TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Tín dụng tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo “bùng nổ” dịp cuối năm

Nhằm kích cầu vay tiêu dùng dịp cuối năm, các ngân hàng đang có những chính sách linh hoạt, loại bỏ rào cản tài sản đảm bảo để giúp người tiêu dùng tiếp cận nguồn vốn chi tiêu, mua sắm dịp cuối năm cũng như phát triển kinh doanh, do đó cứ vào dịp này nhu cầu vốn tăng đột biến.

Anh Quân một cá nhân kinh doanh tại Quận Tây Hồ (Hà Nội) chia sẻ: Nếu những năm trước, việc tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng chẳng khác nào tiếp cận tiệm cầm đồ, bởi cứ đến gặp ngân hàng, các hộ kinh doanh như anh phải có tài sản thế chấp, rất khó vay bằng tín chấp. Anh chia sẻ thêm : “ Mặc dù có phương án kinh doanh khả thi, nhưng không có hoặc không đủ tài sản đảm bảo, thì cơ sở kinh doanh sẽ có nguy cơ bị từ chối hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên năm nay cánh cửa vay vốn không cần thế chấp ngân hàng đã thực sự mở”

Trao đổi với phóng viên vaynhanh24h, nhân viên tín dụng một ngân hàng thương mại cho biết:” Ngân hàng đang cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa vay không tài sản thế chấp với hai dòng sản phẩm vay linh hoạt là “Vay lại khoản đã trả” với“Vay tiêu dùng nhanh”.

Theo đó, “Vay lại khoản đã trả” là hình thức được áp dụng cho các khách hàng cá nhân đang có khoản vay có tài sản đảm bảo tại ngân hàng và được phê duyệt khoản vay tương ứng với phần gốc đã trả của khoản vay hiện hữu. Khi đăng ký vay theo hình thức này, khách hàng có thể vay với mức vay lên tới 200 triệu đồng, thời gian vay kéo dài đến 60 tháng và các khoản vay hạn mức thấu chi lên đến 100 triệu đồng trong thời gian 12 tháng.

Với “Vay tiêu dùng nhanh” thì chuyên đáp ứng cho các khách hàng đang có nhu cầu hoặc đang vay mua bất động sản dự án hoặc vay mua ô tô mới. Khách hàng được phê duyệt món vay tín chấp lên tới 200 triệu đồng trong thời gian cho vay linh hoạt tới 48 tháng và khoản vay hạn mức thấu chi lên đến 100 triệu đồng trong thời gian 12 tháng.

Theo chị Thu Nga, một người tiêu dùng sử dụng dịch vụ vay tín chấp cá nhân cho biết: “Tôi đang vay tiêu dùng tín chấp Prudential không cần tài sản thế chấp với mức vay 200 triệu đồng. Cơ chế phê duyệt cho vay của ngân hàng hết sức nhanh gọn và khá là cởi mở hơn so với trước đây, các thủ tục giấy tờ nhìn chung rất đơn giản và phù hợp hơn với nhu cầu vay vốn hiện nay của người tiêu dùng.
 

Cùng sản phẩm vay tiêu dùng chắp cánh ước mơ dự định.

Cùng sản phẩm vay tiêu dùng chắp cánh ước mơ dự định.

Một chủ cơ sở kinh doanh tại HCM cho biết: “Từ khi có gói vay tín chấp của ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty tôi có thêm nguồn lực và cơ hội thuận lợi để gia tăng sản xuất, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tôi đã không tin chỉ trong 3 ngày sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ vay vốn, công ty tôi đã được giải ngân”

Thực tế vào dịp cuối năm, hầu hết doanh nghiệp nhỏ và vừa thường cho khách hàng mua hàng trả chậm từ 30 - 45 ngày, dẫn đến doanh nghiệp bị thiếu hụt vốn ngắn hạn, mua sắm đơn hàng tiếp theo. Các chi phí cần thiết như là: Chi phí mua nguyên vật liệu, hàng hóa, trả lương nhân viên, hóa đơn điện nước... nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giải pháp vay tín chấp ngân hàng là nhằm cấp cho khách hàng một hạn mức cho vay có giá trị trong 1 năm, khách hàng có thể dùng tiền vay để thanh toán cho các đối tác của mình, trả lương nhân viên. Mỗi lần giải ngân, khách hàng chỉ cần làm một đề nghị giải ngân, kèm hợp đồng đầu vào hoặc hóa đơn VAT mà không phải nộp lại bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ. Các ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho vay dựa trên tiềm lực tài chính hoặc uy tín của khách hàng.

Về cơ bản, đối với hình thức vay tín chấp, các ngân hàng chỉ dựa vào uy tín cá nhân hoặc doanh nghiệp mà khách hàng đó đang công tác để xét duyệt khoản vay. Khoản vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân thường sẽ dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất mà khách hàng nhận được còn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ vay của khách hàng. Một hồ sơ vay chất lượng sẽ phụ thuộc vào thông tin nghề nghiệp, công ty đang làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng của khách hàng.

Trên thị trường tín dụng tiêu dùng, VPBank được xếp vào top ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp ổn định và thấp nhất hiện nay. Theo khảo sát thì mức lãi suất vay tín chấp VPBank hiện dao động từ 18 - 35%/năm cho các khoản vay lên tới 10 lần lương, hạn mức tối đa là 500 triệu trả trong thời hạn lên tới 60 tháng. Khi vay tín chấp ngân hàng VPBank, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn về hình thức vay tín chấp ví dụ cho vay tín chấp qua lương, bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện, kinh doanh…  

Ưu đãi mức vay tiêu dùng tín chấp khá lớn đến hàng trăm triệu đồng.

Ưu đãi mức vay tiêu dùng tín chấp khá lớn đến hàng trăm triệu đồng.

Tương tự, lãi suất cho vay tín chấp taị một số ngân hàng phát triển mảng tài chính tiêu dùng hiện nay như: Ngân hàng ANZ với mức lãi suất từ 0,73%/tháng, hạn mức vay rất linh hoạt; Lãi suất vay tín chấp Đông Á chỉ từ 1,4%/tháng; lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng Eximbank từ 1,4%/tháng khoản vay gấp 10 lần thu nhập cộng thêm các chính sách ưu đãi dành cho cán bộ, công nhân, nhân viên, bác sỹ, giáo viên… tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng chi tiêu cá nhân, mua sắm những đồ dùng cần thiết trong dịp cuối năm 2017.

Xem thêm: Các khoản phí cần đặc biệt lưu ý khi vay vốn ngân hàng

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X