Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay vốn ngân hàng, các sự cố phát sinh không đáng có

Bên cạnh những tình huống mất công, mất của trong quá trình hoàn thành thủ tục vay vốn tại các ngân hàng, thì hiện nay, với các hình thức cho vay không cần thế chấp như vay tín chấp hay cho vay tiêu dùng cá nhân thì nhiều khách hàng lại gặp những vấn đề hết sức trớ trêu trong quá trình giải ngân vốn.

Không được giải ngân tiền mặt

Nhiều ngân hàng không được nhận tiền mặt khi đi vay vốn

Nhiều ngân hàng không được nhận tiền mặt khi đi vay vốn


Nhiều khách hàng khi đã hoàn thành xong thủ tục giấy tờ vay vốn, và được ngân hàng chấp thuận. Song, đến cuối cùng, ngân hàng chỉ chịu chi trả tiền cho bên thứ ba thu hộ cho khách hàng, thay cho việc đưa tiền mặt trực tiếp để khách hàng tự động chi trả nhu cầu cá nhân. Ví dụ bạn vay ngân hàng 200 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa, xong bên ngân hàng chỉ chấp nhận chi trả tiền đó cho bên thi công, mua bán vật liệu thay cho bạn. Hoặc bạn sẽ chỉ nhận được số tiền nhiều nhất là 100 triệu đồng.
Phía ngân hàng cũng đưa ra giải thích rằng đây là quy định theo thông tư số 09/2012 của Ngân hàng Nhà nước về quy định giải ngân vốn cho vay tín dụng. Theo đó, mỗi lần giải ngân tiền mặt cho khách hàng thì số tiền tối đa là 100 triệu đồng.

Bị bắt buộc mua bảo hiểm
Nhiều ngân hàng hiện nay, khi áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng để mua nhà hay ô tô đều hình thành các khoản mua bảo hiểm như bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm ô tô,…đây được coi là một điều kiện để thực hiện vay vốn. Nếu bạn không mua đều đặn hằng năm, thậm chí nhiều ngân hàng còn ngưng giải ngân nguồn vốn hỗ trợ bạn thanh toán tiền trả theo kì hạn.

Ví dụ như bạn vay 500 triệu mua nhà, bạn sẽ phải mua một gói bảo hiểm cháy nổ 1 triệu rưỡi tức là đã chiếm 0,3 % tiền vay.
Tuy nhiên, nhiều ngân hàng không áp dụng hình thức này. VPBank cho biết, Sản phẩm VPbank vay tín chấp có các gói bảo hiểm đó với mục đích chủ yếu là giới thiệu sản phẩm, khách hàng mua hay không là quyền của họ, ngân hàng VPBank không ép buộc.

Các khoản phí, phạt phát sinh
Nhiều khách hàng khi đi vay vốn do không tìm hiểu kĩ hoặc không được nhân viên ngân hàng tư vấn cẩn thận mà đến lúc đặt bút kí hợp đồng vay để giải ngân vốn mới ngã ngửa ra nhiều khoản phụ phí không đáng có như phí hoa hồng, phí công chứng, phí thẩm định.

Thông thường, các khoản phí về mặt công chứng và đăng kí giao dịch khách hàng sẽ chịu hoàn toàn. Nhưng những phí như hoa hồng, phí tư vấn thì đây là phí hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng làm ăn không uy tín thường hay đánh lừa khách hàng, cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn còn non kém.

Còn đối với những khoản phí phạt, khách hàng đặc biệt lưu ý thỏa thuận tìm hiểu kĩ với ngân hàng để tránh trường hợp khoản vay trong thời gian dài sẽ xảy ra những rắc rối không đáng có.

Lãi suất tính không ró ràng

Khách hàng luôn cần tìm hiểu kĩ biên độ lãi suất ngân hàng

Khách hàng luôn cần tìm hiểu kĩ biên độ lãi suất ngân hàng

Hiện nay, do mức độ cạnh tranh, mà mới đầu, các ngân hàng luôn đưa ra các chính sách ưu đãi lãi suất để lưu kéo chú ý khách hàng. Thông thường, mức lãi suất chào đầu của ngân hàng kéo dài trong từ 3 đến 6 tháng đầu đi vay hoặc cùng lắm là 1 năm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không tìm hiểu kĩ mức lãi suất định kì theo kì hạn của ngân hàng nên cuối cùng mức lãi suất có sự nhảy vọt đến mức mất kiểm soát. Khi vay thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ xem đây là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu?, thời gian ưu đãi là bao lâu?…,

Nếu bạn còn bất kì điều gì băn khoăn, có thể trực tiếp liên hệ với vaynhanh24h.com để được tư vấn miễn phí, tránh những trường hợp phát sinh không đáng có trên. Website luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những khoản cho vay tiêu dùng hợp lí và thuận tiện nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X