TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Tâm sự: "Sếp ơi em sẽ vay tiêu dùng"

Chị Thoa rụt rè tiến đến bàn giám đốc, phải khó khăn lắm chị mới nói được ý mình muốn diễn đạt: "Sếp ơi em sẽ vay tiêu dùng, anh kí giúp em tờ bảo lãnh của công ty để giúp em vay được không anh? Chẳng là em đang cần tiền gấp...".

Xem thêm: Không có điện thoại bàn tôi có thể vay tín chấp ở đâu?

sep oi em se vay tieu dung

VPbank cho vay tiêu dùng không cần bắt buộc công ty phải bảo lãnh khoản vay.

Ông giám đốc rời mắt khỏi tập tài liệu đang chăm chú, ngước lên nhìn chị, hỏi: "Đi vay tiền à?" "Dạ, em có nhu cầu vay ít tiền, anh kí giúp em giấy này, bên ngân hàng người ta yêu cầu phải có đảm bảo của công ty thì mới được.

" "Phiền nhỉ?, chị vay được thì đừng trốn nợ mà ảnh hưởng đến công ty nhé." Cầm tờ giấy bước ra khỏi phòng giám đốc mà mặt chị đỏ bừng. Cảm giác thật ngại ngùng khi mình đi vay tiền mà phải trình cho sếp biết. Rồi còn bị người ta nói phiền, rồi còn phải nghe câu nói ngừa rằng đừng có trốn nợ mà ảnh hưởng công ty nhé.

Câu nói nửa bông đùa nửa thật đó làm chị không thoát khỏi cảm giác xấu hổ...

Thực tế rất nhiều người gặp phải trường hợp giống như chị Thoa, khi họ có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp để chi tiêu hay mua sắm một cái gì đó, họ thường rất băn khoăn trước vấn đề "chuyện của mình thành chuyện của thiên hạ". Họ là những người có việc làm ổn định, thu nhập ổn định, họ không sợ không có khả năng trả nợ trong tương lai. Vì vậy lãi suất hay thời hạn trả nợ không là chuyện quá quan tâm của mọi người. Mà quan trọng nhất chính là việc khi vay tiền tiêu dùng, người vay sẽ phải có giấy bảo lãnh của công ty, đảm bảo nơi làm việc của người đó đã biết họ sẽ vay tiêu dùng, và bảo đảm cho trách nhiệm trả nợ của họ. Tâm lý của người đi vay là không ai muốn bất kì người nào biết về việc đi vay của mình. Đồng thời khoảng vay tiêu dùng thường không lớn nên khách hàng không muốn làm phiền đến công ty, đồng nghiệp. Bởi lẽ đó mà đứng trước các yêu cầu hồ sơ vay của ngân hàng, nhiều khách hàng còn lắm băn khoăn và khó ứng xử.

Chị Hương (công ty cổ phần thép Nhân Luật) chia sẻ: "Tháng trước gia đình mình định mua chiếc tay ga cho con gái mình đi học xa. Vì cần gấp nên vợ chồng mình không dồn tiền kịp. Thế là mình nảy ra ý định vay tiêu dùng để mua xe. Nhưng đến khi nghe tư vấn thủ tục giấy tờ, thấy ngân hàng họ yêu cầu phải được công ty bảo lãnh xác minh này kia mình hãi quá. Chỉ định vay khoảng 30 triệu thôi, mà cho cả công ty biết mình đi vay thì mình thấy bất tiện, nên lại thôi." Trường hợp của chị Hương đặt ra cho phía cho vay một vấn đề: Liệu rằng khi bắt buộc khách hàng phải được công ty nơi làm việc bảo lãnh sẽ làm mất đi một lượng lớn khách hàng hay không?. Và thực sự giấy tờ xác minh này có cần thiết?

Thực tế khi muốn phát triển mạnh nghiệp vụ vay tiêu dùng tín chấp, các ngân hàng cần đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu hành vi của họ hơn. Từ đó nghiên cứu đưa ra các thủ tục vay sao cho vừa đảm bảo được tính xác thực khả năng trả nợ của khách hàng, vừa tạo cho khách hàng cảm giác thỏa mái nhất. Bởi tâm lý khách hàng nhiều khi họ không quá quan trọng chuyện lãi suất bằng chuyện độ bí mật khoản vay của mình. Được giữ kín khoản vay sẽ giúp nhiều khách hàng hài lòng và có thiện chí hơn.

Hiểu được điều đó, hiện nay trên thị trường tín dụng, ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPbank) dẫn đầu về mức độ hoàn thiện của nghiệp vụ vay tín chấp, vay tiêu dùng. Ngân hàng có đa dạng các sản phẩm vay như vay qua lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, giấy phép kinh doanh, thẻ tín dụng,... Với các yêu cầu về thủ tục giấy tờ rất đơn giản, dễ dàng và thời gian giải ngân nhanh. Đặc biệt VPbank không yêu cầu khách hàng phải có giấy bảo lãnh đảm bảo của công ty nơi khách hàng đang làm việc. Đồng thời, trong quá trình thẩm định nơi làm việc của khách hàng, nhân viên thẩm định không làm phiền đến những đồng nghiệp xung quanh của người đó.

Nhờ những thủ tục vay "dễ thở" và phù hợp với tâm lý của khách hàng, mà hiện nay VPbank đang dẫn đầu về nghiệp vụ cho vay tiêu dùng. Hứa hẹn nhiều khách hàng sẽ được hỗ trợ vay dễ dàng và bảo mật được thông tin với nhiều người không mong muốn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X