Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Kinh nghiệm khi Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp hiện đang là hình thức vay phổ biến tại các ngân hàng cũng như các công ty tài chính hiện nay. Tuy nhiên, với hình thức vay không thế chấp tài sản đặc biệt với hình thức chỉ dựa vào bảng lương sẽ có rất nhiều khâu và vấn đề luôn cần người đi vay nắm bắt rõ ràng. Khách hàng cần lưu ý kĩ những điều sau để quá trình vay không gặp bất kì những khó khăn và cản trở nào.

Uy tín của chính người đi vay

Do đây là hình thức vay không dựa trên bất kì căn cứ xác thực và đảm bảo về tài sản nào, bởi vậy, sự uy tín của khách hàng chính là điều mà ngân hàng xác định được bạn có khả năng tiếp cận được nguồn vốn này hay không. Trước hết, họ luôn đòi hỏi ở bạn phải có công việc với mức lương ổn định và đồng thời không có nợ xấu ngân hàng
Mức độ rủi ro và mức lãi suất
Ngân hàng luôn phải đánh giá kĩ mức độ rủi ro của bạn bởi hình thức vay tín chấp có độ may rủi tương đối cao khi không có nhiều điều kiện thắt chặt khách hàng. Họ sẽ phải đánh giá tiềm lực kinh tế của bạn và đưa ra mức lãi suất cũng như khoản vay phù hợp với từng khách hàng. Thông thường, người có thu nhập càng thấp thì khả năng duyệt vay và khoản vay cũng tỷ lệ thuận.

Độ rủi ro của khách hàng luôn là yếu tố xét duyệt cho vay trước tiên của ngân hàng

Độ rủi ro của khách hàng luôn là yếu tố xét duyệt cho vay trước tiên của ngân hàng

Vấn đề nợ xấu

Như đã đề cập ở trên, khi đi vay tiền ngân hàng thủ tục đơn giản, họ sẽ rất chú ý đến vấn đề khách hàng có bị nợ xấu hay không. Nếu có, chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện bất kì hình thức nào kể cả vay thế chấp truyền thống. Nếu xảy ra nợ xấu, bạn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mình mà còn cả người thân. Bởi vậy, khi đã xác định đi vay tiền ngân hàng, luôn cần chú ý đến khả năng thanh toán của bản thân. Thanh toán đúng kì hạn và đúng mức để tránh bị xếp vào nhóm nợ xấu.
Quá trình làm hồ sơ vay vốn
Khi đi vay, khách hàng nên yêu cầu bên tư vấn ngân hàng tư vấn thật kĩ về các điều khoản và giấy tờ cần thiết để quá trình vay diễn ra thuận lợi. Hồ sơ luôn là yếu tố quan trọng để ngân hàng đánh giá mức độ uy tín và độ rủi ro của bạn, Họ cảm thấy hồ sơ đủ an toàn để xét duyệt vay họ mới giải ngân.
Ngoài ra, còn một số lưu ý rất quan trọng bạn cần để tâm khi làm hồ sơ:
– Thứ nhất, không trao đổi các giấy tờ gốc với nhân viên tư vấn.
– Các chữ ký đều phải tự tay khách hàng vay vốn ngân hàng ký
– Nếu bạn vay 2 tổ chức cho vay, vẫn thực hiện được các khoản vay tín chấp miễn là không có nợ xấu

Lưu ý không trao đổi thẳng giấy tờ gốc với nhân viên tư vấn ngân hàng

Lưu ý không trao đổi thẳng giấy tờ gốc với nhân viên tư vấn ngân hàng

Tâm lý khi đi vay của khách hàng
Khi đến các ngân hàng tìm hiểu các khoản vay, khách hàng rất dễ bị nhiễu loạn giữa một rừng thông tin. Tuy nhiên, bạn cần phải thật bình tĩnh và yêu cầu nhân viên tư vấn kĩ lưỡng để tìm các gói vay phù hợp với điều kiện bản thân. Bởi mỗi gói vay sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng. Nên chọn gói vay phù hợp thu nhập hàng tháng để có khả năng trả nợ.
Trên đây là những lưu ý cần thiết khi đi đi vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng. Các bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với vaynhanh24h.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh chóng và thuận tiện nhất. Các bạn sẽ được website hỗ trợ làm thủ tục và tìm được những khoản vay tiền ngân hàng thủ tục đơn giản hợp lí nhất với thu nhập bản thân

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X