Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

So sánh lãi suất vay tín chấp PPF với ngân hàng VP Bank

Trong vài năm gần đây, sản phẩm cho vay tín chấp của các công ty tài chính phát triển khá mạnh. Trong đó Home Credit của PPF và FE Credit của VP Bank là hai tổ chức tài chính chuyên cho vay tín chấp hàng đầu hiện nay. Nhìn chung các công ty tài chính khi cho vay đều có thủ tục cũng như quá trình giải ngân rất đơn giản tuy nhiên mặt bằng lãi suất lại cao hơn so với các ngân hàng hiện nay. Khi có nhu cầu vay tín chấp, nhiều người có thể nảy sinh thắc mắc vay tiền ở công ty tài chính nào tốt nhất? Lãi suất cho vay tín chấp so sánh giữa PPF và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này.

So sánh lãi suất cho vay của các ngân hàng

So sánh lãi suất cho vay của các ngân hàng

 

Tại sao mặt bằng lãi suất của CTTC cao hơn so với các ngân hàng?

 

Có thể thấy hoạt động cho vay tín chấp ngân hàng hiện nay phát triên khá mạnh không chỉ ở các ngân hàng thương mại ( Vietcombank, Techcombank, VPBank, BIDV, ACB, …) mà còn là sự cạnh tranh rất lớn từ các công ty tài chính (Prudential Finance, ACS, Fe Credit, PPF, …). Do thủ tục có phần đơn giản, không cần thế chấp, các công ty tài chính hút một lượng lớn khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng. Thị phần trong mảng tín dụng tín chấp của các CTTC thậm chí còn vươt mặt các ngân hàng thương mại hiện nay. Tuy nhiên, nhiều trường hợp đã phải ôm quả đăng bởi theo phản ánh các CTTC thường cho vay tín chấp lãi suất khá cao, trung bình 35%. Vậy yếu tố nào đã làm cho giá khoản vay tiêu dùng của CTTC cao hơn so với ngân hàng? Có 3 nguyên do như sau:

 Thứ nhất, CTTC là hình thức doanh nghiệp phi ngân hàng tức là sẽ bị hạn chế trong việc huy động vốn so với ngân hàng cho nên chi phí vốn của tổ chức này sẽ cao hơn nhiều.

 Thứ hai, CTTC thường cho vay với các khoản vay nhỏ, thời hạn ngắn dẫn đến chi phí quản lý khoản vay tăng cao hơn bình thường.

 Thứ ba, đối tượng khách hàng mà các CTTC hướng đến là những khách hàng dưới chuẩn ngân hàng, tức là không thể vay tín chấp tại bất cừ ngân hàng nào cho nên cần có mức lãi suất cao hơn để bù đắp rủi ro.

 

Lời khuyên để khách hàng làm hồ sơ vay tín chấp tốt nhất

 

So sánh lãi cho vay tín chấp PPF với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank

 

Thực tế, không giống như hình thức vay thế chấp, mức lãi suất cho vay tín chấp thường không cố định tại một điểm mà dao động trong một khoảng nào đó. Tùy vào từng đổi tượng vay và trường hợp cụ thể các CTTC sẽ áp dụng những mức lãi suất khác nhau.

Khách hàng vay tín chấp tại PPF của HomeCredit cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như: là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có CMND, Hộ khẩu. Quá trình giải ngân chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày làm việc. Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào sản phẩm vay. Ví dụ như các khách hàng vay mua các mặt hàng điện máy sẽ được áp mức lãi suất khoảng 40%; có những sản phẩm ưu đãi chỉ có 0% trong suốt thời hạn vay mà cũng có những trường hợp cá biệt vay vốn với mức lãi suất tương đối cao từ 1.8 đến 5%/ tháng cố định.

Lãi suất cho vay tín chấp của các ngân hàng

Lãi suất cho vay tín chấp của các ngân hàng

 

Tại FE Credit – công ty tài chính trực thuộc ngân hàng VP Bank, cách thức và thủ tục cho vay cũng tương tự Home Credit và có nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua hàng trả góp. Hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng di động, điện lạnh, xe máy… đều có quầy giao dịch tại chỗ ký hợp đồng cho khách hàng vay trong vòng 30 phút. Mức lãi suất được áp dụng tùy theo thời hạn và hạn mức vay của khách hàng và được phân thành 3 nhóm chính:

Nhóm A: lãi suất 1.66% tháng áp dụng cho khách hàng có thu nhập tháng trên 7,5 triệu hoặc với hóa đơn điện sinh hoạt hàng tháng từ 1 triệu VND trở lên, nếu vay theo bảo hiểm nhân thọ thì hóa đơn 3 triệu/năm.

Nhóm B: lãi suất 2.77% tháng cho khách hàng có yhu nhập dưới 7,5 triệu/tháng hoặc hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 550 ngàn đến 1 triệu VND /tháng, vay theo BHNT, với HĐ từ 2 đến dưới 3 triệu đồng.

Nhóm C: lãi suất 2.95% cho các bảng lương tháng từ 3 triệu trở lên, hóa đơn điện hàng tháng từ 300 đến 550 ngàn đồng…

Tóm lại để có được khoản vay với mức lãi suất hợp lý nhất, các khách hàng nên chủ động tìm hiểu thông tin về các chương trình cho vay tín chấp của các CTTC, nếu có vướng mắc gì cần gọi điện và nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên. Trước khi kí hợp đồng cần trao đổi kĩ với phía cho vay về vấn đề lãi suất, phí phạt, điều khoản chấm dứt hợp đồng…. để tránh những tranh chấp về trách nhiệm và quyền lợi trong quá trình vay vốn.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh