Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Những hạn chế của vay tín chấp đôi khi khiến khách hàng bức xúc

Nhiều khách hàng vay tín chấp không cảm thấy hài lòng ở các điều khoản vay, lãi suất vay, quá trình sau giải ngân và còn nhiều khía cạnh khác nữa. Vậy làm cách nào để hóa giải những bức xúc khi vay vốn tín chấp?

Các điều khoản trên hợp đồng vay tín chấp không rõ ràng

Rất nhiều trường hợp không hay xảy ra do khách hàng không hiểu rõ các điều khoản trên họp đồng vay tín chấp nhưng vẫn đặt bút kí. Các vướng mắc thường liên quan đến thời hạn trả nợ, mức phí phạt khi chậm trả nợ hoặc các điều khoản tất toán hợp đồng,…Một mặt người vay có tâm lý chủ quan không tìm hiểu cho rõ các quy định trên hợp đồng, mặt khác nhân viên tư vấn chưa chuyên nghiệp dẫn đến những hậu quả gây ức chế cho người đi vay. Cách tốt nhất để tránh bức xúc này là trước khi vay tín chấp khách hàng nên tìm hiểu kĩ thông tin từ người quen, bạn bè hoặc các văn phòng tư vấn luật để tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình vay vốn

Mức lãi suất quá cao

Thông thường mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay thế chấp chỉ từ 10%năm trong khi đó lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp thường dao động ở mức 20%năm ở các ngân hàng và 30-40%năm ở các công ty tài chính. Hiển nhiên, trước sự so sánh này, người đi vay sẽ tỏ ra khó chấp nhận mức lãi suất cho vay tín chấp. Nhưng nhìn nhận một cách khách quan, mức lãi suất vay tín chấp cao là điều đương nhiên bởi ta có thể nhận thấy lợi ích to lớn mà hình thức cho vay này mang lại. Không một hình thức cho vay hợp pháp nào có thể giải ngân khoản vay cho khách hàng trong vòng 48 giờ và chỉ từ 30 phút đến 24 giờ khi vay tại các công ty tài chính. Điều này giúp ích rất lớn cho những ai cần gấp một khoản tiền để phục vụ chi tiêu, mua sắm trong ngày. Lãi suất cao đổi lại khách hàng được hỗ trợ vốn nhanh, thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách thức đòi nợ gây phiền toái

Không ít khách hàng vay nợ tín chấp than phiền rằng họ bị quấy nhiễu quá mức khi chỉ chậm trễ trả nợ 1,2 ngày. Thậm chí, có những nhân viên gọi điện đôn đốc trả nợ với cách nói kiểu chợ búa, uy hiếp khiến người đi vay bức xúc và ảnh hưởng xấu đến tinh thần của họ.

Để bảo vệ bản thân trước những hành vi tiêu cực như vậy, người đi vay nên phản ánh trực tiếp với cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng để được tư vấn và hỗ trợ.

Tóm lại, không chỉ vay tín chấp mà hình thức vay vốn nào cũng tồn tại song song hai mặt. Khách hàng đi vay cần thể hiện sự thông thái khi hiểu rõ nhu cầu của bản thân, và tìm hiểu kĩ các thông tin về vay tín chấp trước khi quyết định lựa chọn hình thức vay này.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X