Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Vấn đề đòi nợ và bùng nợ khi vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay

Có thể nói, vay ngân hàng khi thiếu thốn chi phí là phương pháp hoàn hảo dành cho mọi người. Trong đó vay tín chấp tại ngân hàng được nhiều người trực tiếp áp dụng. Tuy nhiên vấn đề đòi nợ vay tín chấp của các ngân hàng hiện được nhiều người quan tâm. Vậy thực trạng này diễn ra như thế nào? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý ra sao cho đảm bảo? Ngay bây giờ, bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho mình.

 

Vấn đề đòi nợ và bùng nợ khi vay tín chấp

Vấn đề đòi nợ và bùng nợ khi vay tín chấp


Vay tín chấp ngân hàng là gì?

 

Trước khi giải đáp thực trạng vấn đề đòi nợ, bùng nợ khi vay thế chấp ngân hàng cũng như cách xử lý ra sao? Bạn hãy cùng tìm hiểu khái niệm vay nợ tín chấp ngân hàng là gì? Như vậy, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để lý giải được những thắc mắc của mình. Cụ thể như sau:

 

Khái niệm vay tín chấp ngân hàng là gì?

 

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức cho vay tiền nhanh mà không cần sử dụng tài sản để đảm bảo. Hầu như bạn không phải thế chấp sổ đỏ, nhà cửa hay bất kỳ tài sản liên quan nào. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể vay tiền dựa vào sự uy tín của cá nhân. Kèm với đó là một số điều kiện cần thiết như chứng minh thu nhập của bạn và nơi ở hợp pháp.

Đặc biệt cơ sở để phê duyệt khoản vay của bạn dựa vào mức thu nhập hàng tháng. Nếu mức lương của bạn cao thì số tiền vay càng lớn và ngược lại. Dự kiến số tiền ngân hàng cho vay là từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng trong vòng 12 tháng đến 60 tháng.

 

1.2 Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng

 

Bên cạnh vay tiền không cần thế chấp thì hình thức vay này còn mang đến nhiều lợi ích khác. Trong đó chẳng hạn như khi vay tiền bạn không cần phải cung cấp mục đích sử dụng. Miễn sao sau khi vay bạn có thể chi trả đúng số tiền quy định. Thứ hai, hệ thống giấy tờ chuẩn bị không có quá nhiều thủ tục rắc rối. Hoặc là đảm bảo số tiền hoàn thiện cho bạn khi có nhu cầu vay tín chấp. Ngoài ra hình thức cho vay tiền tín chấp này còn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và thời gian vay linh hoạt. Mọi người có thể giảm thiểu lo lắng khi trả nợ vay tín chấp chậm có sao không.

 

Thực trạng vấn đề đòi nợ và bùng nợ khi vay tín chấp tại các ngân hàng

 

Nhìn chung thực trạng bùng nợ, đòi nợ vay tín chấp của các ngân hàng, cư dân đang có xu hướng gia tăng. Theo như thống kê hàng năm số tỷ suất bùng nợ và đòi nợ tăng nhẹ so với các năm. Hầu như không có bất kỳ địa phương, thành phố nào là không xảy ra tình trạng này. Ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng không thoát khỏi vấn đề này. Trong đó nguyên nhân xảy ra thực trạng này là do:

 

Bùng nọ và đòi nợ vay tín chấp ngày càng tăng

 

2.1 Nguyên nhân xuất phát từ khách hàng vay

 

Bởi lẽ vay vốn thường ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trả nợ của khách hàng vay. Trong đó yếu tố quyết định đến tiền bạc là nguồn thu nhập từ kinh doanh sản xuất từ tiền lương hàng tháng. Chính vì vậy một khi những yếu tố này tác động sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chi trả lãi suất. Đặc biệt nhiều khách hàng bùng nợ và lo sợ khi không trả nợ tiền vay tín chấp có sao không là do:

》 Thua lỗ kinh doanh hoặc mất việc, đây là trường hợp khó thu hồi nợ nhất khi mọi người tiến hành vay tín chấp. Bởi vì hàng hóa kinh doanh luôn bị bấp bênh, ứ đọng nhiều và không tiêu thụ được. Hơn nữa khi làm người lao động dễ bị mất việc, bị sa thải do nhiều nguyên nhân. Từ đó số vốn hàng tháng dùng để chi trả bỗng dưng vụt mất và khiến người vay khó khăn trong việc chi trả.

》 Tình hình tài chính thiếu minh bạch, nhiều khách hàng có tình trạng nợ nần bên ngoài nhiều nhưng lại không khai báo hoặc che dấu. Một khi khách hàng không trung thực sẽ làm cho nhân viên ngân hàng khó thẩm định. Trên thực tế điều này đã xảy ra tại nhiều ngân hàng Việt Nam hiện nay.

》 Bởi lẽ một khi khách hàng có quá nhiều khoản nợ sẽ tác động đến tình hình chi trả. Họ không chỉ tập trung vào lãi suất của ngân hàng mà họ còn phải trả cho nhiều cơ sở khác. Nếu như trong trường hợp số tiền cần chuẩn bị thiếu đi một ít, khả năng chi trả lãi suất sẽ bằng 0. Tất nhiên trong thời điểm này khách hàng xù nợ là điều đương nhiên.

》 Sử dụng vốn đầu tư sai mục đích, mặc dù hợp đồng vay tín chấp không cần kê khai mục đích sử dụng là gì. Tuy nhiên khi vay vốn về nhiều người dùng sử dụng vào mục đích khác với tính mạo hiểm cao. Trong đó chẳng hạn như tham gia vào hoạt động kinh doanh có tính mạo hiểm, chứa rủi ro cao. Hoặc kinh doanh ngành nghề pháp luật cấm và sử dụng tiền để đánh bạc, ăn chơi,…

 Một khi dấn thân vào nơi này khách hàng sẽ nhanh chóng thất thoát vốn vay, đời sống không cải thiện. Hơn nữa một số khách hàng còn chủ quan, thiếu thiện chí không tu chí làm ăn trả nợ nên rất dễ bị bùng nợ. Mặc dù trên thực tế trường hợp này không quá nhiều. Tuy nhiên không phải là không có tình trạng ấy xảy ra. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân không dự đoán trước từ phía khách hàng vay. Trong đó chẳng hạn như đau ốm, tai nạn khiến tình trạng tài chính khó khăn hoặc mất hẳn thu nhập.

 

Xem thêm bài viết  Mua hợp đồng lao động giả vay tín chấp có bị phát hiện 

 

2.2 Nguyên nhân từ chủ ngân hàng cho vay

 

Bên cạnh khách hàng thì nguyên nhân từ chủ ngân hàng cũng không thể tránh khỏi. Hầu hết rủi ro phát sinh do cán bộ quản lý thiếu năng lực, đạo đức. Họ có thể tự tiện nhận hối lộ, nâng giá, lừa đảo hợp đồng và không tuân thủ quy định,….

Điều này đã xảy ra trong một số ngân hàng cho vay tín chấp trước đây và tiêu biểu là cách Vpbank đòi nợ xấu. Cụ thể nhân viên thực hiện chính sách áp đảo dù chưa đến ngày trả lãi. Trong 1 ngày nhân gọi liên tiếp 6 đến 10 cuộc vay tín chấp Vpbank không trả được với lý do không đúng hạn. Đây cũng chỉ là trường hợp hiếm hoi mà Vpbank hành xử như vậy do một số nhân viên thiếu kiến thức. Và đã được ngân hàng giải quyết triệt để không có trường hợp xảy ra lần 2.

 

Nguyên nhân từ chủ ngân hàng cho vay

Nguyên nhân từ chủ ngân hàng cho vay


Hơn nữa, nhiều khách hàng trên mạng xã hội còn tung thông tin rằng công ty thuê xã hội đen quấy rối khi mắc nợ quá hạn Fe Credit. Hơn nữa họ còn bảo khách hàng không trả tiền vay tín chấp Fe credit khi khách hàng thực sự đã trả. Vậy thực chất Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ thật không? Điều này đã được xác định là do ngân hàng khó kiểm soát và nhân viên sơ suất trong quá trình thực hiện.Và những thông tin này là sai lệch và chưa có kiểm chứng. Vì là một công ty cho vay tài chính hàng đầu Việt Nam nên Fe Credit luôn cố gắng giữ vững hình ảnh và niềm tin của mình trong tâm trí khách hàng.

Và giờ đây các thông tin có thật nhân viên Fe Credit hành xử kém văn hóa không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ Fe Credit hiện nay đã chính thức trở thành một trong số các ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất. Chính bài học đáng nhớ này đã thức tỉnh chính Fe Credit và nhiều ngân hàng cho vay khác.

 

Kinh nghiệm xử lý vấn đề đòi nợ và bùng nợ khi vay tín chấp tại ngân hàng

 

3.1 Đối với ngân hàng cho vay

 

Ngân hàng cho vay cần hình thành nên các chính sách vay vốn hoàn thiện. Trong đó các dịch vụ vay vốn cần thêm nhiều chức năng bổ trợ nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời cần có các biện pháp xử lý nợ vay tín chấp của khách hàng quá khích tối ưu nhất.

Một khi gọi điện thoại với khách hàng vay vốn, nhân viên nên trực tiếp khuyên bảo nhẹ nhàng. Những lời nói phát ra cần đảm bảo đầy đủ thông tin và không có lời lẽ thô thiện hay chế giễu.

Ở một số trường hợp đặc biệt, nhân viên ngân hàng có thể xử lý theo nhiều trường hợp khác. Trong đó chẳng hạn như phát mại tài sản thu hồi vốn, tái cơ cấu và hỗ trợ khách hàng trả nợ. Hoặc là có thể biến khoản nợ thành vốn góp cho các khách hàng vay vốn. Có thể nói, đây là những phương thức đòi nợ vay tín chấp hiện nay phổ biến và dễ dàng thực hiện.

 Điều kiện vay tiền tín chấp ngân hàng Mcredit lãi suất ưu đãi

 

3.2 Đối với cư dân vay vốn

 

Đối với khách hàng vay vốn điều đầu tiên mọi người cần làm là hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Tuyệt đối đừng càu nhàu, than phiền với nhân viên ngân hàng khi trả lãi. Hơn hết khách hàng cần trả lãi đúng với thời gian quy định và đúng với số lãi đã ấn định. Đặc biệt trước khi tiến hành vay tín chấp mọi người cần chú ý đến 2 vấn đề sau:

Điều đầu tiên để thực hiện việc vay tín chấp nhanh, mọi người cần đọc kỹ hợp đồng vay. Tuyệt đối mọi người không được ký ngay lập tức và đọc các điều khoản qua loa. Bởi vì một số trường hợp đã nhận hình phạt nặng là lãi suất cao hơn bình thường. Thay vào đó, mọi người nên kiểm tra kỹ lưỡng xem các điều khoản hợp động ra sao. Đặc biệt mục lãi suất khi vay như thế nào và các chính sách dịch vụ kèm theo có đảm bảo không. Nếu tất cả đều đúng chuẩn bạn mới tiến hành đặt bút ký.

 

Lựa chọn cơ sở cho vay tín chấp uy tín

Lựa chọn cơ sở cho vay tín chấp uy tínLựa chọn cơ sở vay tín chấp uy tín chính là một trong những bước tiến hoàn thiện để khách hàng vay đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hiện nay so với trước kia thì các ngân hàng đã có quy định rõ ràng và kiểm soát nghiêm ngặt. Vì thế bạn không cần phải lo lắng nhiều trong quá trình vay tín chấp.

Song, để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn có thể đến với Vaynhanh24h. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn vay vốn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hơn nữa nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn vay với lãi suất hoàn thiện và thủ tục hợp lý. Chương trình vay của Vaynhanh24h có nhiều hàng mục để các bạn lựa chọn. Vì thế đừng vội bỏ qua Vaynhanh24h nhé.

Vậy thực trạng đòi nợ và bùng nợ vay tín chấp của ngân hàng hiện nay như thế nào bài viết đã giải đáp. Mong rằng qua bài viết ấy, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích khi vay tín chấp.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh