Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng cá nhân nâng cao tính minh bạch thị trường

Không chỉ mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay cho các đối tượng khách hàng mà sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân còn góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên thị trường cho vay.

Tại sao vay tiêu dùng lãi suất thường cao?vay-tieu-dung-ca-nhan-nang-cao-tinh-minh-bach-01

Trong hai năm trở lại đây, nhóm khách hàng cần vốn để mua sắm tiêu dùng ngày càng tăng cao đặc biệt là nhóm khách hàng trong độ tuổi lao động. Nắm bắt xu hướng này, các công ty tài chính lần lượt ra đời và triển khai nhiều sản phẩm vay tiêu dùng giúp tăng khả năng tiếp cận vốn vay đối với người tiêu dùng. Trên thực tế, có nhiều ý kiến cho rằng lãi suất vay tiêu dùng đang “chặt chém” người đi vay. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng mức lãi suất sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng sở dĩ cao hơn so với các sản phẩm khác bởi có nhiều yếu tố hình thành nên giá của khoản vay tín chấp bao gồm: chi phí đầu vào của nguồn vốn cao, chi phí bù đắp rủi ro cao hơn. Bên cạnh đó thì vay tín chấp là nghiệp vụ cho vay chỉ dựa chủ yếu trên uy tín cá nhân người đi vay mà không cần đến bất cứ tài sản đảm bảo nào. Chính vì thế mà rủi ro mà các công ty tài chính gánh phải là cao hơn so với các loại hình cho vay khác.

vay-tieu-dung-ca-nhan-nang-cao-tinh-minh-bach

Ngoài ra các khoản vay tiêu dùng thường có giá trj nhỏ, thời hạn vay ngắn, dẫn đến các chi phí thẩm định, quản lý khoản vay,… tính trên một đơn vị vốn vay là cao hơn bình thường.

Tin liên quan: Vay  tiêu dùng lãi suất 0% “sôt” dịp cuối năm

 

Tại sao vay tiêu dùng giúp làm giảm “tín dụng đen”?

Với những lợi ích đem lại thì sản phẩm vay tiêu dùng đang ngày càng thu hút khách hàng. Thực tế cho thấy sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân ra đời đã giải quyết được một lượng lớn nhu cầu vay nhanh của người dân đặc biệt là những khách hàng không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng và những người có thu nhập không ổn định.

Với điều kiện vay đơn giản, thủ tục nhanh gọn, phương thức trả nợ linh hoạt, lãi suất phù hợp với từng đối tượng vay, sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân không chỉ mang ý nghĩa lớn với từng cá nhân mà còn tác động tích cực đến thị trường tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế nói chung.

Nhờ nâng cao cơ hội tiếp cận vốn cho người thu nhập thấp, hoạt động cho vay này đã góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen, định hướng người đi vay tham gia vào thị trường chính thức, minh bạch, có sự theo dõi và quản lý của Nhà Nước. Từ đó, góp phần tích cực trong kích cầu tiêu dùng, tạo thêm công ăn việc làm, tăng sản lượng sản xuất hàng hóa, phát triển đời sống – xã hội.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X