TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Nên vay tiêu dùng cá nhân theo hình thức trả góp?

Vay tiêu dùng cá nhân đang ngày càng phát triển, tuy nhiên vẫn khá nhiều người e ngại hình thức vay này vì hình thức vay này lãi suất tương đối cao mà các tranh chấp, kiện tụng giữa người vay và công ty tài chính lại thường xuyên diễn ra thường xuyên.

Lãi suất vay tiêu dùng cá nhân luôn cao là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì vấn đề liên quan đến lãi suất vay mà người tiêu dùng, đặc biệt người dưới chuẩn (không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng) bỏ đi một kênh vay tiền hiệu quả là lãng phí. Hiện các công ty tài chính cũng như các ngân hàng đua nhau đưa ra các chương trình vay trả góp rất nhiều sản phẩm với lãi suất 0%. Đồng thời vấn đề lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc một phần vào điều kiện tài chính cá nhân người vay vốn.

Vay tiêu dùng trả góp ngày càng dễ dàng

Bởi vì hình thức vay này dụa trên mức độ uy tín của khách hàng nên là vấn đề cá nhân ảnh hưởng tương đối lớn đến khoản vay.Ví dụ hai khách hàng cùng đi vay vốn một khoản nhưng những khách hàng có thu nhập cao và trả lương chuyển khoản, làm việc tại top 500 doanh nghiệp Việt Nam sẽ được nhận mức lãi suất thấp hơn nhiều so với nhóm đối tượng nhận lương tiền mặt và không làm việc tại top này.

Lãi suất ưu đãi chỉ từ 0%

Hiện rất nhiều công ty tài chính tung các gói vay liên kết với các công ty điện máy với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0%. Ví dụ, hiện có đến 70% các sản phẩm cho vay mua điện thoại tại Home Credit có Lãi Suất 0%. Theo đó, nếu người mua tìm hiểu, tiếp cận được những khoản vay tiêu dùng này là rất có lợi. Chuỗi cửa hàng FPT trên toàn quốc khởi động chương trình khuyến mãi “Mua trả góp điện thoại Mobistar, Lenovo và Lumia LS 0%” nhằm hỗ trợ người tiêu dùng sở hữu những chiếc smartphone với giá phải chăng chỉ từ 2,39 triệu đồng.

Người vay tiêu dùng cá nhân cần tính toán xem 1 tháng mình sẽ trả góp được bao nhiêu cả vốn lẫn lãi cho các công ty tài chính. Như vậy, cần cân nhắc kỹ trước khi mua hàng nhằm hạn chế nợ xấu cũng như tranh chấp không đáng có.

Ngoài việc nhân viên tư vấn hỗ trợ giúp khách hàng tìm chọn được gói vay phù hợp nhất với điều kiện cá nhân thì mọi quyết định vay đều phụ thuộc vào khách hàng. Mỗi người phải tự tìm hiểu và tự nguyện đăng ký vay để tránh những tình huống khó xử cho cả đôi bên.

Xem thêm: Sản phẩm vay tiêu dùng trợ thủ đắc lực cho người vay vốn tại ngân hàng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hình thức vay tiêu dùng cá nhân này, có thể liên hệ vaynhanh24h.com để có được nhiều thông tin hữu ích cũng như sự tư vấn hỗ trợ cần thiết trước mỗi quyết định vay.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X