Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp cho con đi du học – tại sao không?

Hiện nay nhu cầu vay tín chấp ngân hàng không chỉ giới hạn là vay tiêu dùng cho chi tiêu cá nhân, vay mau sắm, mua ô-tô, nhà cửa... mà còn mở rộng sang dịch vụ giáo dục: vay tín chấp du học.

Nhu cầu cho con em được tiếp xúc với nền văn hóa và giáo dục hiện đại tại các nước phát triển châu Âu, châu Úc, Mỹ... được phụ huynh khá chuộng trong mấy năm trở lại đây. Tuy nhiên, với tình hình tài chính của đại đa số gia đình tại Việt Nam hiện nay, thì việc đầu tư cho con cái du học đòi hỏi một sự cố gắng lớn từ gia đình đặc biệt là vấn đề tài chính. Ở đây chúng tôi bàn về việc du học tự túc, học sinh, sinh viên được học bổng bán phần hoặc toàn phần cho việc học (chưa tính đến sinh hoạt, bảo hiểm, nơi ở...). Tham khảo mức chi phí cho con đi du học tại các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản... thì 1 năm gia đình chi trả khoảng 500 – 700 triệu đồng đầu tư cho việc học của con, thật sự với mức chi phí này thì nhiều gia đình nhận thấy đây là điều hơi quá sức. Chưa kể đến việc cố gắng quá sức sẽ đem đến vô số áp lực cho gia đình cũng như con cái mà hiệu quả đạt được thì cũng chưa chắc chắn.

vay tin chap di du hoc

Vay tín chấp đi du học dễ dàng

Chính vì thế, hiện nay, hầu hết các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty tài chính đã mở rộng gói sản phẩm vay tín chấp cá nhân như : chương trình hỗ trợ vay tín chấp cho con đi du học với các dịch vụ như: mở tài khoản tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm; phát hành thẻ tín dụng, thẻ thanh toán cho chi phí đi du học.

Bên cạnh đó, thủ tục vay tín chấp cho du học cũng đơn giản và thuận tiện không kém vay tiêu dùng, mua xe... Lãi suất tính theo mức vay và thu nhập của người vay. Thông thường khách hàng vay tín chấp đi du học được vay khoảng 500 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng vay vốn cũng linh động kéo dài hơn so với các khoản vay tín chấp khác, tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh ra trường đi làm trả nợ, giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Ví dụ: ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có chương trình cho vay thời hạn lên đến 120 tháng; Còn tại VietinBank ngoài thời gian khách hàng đi học còn kéo dài thời hạn hợp đồng cho vay thêm 3 năm.

Hiện tại có nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền đi du học. Khách hàng có thể tham khảo thủ tục vay tín chấp ngân hàng Techcombank để biết thêm chi tiết.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X