Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay ngân hàng tiêu dùng người dân sắp hưởng lợi lớn

Dự thảo thông tư ra đời về hoạt động tín dụng tiêu dùng của các công ty tài chính, hiện nay các nhà băng đang có nhu cầu cho vay tiêu dùng đối với những đối tượng khách hàng nhỏ lẽ và chưa đạt chuẩn về yêu cầu như khách hàng có thu nhập trung bình, thấp, khó tiếp cận các dịch vụ cho vay của ngân hàng... phải lập công ty tài chính.

vay tieu dung tin chap

Dự thảo một khi được thông qua người hưởng lợi nhiều nhất sẽ là người vay tiền bởi cuộc cạnh tranh cho vay tiền tiêu dùng của nhà băng vì theo dự đoán hàng loạt các công ty tài chính sẽ mọc lên.

Hiện tại thực tế cho thấy, ở thị trường cho vay nhỏ lẽ từ khoản vay vài triệu đồng đều do các công ty tài chính nắm giữ, nhưng do số lượng vay nhiều, cung cấp cho vay ít nên lãi suất cho vay "cắt cổ" từ 36% - 70% năm tùy vào số tiền vay và hình thức vay. Một số người tuy nhận thức được lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay của một số nhà băng khá cao nhưng vẫn phải "cam chịu" vì do thiếu hụt chi tiêu đành phải chấp nhận.

Tuy nhiên bởi lãi vay "một mình một chợ" được dự đoán sẽ giảm mạnh bởi những cuộc chiến giành thị phần của các nhà băng và vũ khí lớn nhất trong cuộc chiến này là lãi suất và thủ tục dễ dàng cho người đi vay và khi đó người dân vay tiền tín chấp tiêu dùng sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất.

vay tiêu dùng hiện là một loại vũ khí được các ngân hàng sử dụng để vượt qua giai đoạn khó khăn khi các gói tín dụng bị "tắc nghẽn", lý do duy nhất tạo nên tình huống nguồn vốn "ứ đọng" của các nhà băng là lo sợ nợ xấu xảy ra vì thế thị trường tín dụng hầu như các ngân hàng đều dính phải cảnh ế vốn kéo dài. Lãi vay tiêu dùng hiện nay cũng nhờ đó cũng được giảm nhẹ một phần dù mức giảm chưa thực sự thuyết phục. Nhưng rồi đây trong thời gian tới khi thị trường tài chính được bổ sung một nguồn vốn lớn từ hệ thống ngân hàng thông qua việc thành lập các công ty tài chính, áp lực giảm lãi suất vay tiêu dùng tín chấp chắc chắn sẽ cực lớn.

Nhiều người vẫn lo ngại sự ra đời của quá nhiều công ty tài chính sẽ kéo theo nhiều vấn đề, nhưng thực tế đây chỉ hợp pháp và chuyên nghiệp hóa một nghiệp vụ mà họ vẫn đang thực hiện. Vì thế, có thể nói, sự bùng nổ này là cần thiết bởi nó tạo ra một sân chơi thực sự cạnh tranh mà người vay sẽ được hưởng lợi.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X