TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tài chính đơn giản song người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ

Các khoản vay tài chính không cần thế chấp tài sản nên mức lãi suất áp dụng cao hơn hẳn so với vay thế chấp ngân hàng. Thị trường tràn ngập các gói vay tiêu dùng hấp dẫn đáp ứng cho mọi nhu cầu chi tiêu mua sắm của khách hàng như mua xe mới, sửa nhà ở, vay du học, đi du lịch nước ngoài,… Các công ty tài chính rộng cửa cho vay tín chấp thủ tục đơn giản mời gọi khách hàng sử dụng dịch vụ. Trước rủi ro bẫy lãi suất và phí, khách hàng nên cân nhắc tìm hiểu kỹ thông tin gói vay tài chính trước khi đưa ra quyết định.

vay-tai-chinh-can-can-nhac-01

Tràn ngập sản phẩm vay tài chính tiêu dùng giải ngân nhanh chóng

Khảo sát một lượt thị trường tín dụng cá nhân hiện nay, chúng ta dễ dàng nhận ra sự nở rộ của các công ty tài chính cho vay tiêu dùng.

Công ty Prudential Financial cho vay tài chính với số tiền tối thiểu 10 triệu đến khoản vay 300 triệu. Khách hàng được nhân viên tư vấn giới thiệu hàng loạt các sản phẩm vay tiêu dùng thủ tục rất đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa đến 48 tháng, duyệt vay trong 24 giờ.

Hồ sơ vay tài chính  Prudential Financial gồm có các loại giấy tờ như sau: chứng minh nhân dân, hộ khẩu/KT3, giấy tờ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương/ sao kê lương), hoặc vay theo hóa đơn điện nước, giấy phép kinh doanh, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biên lai đóng phí gần nhất tùy theo gói vay khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra Công ty Home Credit cho vay tiền mặt từ 10 triệu đồng chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe, sổ hộ khẩu, khách hàng có thể được giải ngân ngay sau 30 phút duyệt hồ sơ vay tiêu dùng.

Thêm một tiện ích nữa khi vay tài chính Home Credit là khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với hệ thống phân phối dịch vụ rộng rãi của công ty. Cụ thể thông qua hệ thống quầy POS đăt tại các cửa hàng điện máy, trung tâm thương mại, thông qua bưu điện, người tiêu dùng sẽ được tư vấn làm hồ sơ vay, xét duyệt và nhận tiền vay. Khách hàng được chọn một trong hai hình thức vay tại Home Credit là vay tiền mặt và vay mua hàng trả góp. Tùy theo khoản vay trả góp mà khách hàng trả trước từ 10 đến 30% giá trị sản phẩm. Trường hợp vay tiền mặt qua bưu điện hoặc tại điểm bán hàng thì khách hàng được giải ngân tối đa 40 triệu đồng.

Hướng dẫn cụ thể cách tiếp cận với dịch vụ Cho vay tiền mặt trả góp có nhanh trong ngày đến 40 triệu

Tương tự với công ty FE Credit khách hàng được tư vấn gói vay và ký kết hợp đồng tận nơi. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện về giấy tờ tùy thân và nguồn thu nhập là đã có thể nhận được khoản vay tiền mặt lên đến 70 triệu đồng. Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thường diễn ra trong khoảng 2 đến 5 ngày.

vay-tai-chinh-can-can-nhac

Cần cân nhắc kỹ khi chọn vay tài chính thủ tục đơn giản

Thông thường khi tư vấn nhân viên sẽ chỉ đưa ra mức lãi suất tính theo tháng để tạo cảm giác giá rẻ nhằm thu hút người vay. Tuy nhiên lãi suất tháng khi nhân lên với 12 tháng thì mức lãi không hoàn toàn rẻ như vậy.

Thử áp dụng cho khoản vay 20 triệu trong 12 tháng thì nhẩm ra số tiền góp hàng tháng tầm 2,1 triệu đồng. Tổng tiền thanh toán sau 12 tháng là 25 triệu, như vậy số tiền lãi chiếm hơn ¼ khoản vay. Đa phần các sản phẩm vay tài chính tiêu dùng hiện nay đều có mức lãi suất khá cao so với vay tiền ngân hàng và một số công ty thường lờ đi vấn đề này và không tư vấn cụ thể cho khách hàng vay.

Khi khách hàng thắc mắc thì nhân viên công ty giải thích lãi cao do chi phí vốn đầu vào của họ cao hơn so với ngân hàng thương mại.

Do vậy khi vay tài chính, khách hàng đặc biệt lưu ý đến điều khoản lãi suất, phí phạt trên hợp đồng tín dụng. Một điều nữa là mức lãi suất vay tiêu dùng thường dao động và được điều chỉnh tùy theo độ rủi ro của khoản vay tín chấp.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X