không bị rủi ro. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mặc dù đã đáp ứng đủ những điều kiện, cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn không thể vay tiêu dùng cá nhân được. Lý do ở đây chính là khách hàng đã bị dính nợ xấu.
Một số khách hàng bị dính nợ xấu mà không hề hay biết, cũng bởi vì họ không tìm hiểu kĩ thông tin về gói vay tiêu dùng cá nhân mà mình đã vay trước đó. Để khắc phục những hậu quả đáng tiếc đó, dưới đây sẽ là một số trường hợp nợ xấu để người tiêu dùng tránh không mắc phải

XEM THÊM: Mức hỗ trợ tối đa cho thầy cô giáo vay vốn cuối năm

1. Nợ xấu không thể vay được
Nếu trường hợp nợ của bạn đã từ nhóm 3 (Trả chậm trên 30 ngày), nhóm 4 (Trả chậm trên 90 ngày) và nhóm 5 (Trả chậm từ 360 ngày).
Bạn nên nắm rõ tình hình của mình trước khi đi vay để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Đặc biệt, khi bạn nằm trong một trong những nhóm trên thì nên ngừng ngay ý định vay tiêu dùng cá nhân lại. Vì khả năng các ngân hàng cho bạn vay là rất thấp.

Mức phí phạt trước hạn vay vốn ngân hàng

Mức phí phạt trước hạn vay vốn ngân hàng

2. Nợ xấu nhưng vẫn có thể vay được
Nợ thẻ nhảy nhóm do yếu tố khách quan: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng nhưng vì lý do khách quan nào đấy mà thẻ bị nhảy nhóm nợ nhưng chứng minh tài chính của bạn rất tốt thì ngân hàng vẫn có thể trình ngoại lệ cho vay được.
Nợ nhóm 2: Nếu bạn đang nợ nhóm 2 thì bạn vẫn không có cơ hội vay tín chấp ngân hàng. Nhưng nếu bạn còn dư nợ và dư nợ thấp thì bạn có thể tất toán món vay thì nợ nhóm 2 sẽ biến mất.
Đối với 2 trường hợp trên thì tùy vào thu nhập cá nhân và tùy vào ngân hàng mà bạn có thể vay hay không. Một lời khuyên là bạn nên thanh toán các khoản nợ đúng thời hạn để được vay nhiều lần tại ngân hàng.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X