Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Smartphone là mối nguy hiểm khi chuyển tiền ngân hàng

Hầu hết hiện nay các giao dịch chuyển tiền trên internet đều thông qua điện thoại thông minh. Đây là mối nguy hiểm khôn lường nếu người dùng không có kiến thức về internet thì rất dễ dàng bị các hacker xâm nhập tài khoản và chuyển tiền qua tài khoản khác. Đơn cử trường hợp gần đây một một khách hàng ngân hàng Vietcombank do sơ ý hoặc không có kiến thức đã click nhầm vào đường link lạ và cung cấp thông tin mật khẩu tài khoản ngân hàng tại website giả mạo. Đây là lỗ hổng về hacker có thể chiếm quyền điều khiển tài khoản và chuyển tiền qua tài khoản khác nhanh chóng dễ dàng. Như vậy chúng ta phải làm gì trong những trường hợp như thế này.

Tránh sử dụng Token bằng Gmail

Như chúng ta đã biết Gmail không không thể bị hack bởi cách thông thường thông thường .Tuy nhiên hacker có thể thông qua người dùng không rành internet đánh lừa họ Click vào những đường link lạ, khi đó họ có thể toàn quyền kiểm soát máy tính hoặc điện thoại của bạn dễ dàng. Việc tiếp theo là ăn cắp tài khoản login Internet Banking của người dùng. công đoạn này sẽ khó hơn vì hệ thống ngân hàng thường thông qua một sever bảo mật mà hacker không không thể xâm nhập .


Sử dụng token qua Gmail rất nguy hiểm


Tuy nhiên vẫn có cách khác, đó là họ sẽ tạo ra một trang web giả mạo để đánh lừa người dùng và đây là việc vô cùng đơn giản. Khi người dùng đăng nhập vào web giả mạo thì mọi thông tin mật khẩu của bạn sẽ được chuyển về hacker. Các web giả mạo thương có đặc điểm giống với website người dùng về giao diện, Tuy nhiên đường link trang web Sẽ Khác nhau nếu bạn chú ý kỷ thì sẽ nhìn thấy.Như vậy sử dụng token qua gửi Gmail là một điều Vô cùng nguy hiểm.

Sử dụng thiết bị Token chuyên biệt

Đây là cách an toàn nhất ngay cả khi bạn bị hack khoản Internet Banking thì hacker cũng không thể giao dịch được từ khi tôi cần bạn bị đánh cắp.


Dùng Token quản lý tài khoản ngân hàng
Đặc điểm của thiết bị token chuyên dụng là không tương tác với các website lạ nên chắc chắn sẽ không bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Đây là cách an toàn nhất để giúp bạn bảo mật tài khoản ngân hàng đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch qua mạng internet.

Tuyệt đối không lưu mật khẩu trên Note smartphone

Bạn sẽ nghĩ gì nếu một ngày lỡ tay mất điện thoại mà bạn quên cài đặt mật khẩu. giao dịch chuyển tiền sẽ rất nhanh vì token thường là một dãy số được chuyển qua tin nhắn điện thoại hoặc là email.Đây là những lưu ý người dùng cần phải biết khi giao dịch chuyển tiền trên internet banking. thời điểm hiện nay Facebook Zalo và các mạng xã hội khác phát triển là cơ hội cho các hacker lạm dụng kỹ thuật internet để chiếm đoạt tài sản.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X