TPHCM

Miền Trung

Miền Bắc

Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Đứng trước nhu cầu vay vốn đa dạng của khách hàng, nhiều ngân hàng triển khai các gói vay vốn không cần thế chấp vô cùng cạnh tranh, giúp khách hàng tiếp cận được nguồn vốn một cách dễ dàng hơn và tối giản hóa thủ tục vay. Vậy, cho vay tiền không thế chấp có khó hay không, điều kiện và thủ tục vay như thế nào, cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!


Các hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp

 

Khác với hình thức cho vay vốn thế chấp truyền thống, vay tiền nhanh không thế chấp yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập chứ không phải tài sản cầm cố. Vì thế, bạn không cần sở hữu tài sản có giá để thế chấp vẫn có thể đăng ký vay vốn như bình thường, miễn sao bạn cung cấp cho ngân hàng giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp và có thực. Mỗi hình thức vay vốn không thế chấp sẽ có một quy định cụ thể giấy tờ chứng minh thu nhập đi kèm.

 

Vay tiền ngân hàng không thế chấp

Vay tiền ngân hàng không thế chấp

Vay vốn không thế chấp qua lương

 

Vay tiền không cần thế chấp qua lương là hình thức cho vay có độ phổ biến cao nhất. Thay vì tài sản đảm bảo, bạn có thể chứng minh thu nhập qua bảng lương hoặc sao kê lương, một số ngân hàng sẽ yêu cầu thêm giấy tờ bảo lãnh của cơ quan nơi bạn làm việc. Căn cứ vào mức thu nhập thực tế hàng tháng, ngân hàng sẽ xem xét hạn mức cho vay, tỷ lệ lãi suất và thời gian vay thích hợp. Mức thu nhập thực tế càng cao thì bạn càng có cơ hội vay được số tiền lớn với lãi suất thấp ưu đãi. Hiện nay, các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay không thế chấp qua lương chuyển khoản và lương tiền mặt, đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng vốn và đặc điểm tín dụng khác nhau của khách hàng.


Vay vốn không thế chấp qua bảo hiểm nhân thọ

 

Ngân hàng cho phép khách hàng sở hữu bảo hiểm nhân thọ còn giá trị sở dụng, đứng tên chính chủ làm căn cứ để vay vốn không cần thế chấp. Thực chất, với hình thức vay vốn này, bạn sử dụng chính hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình để cầm cố vay vốn, nhưng bạn vẫn được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm. Vì thế, vay vốn qua bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là cộng hưởng ưu điểm từ hình thức vay tiền không thế chấp và vay vốn thế chấp. Ngân hàng sẽ dựa mức phí bảo hiểm đóng hằng năm để xem xét cấp hạn mức tín dụng phù hợp. Mức phí đóng càng cao thì hạn mức vay càng lớn.


Vay vốn không thế chấp qua hợp đồng tín dụng cũ

 

Khách hàng sở hữu hợp đồng tín dụng cũ ở các tổ chức tài chính khác, trong vòng 6 tháng gần nhất không còn dư nợ tín dụng hoặc có dư nợ không quá lớn thì có thể đăng ký vay vốn không thế chấp theo hợp đồng tín dụng cũ vô cùng tiện lợi. Các thủ tục cần thiết về hồ sơ cần cung cấp và quy trình thẩm định khoản vay diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn khi đã có các thông tin cơ sở trên hợp đồng tín dụng cũ. Ngoài ra, bởi vay vốn nhanh không thế chấp này xem xét dựa trên hợp đồng tín dụng cũ nên lịch sử tín dụng cá nhân không có điểm nợ xấu là vô cùng quan trọng. Nếu bạn từng rơi vào nhóm 3 nợ xấu trở lên thì khả năng được chấp thuận khoản vay không cao.


Vay vốn không thế chấp qua hóa đơn điện nước

 

Vay vốn qua hóa đơn điện nước là một hình thức vay ngân hàng không thế chấp phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, đặc biệt là đối tượng khách hàng không có thu nhập ổn định qua lương. Tương tự các hình thức trên, ngân hàng dựa vào giá trị hóa đơn điện nước hàng tháng mà khách hàng cung cấp để xem xét việc xét duyệt khoản vay hay không, hạn mức cho vay, tỷ lệ lãi suất và thời gian cho vay không thế chấp cũng dựa trên cơ sở này. Dĩ nhiên, giá trị hóa đơn điện nước phải đạt mức tối thiểu theo quy định thì mới có thể đăng ký vay vốn hợp lệ.

 

Vay không thế chấp qua hóa đơn diện nước

Vay không thế chấp qua hóa đơn diện nước

 

Vay vốn không thế chấp qua giấy phép kinh doanh

 

Hình thức vay tiền ngân hàng không thế chấp này dành riêng cho các hộ kinh doanh cá thể, hộ kinh doanh gia đình hoặc các doanh nghiệp nhỏ cần vốn xoay vòng cho các chu kỳ kinh doanh ngắn hạn. Ngân hàng sẽ căn cứ vào giấy phép kinh doanh của khách hàng để xem xét quy mô kinh doanh thông qua vốn điều lệ, từ đó cấp mức tín dụng phù hợp theo nhu cầu tài chính, bám sát kế hoạch sử dụng vốn mà khách hàng cung cấp. Hình thức này cũng đòi hỏi nhiều thủ tục hơn so với các hình thức vay tiền không thế chấp còn lại.


Điều kiện vay vốn ngân hàng không thế chấp

 

Mỗi một ngân hàng sẽ có những điều kiện cho vay riêng theo quy định. Tuy nhiên, vẫn có các điều kiện cơ bản mà hầu hết ngân hàng nào cũng đưa vào quy định cho vay của mình, từ đó khách hàng có thể tham khảo trước nhằm đảm bảo không bị lúng túng trong quá trình tìm hiểu về gói vay không cần thế chấp.

 

Chứng minh thu nhập, đảm bảo khả năng thanh toán

 

Vay tiền nhanh không thế chấp có độ rủi ro cao hơn vay vốn thế chấp. Vì thế, các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập qua một số giấy tờ nhất định.

 Vay vốn qua lương yêu cầu khách hàng có thu nhập tối thiểu đạt 3 triệu đồng/tháng, có hợp đồng lao động chính thức tại các tổ chức kinh doanh hợp pháp từ 3 tháng trở lên.

 Vay vốn qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ yêu cầu khách hàng đóng mức phí bảo hiểm tối thiểu 2 triệu/năm, hợp đồng phải đứng tên chính chủ và cung cấp biên lai thanh toán hóa đơn hàng tháng.

Vay qua hóa đơn điện nước yêu cầu giá trị hóa đơn tối thiểu đạt 300 nghìn đồng/tháng, đứng tên hợp đồng điện nước chính chủ và không nợ hóa đơn hàng tháng.

 

Lịch sử tín dụng tốt, không dính nợ xấu

 

Vay không thế chấp có nghĩa là bạn đang thế chấp uy tín tín dụng của mình để vay vốn. Ngân hàng cần có biện pháp kiểm soát rủi ro mất vốn khi ký các hợp đồng cho vay tín dụng. Đối tượng từng dính nợ xấu sẽ làm gia tăng nguy cơ mất khả năng thanh toán nợ cho chính họ và nguy cơ mất vốn cho ngân hàng. Vì thế, với các cá nhân hoặc tổ chức từng có lịch sử nợ xấu trong 2 năm trở lại sẽ rất khó để đăng ký vay vốn không cần thế chấp.


Chứng minh được mục đích vay vốn

 

Bắt buộc chứng minh mục đích vay vốn không phải là điều kiện cho vay tiên quyết ở tất cả các ngân hàng. Tuy nhiên, với những khoản vay có hạn mức lớn, ngân hàng đều yêu cầu khách hàng đảm bảo mục đích sử dụng vốn là chính đáng và hợp lý. Đặc biệt, đối với các nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích kinh doanh, ngân hàng sẽ khắt khe hơn trong điều kiện cho vay tiền không thế chấp bằng cách bắt buộc khách hàng cung cấp kế hoạch sử dụng vốn chi tiết và rõ ràng.

 

Chứng minh được mục đích vay vốn

Chứng minh được mục đích vay vốn

Yêu cầu về độ tuổi lao động, thông tin cư trú…

 

Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện về độ tuổi tối thiểu từ 20, có thông tin thường trú hoặc tạm trú tại nơi mà ngân hàng cho vay đặt phòng giao dịch, chi nhánh hoặc hội sở, là công dân Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam…

Xem thêm: Vay theo hợp đồng lao động ngân hàng nào tốt nhất?

 

Thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

 

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục vay tiền nhanh không thế chấp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau đây:

 Giấy tờ chứng minh cá nhân bằng chứng minh thư, giấy phép lái xe, hộ chiếu…

 Giấy tờ chứng minh cư trú bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, thẻ cư trú…

 Giấy tờ chứng minh thu nhập bằng bảng lương, sao kê lương chuyển khoản qua ngân hàng hoặc bảo lãnh của bên thử ba, có thể là lãnh đạo cơ quan nơi bạn làm việc.

 Giấy tờ kèm theo từng gói vay vốn cụ thể như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, hợp đồng tín dụng cũ…

 Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng.

 Một số giấy tờ khác được yêu cầu bổ sung trong quá trình làm thủ tục vay (nếu có).


Những ngân hàng cho vay vốn không thế chấp tốt nhất

 

Ngân hàng VPBank

 

VPBank hỗ trợ vay không thế chấp với hạn mức linh hoạt từ 10 – 500 triệu đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Lãi suất bình quân rơi vào khoảng 0,9%/tháng, tính theo hình thức thả nổi. Khách hàng thuộc các đối tượng là công an, bộ đội, bác sĩ, giáo viên sẽ được hưởng ưu đãi hạ thêm 1,12% lãi suất. Thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng, đáp ứng mục đích vay tiêu dùng và vay kinh doanh, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng xoay vòng vốn để đủ khả năng trả nợ khi đến hạn. VPBank cam kết giải ngân chỉ sau 48 giờ đồng hồ nếu hồ sơ đề nghị vay được duyệt.

 

Ngân hàng Vietcombank

 

Vietcombank là thương hiệu ngân hàng dẫn đầu danh sách các ngân hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Gói vay vốn không thế chấp của Vietcombank đảm bảo hạn mức tín dụng đạt 500 triệu đồng, lãi suất cho vay thấp chỉ từ 0,6%/tháng, thời hạn vay tối đa 5 năm, hỗ trợ tối đa nhu cầu vay tiền không thế chấp cho các cá nhân và tổ chức. Không yêu cầu thủ tục vay vốn phức tạp, Vietcombank cam kết giải ngân khoản vay nhanh chóng chỉ sau 1 ngày làm việc. Đặc biệt, với các đối tượng khách hàng thân thiết hoặc là nhân sự của các ngành nghề đặc biệt, Vietcombank triển khai chính sách hạ lãi suất vô cùng hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có vốn sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

 

Vay tiền ngân hàng vietcombank

Vay tiền ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Agribank

 

Agribank là một trong số ít ngân hàng miễn phí lãi trả trước hạn cho tất cả các sản phẩm vay vốn, kể cả vay ngân hàng không cần thế chấp. Hạn mức vay tối đa đến 600 triệu đồng, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất dao động từ 0,6 – 1,8%/tháng. Agribank cam kết giải ngân khoản vay chỉ sau 24 giờ làm việc, kể từ thời điểm hồ sơ vay được duyệt. Ngoài ra, Agribank cũng bảo mật tuyệt đối thông tin khoản vay của bạn đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, giúp bạn an tâm hơn vào quyết định vay tín dụng không thế chấp của mình.


Vay tiền nhanh không thế chấp vừa hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng, vừa đảm bảo thủ tục và điều kiện cho vay dễ dàng, thuận tiện. Vì thế, nếu đang gặp khó khăn tài chính trong tiêu dùng cũng như kinh doanh, vay vốn không thế chấp là một gợi ý hay ho. Với những thông tin tham khảo trên đây, chúc bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh với cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp mà mình lựa chọn!

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Trung
Miền Bắc
Các tỉnh khác
  • Tỉnh Khác:
    Vui lòng đăng ký Form
Đăng ký vay nhanh