Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Thủ tục vay vốn tín dụng mua nhà đất dành cho cá nhân

Hiện nay, nhu cầu mua nhà ở, nhà chung cư đang tăng mạnh, đặc biệt là khu vực thành phố nơi mà tập trung quá nhiều dân cư. Dẫu vậy, giữa cơn bão phát triển của thị trường, giá nhà đất leo thang tuy nhiên thu nhập của nhiều người vẫn ở mức hạn chế. Bởi vậy, việc đi vay tiền thủ tục đơn giản để mua nhà đang trở thành xu hướng phổ biến. Nắm bắt được điều đó, nhiều ngân hàng cũng mở rộng chính sách cho vay của mình thoải mái và nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Mặc dù thủ tục giấy tờ hiện nay mà các ngân hàng yêu cầu khi đi vay vốn tương đối đơn giản. Song, nếu bạn không chú ý vài khâu quan trọng sau thì có thể quá trình vay của bạn sẽ diễn ra không thuận lợi mà thậm chí còn lỡ dở công việc. Bởi vậy, khi mới bắt đầu tiến hành hồ sơ, bạn nên nhờ cậy nhân viên ngân hàng tư vấn thật kĩ về các bước hoàn thiện thủ tục.

Các thủ tục về mặt pháp lý

Khi vay nhà bằng hình thức vay tiêu dùng trả góp, tín chấp hay thế chấp thì ngân hàng luôn yêu cầu khách hàng có một số giấy tờ mang tính chất thủ tục thiết yếu. Rất nhiều người trong quá trình làm hồ sơ vay vốn mua nhà, do không tìm hiểu kỹ cũng như nhận được sự tư vấn cần thiết của phía đại diện ngân hàng mà đã không có chính xác những gì bên họ yêu cầu. Bởi vậy, quá trình vay bị kéo dài vì cần phải đi tìm các giấy tờ cần thiết liên quan để thay thế bổ sung. Bởi vậy, thay vì mất công như vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn những giấy tờ sau để quá trình vay trở nên nhanh chóng, thuận lợi.
• Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú của chính khách hàng. Nếu không có có thể sử dụng của người bảo lãnh
• CMTND cá nhân hoặc của người bảo lãnh
• Nếu đã kết hôn cần có giấy đăng ký kết hôn

Vay mua nhà trả góp

Hồ sơ tài chính

Để thực hiện được khoản vay của mình, khách hàng luôn cần phải có hồ sơ chứng minh tài chính thì ngân hàng mới căn cứ được vào đó để xác định được tiềm năng và mức độ rủi ro của khoản vay. Đồng thời căn cứ vào nguồn thu nhập, ngân hàng cũng sẽ đưa ra được cho bạn hạn mức vay cũng như mức lãi suất hằng tháng bạn phải trả. Tâm lý hiện nay của các nhà băng là tập trung vào đối tương khách hàng vay theo hình thức bảng lương chuyển khoản. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp bạn nằm trong phân khúc top 500 doanh nghiệp hàng đầu của nhà nước thì việc vay vốn ngân hàng để mua nhà lại càng trở nên dễ dàng và có nhiều ưu đãi lãi suất.

Thông thường hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm :
• Bảng lương ít nhất 3 tháng gần đây (nếu trả tiền mặt tiền mặt thì cần xác nhận của công ty, nếu trả lương qua thẻ thì cần bản sao kê của ngân hàng)
• Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)
• Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có)
• Hợp đồng lao động ít nhất trong vòng 6 tháng

Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp hoặc là chủ cơ sở kinh doanh thì khi đi vay vốn ngân hàng bạn cần nộp thêm:
• Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có)
• Hóa đơn đầu ra, đầu vào sản phẩm kinh doanh trong thời gian 6 tháng gần đây.
• Giấy tờ ghi chép hoạt động bán hàng trong 1 năm.

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn
Bên cạnh các giấy tờ pháp lý và các giấy tờ chứng mình thu nhập, khi muốn vay tiền mua nhà bạn còn cần thêm một số hồ sơ về mặt đảm bảo mục đích vay như
• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất về khoản đất, nhà bạn đang muốn mua
• Giấy tờ nhà hoặc các giấy tờ thỏa thuận, hợp đồng mua bán giữa 2 bên(nếu có)

Trên đây là một số thủ tục cần thiết khi bạn muốn thực hiện các khoản vay vốn mua nhà tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính hiện nay. Nếu bạn còn bất kì điều gì băn khoăn về các loại giấy tờ trên, có thể liên hệ với vaynhanh24h.com để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, website còn tư vấn kỹ lưỡng cho các bạn về các gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất thị trường với sự hỗ trợ vốn lên đến hơn 70% giá trị ngôi nhà.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X