TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Siêu lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng ưu đãi

Với mức siêu ưu đãi cho vay tiêu dùng chỉ 5% hiện tại các ngân hàng đang "cố" tìm cách hút khách mặc dù nguy cơ "bùng phát" nợ xấu đang tăng khá nhanh, đi cùng với chỉ số lãi suất siêu thấp đó các ngân hàng hiện nay cũng đang kéo dài thời gian cho vay tiêu dùng lãi suất thấp.

vay tieu dung tin chap

Lao vào cuộc chiến lãi suất thấp

Thời gian qua hầu hết các ngân hàng có chương trình lãi suất trong vòng 3 tháng đầu là 0%, nhưng hiện nay qua sự đổi mới các ngân hàng cho vay tiêu dùng đang có chính sách mới thực tế hơn với người vay tiền là lãi suất chỉ 5 - 7% với thời gian ưu đãi kéo dài đến 1 năm.

Hiện nay ngân hàng VPBank là ngân hàng đang mở cửa cho khách hàng vay tiêu dùng lãi suất thấp chỉ 5%/năm cho 12 tháng đầu tiên, tại ngân hàng ACB có mức lãi là 8,9%/năm cho ưu đãi cho năm đầu tiên.

Ngân hàng HDBank cũng có gói lãi suất cho vay tiêu dùng chỉ 6,8%/năm cho 03 tháng đầu, và mức 9%/năm cho 12 tháng và ngân hàng ABBank có lãi suất chỉ 8,5%/năm cho 12 tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng đang tính phí trả nợ trước hạn từ 1-3% trên tổng số tiền trả trước.

Vay tín chấp tiêu dùng hãy vay khi đủ "năng lực"

Theo các chuyên gia phân tích thị trường cho vay thì vay tiêu dùng tín chấp hiện nay là một hình thức cho vay được người vay tiền khá "thích thú" bởi những điều kiện cho vay không mấy khó khăn và đặc biệt hơn khi vay không phải thế chấp bất cứ tài sản nào mà phương thức trả nợ cũng khá dễ dàng cho người đi vay.

Hình thức vay tín chấp hay còn gọi là hình thức vay không thế chấp tài sản được các ngân hàng đưa ra hiện nay với mức lãi suất hướng về khách hàng, mặc dù trong cơn khủng hoảng nguy cơ nợ xấu "bùng nổ" nhưng các ngân hàng vẫn mở rộng cửa chào đón người vay.

Mặc dù so sánh hơi "khập khiễng" nhưng xu hướng cho thấy người vay tiền tiêu dùng tăng khá mạnh bởi mức tiêu dùng khi xã hội ngày càng phát triển ngày càng tăng cao.

Hiện các ngân hàng Việt cũng đang mở rộng phương thức cho vay tiêu dùng tín chấp theo bảng lương, nhưng mức vay hạn chế và thời gian vay tối đa cũng chỉ 5 năm, thường các ngân hàng cho vay tín chấp phổ biến 1-2 năm. Cán bộ tín dụng ngân hàng Eximbank cho biết, ngân hàng Việt vẫn quy ước khoản vay tín chấp bằng lương vẫn là rủi ro cao nhất nên thời hạn cho vay ngắn và lãi suất cho vay cao.

Xem thêm: Video hướng dẫn làm hồ sơ vay tín chấp theo bảng lương

Hiện nay ngân hàng Nhà nước đang "nghiên cứu" để cho ra một nguyên tắc riêng về cho vay tiêu dùng tín chấp, giúp các ngân hàng thương mại đưa ra được những sản phẩm, hình thức cho vay thích hợp để phù hợp hơn với thực trạng vay tiêu dùng của người đi vay hiện nay.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X