Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp khoản vay hướng về doanh nghiệp tốt

Ngay từ đầu năm nay tuy các nhà băng liên tiếp tung nhiều gói cho vay tín chấp để hòng tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng là doanh nghiệp tốt, nhưng với tiêu chí mà các ngân hàng cho đó là doanh nghiệp tốt thì đa số các doanh nghiệp đó ít và hầu như là không cần đến vốn vay tín chấp ngân hàng.

vay tin chap danh cho doanh nghiep tot

Câu chuyện "ngân hàng đốt đuốc tìm doanh nghiệp tốt" đang là đề tài được bùng nổ từ đầu năm nay và chính như thế đã khiến thị trường tín dụng tính đến tháng 9 vẫn chỉ ở mức 6,2 %, đây là sự chuyển biến khá chậm rãi của các nhà băng nếu muốn hoàn thành được kế hoạch của năm.

Hàng loạt gói sản phẩm cho vay tín chấp lãi suất thấp, các chương trình khuyến mại, tặng quà, tăng cường các dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo hợp đồng tín dụng,... được các ngân hàng tung ra khá rộng rãi nhưng trên thực tế đây là khoản cho vay được các nhà băng nhắm đến lượng doanh nghiệp tốt để "rót vốn" nên chính như thế đã dẫn đến tình trạng tăng trưởng tín dụng quá "ì ạch" như hiện nay.

Hoạt động Kết nối niềm tin giữa NH - DN và sự nỗ lực của ngân hàng trong việc đi tìm doanh nghiệp tốt để "gửi gắm" số vốn vay tín chấp cũng như để đẩy mạnh cho vay, nhiều chương trình kết nối NH - DN cũng được đồng loạt triển khai, nhân rộng tại nhiều địa phương. Giải pháp này nhằm tìm ra tiếng nói chung giữa NH và DN, từ đó hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn và hình thành một quan hệ tín dụng được xây dựng trên cơ sở mức độ tín nhiệm cho vay không cần tài sản thế chấp.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, việc cho vay tín chấp hay cho vay không thế chấp tài sản bảo đảm từng được các ngân hàng triển khai lâu nay. Nhưng, sau hai năm trở lại đây rất nhiều ngân hàng đã ngừng hoặc hạn chế cho vay tín chấp, chỉ cấp vốn cho các DN tốt trong khi các DN này lại ít có nhu cầu vay vốn. Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước khó khăn, niềm tin của DN với thị trường, niềm tin của NH với DN giảm sút đã khiến cho việc cho vay tín chấp nói riêng và việc mở rộng tín dụng của NH nói chung bị hạn chế rất nhiều.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình từng chia sẻ "Chúng ta đang tái cấu trúc nền kinh tế cho nên hơn ai hết DN phải là lực lượng đi đầu. NH hết sức ủng hộ. NH không thiếu tiền, nhưng làm thế nào để NH tin tưởng cho vay mới là quan trọng".

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X