Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu
Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Vay tiêu dùng hay mua trả góp có lợi hơn?

Khi đứng trước nhu cầu mua sắm một vật nào đó có giá trị mà chúng ta không đủ tiền, ai cũng sẽ nghĩ đến việc tìm kiếm những nguồn giúp đỡ như là vay mượn để có thể đủ tiền mua chúng. Khi đó sự hỗ trợ của ngân hàng được xem là rất thiết thực. Vậy vay tiêu dùng hay mua trả góp có lợi hơn? mời các bạn cùng vaynhanh24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

co nen vay mua hang tra gop

Cần xem xét kỹ nên vay tiêu dùng hay mua hàng trả góp không chứng minh thu nhập.

Xem thêm: Thanh toán trước hạn khi vay tiêu dùng tín chấp có nên không?

Ví dụ như khi khách hàng muốn mua một chiếc xe có giá 50 triệu đồng, chúng ta chỉ mới dành dụm được khoảng 30 triệu, số tiền 20 triệu còn lại ta không thể kiếm ra được trong thời gian ngắn, các ngân hàng có thể cho bạn vay tín chấp 20 triệu đồng để thỏa mãn ước mơ sở hữu chiếc xe nhanh chóng. Nhưng vấn đề đặt ra, giữa hai sự lựạ chọn sẽ vay tiền tiêu dùng để mua xe hay vay tiền để mua xe trả góp thì sẽ có lợi hơn?

Đầu tiên chúng ta xem xét đến mục đích của người đi vay. Nếu họ có nhu cầu vay tiền mặt, và không chỉ để mua một mặt hàng thì nên lựa chọn vay tiêu dùng để dễ dàng trong các hoạt động chi tiêu. Còn nếu khách hàng chỉ cần vay thêm ít tiền để đủ tiền mua được một vật dụng như xe máy, điện thoại, laptop,... thì khách hàng chỉ nên làm thủ tục mua hàng trả góp. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh "quá tay" khi vay quá nhiều tiền, rồi sẽ khó khăn trong việc trả nợ sau này. Thứ hai cần phân tích đến đối tượng cho vay của hai hình thức vay này. Hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp là việc vay tiền dựa trên sự tín nhiệm của người đi vay, đối tượng hướng đến là những người đã đi làm, có công việc ổn định, hoặc những khách hàng đã là khách hàng của bảo hiểm nhân thọ, của điện lực EVN. Hình thức vay tiêu dùng không dành cho đối tượng sinh viên hoặc các đối tượng chưa có việc làm ổn định. Còn với việc vay trả góp, hồ sơ thủ tục vay rất dễ dàng và dành cho cả sinh viên hoặc người chưa có việc, làm tự do.

Tiếp theo ta xem xét đến mặt bằng lãi suất, có thể thấy các ngân hàng cho vay tiêu dùng với lãi suất thấp hơn so với hỗ trợ mua trả góp. Chỉ khoảng 25 - 40 % /năm trong khi vay mua sắm trả góp lãi suất dao động 40 - 65% /năm.

Như vậy cả hay hình thức vay đều có những đặc điểm riêng. Tùy từng trường hợp các nhân cụ thể mà khách hàng lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp và phải cân đo lãi suất và ràng buộc trong hợp đồng thử xem thử có nên vay trả góp hay không. Lưu ý tỉ lệ duyệt hồ sơ của các bên tương đương nhau. Khách hàng nên cân nhắc cân bằng chi tiêu và tiết kiệm để không phải vay tiền quá nhiều.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Các tỉnh khác
  • Tỉnh Khác:
    Vui lòng đăng ký Form
Đăng ký vay nhanh