TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Mức lãi suất vay tiêu dùng cá nhân hiện nay đã hợp lý

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân của người tiêu dùng Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể. Chính bởi vậy, bên cạnh những ngân hàng thương mại cho vay tín chấp phục vụ mục đích cá nhân khách hàng,

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân của người tiêu dùng Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể. Chính bởi vậy, bên cạnh những ngân hàng thương mại cho vay tín chấp phục vụ mục đích cá nhân khách hàng, có rất nhiều công ty tài chính hay kênh hỗ trợ vay vốn “mọc” lên với phương thức cho vay linh hoạt, dịch vụ đa dạng, đã đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu vay tiêu dùng hiện nay của người dân.

vay-tieu-dung-ca-nhan

Vay tiêu dùng lãi suất thấp

Lãi suất thực tế là hợp lý.

Đã có nhiều khách hàng phản hồi rằng mức lãi suất của các gói vay tiêu dùng của các công ty tài chính hiện nay cao hơn nhiều so với mức lãi suất của các ngân hàng thương mại. Nhưng theo những tin tức tài chính mà chúng tôi thu thập và phân tích, mức lãi suất của những công ty tài chính rơi vào khoảng 1,6% đến 5%, khá hợp lý với mục đích cho vay của những công ty này. Lợi ích của vay tiêu dùng tại những công ty tài chính là bạn sẽ được có ngay khoản tiền mong muốn mà không vần thế chấp tài sản hay hoàn tất những thủ tục hồ sơ rắc rối. Cũng chính bởi vậy, bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn khi vay tín chấp tại các ngân hàng thương mại khác. Việc trả giá ngang bằng với nhu cầu có ngay hàng hóa được các ngân hàng hay công ty tài chính đáp ứng này là hợp lý theo quy định về nghĩa vụ trong hợp đồng cho vay.

Các công ty tài chính hiện nay áp dụng các hình thức vay tiêu dùng, vay tín chấp không cần thế chấp ở 3 dòng sản phẩm - dịch vụ rất phổ biến là: Dịch vụ tài chính mua xe máy trả góp, mua điện thoại – điện máy trả góp và dịch vụ cho vay tiền mặt phục vụ các nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Phía công ty sẽ áp dụng mức lãi suất tùy vào từng đối tượng khách hàng thỏa mãn được nhiều hay ít các điều kiện cho vay dựa vào lịch sử tín dụng, khả năng chi trả của khách hàng, đặc thù sản phẩm vay… Ngoài ra, mức lãi suất còn phụ thuộc vào thời gian vay, khoản trả trước (số tiền trả trước của khách hàng để mua sản phẩm).

vay-tieu-dung-ca-nhan-01

Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân theo phương thức chuẩn.

Vay tiêu dùng cá nhân hiện là sản phẩm tài chính phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển. Taị Việt Nam, đây đang dần trở thành hình thức vay vốn phổ biến được khách hàng lựa chọn. Theo tin tức kinh doanh mới nhất, hiện tổng dư nợ cho vay tiêu dùng ở Việt Nam tăng trưởng trung bình ở mức 20%/năm. Ước tính, tỷ lệ cho vay tiêu dùng/GDP đạt 6,4%; tỷ lệ tín dụng tiêu dùng/tổng tín dụng là 5,6%; tỷ lệ cho vay tiêu dùng/tiêu dùng cuối cùng là 7,3% và dư nợ cho vay tiêu dùng bình quân đầu người đạt xấp xỉ 1,5 triệu đồng/người. Việt Nam có khoảng gần 16 triệu người là khách hàng tiềm năng, thỏa mãn các điều kiện cơ bản về độ tuổi và thu nhập. Tuy vậy, các ngân hàng thương mại dù đã nhận biết được nhu cầu của người dân nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc trong khâu thủ tục tạo khoản vay, còn những công ty tài chính thì bên cạnh việc hỗ trợ khá nhiều cho khách hàng nhưng vẫn có mức lãi suất cao. Chính bởi vậy, hướng tới mô hình vay tiêu dùng theo phương thức chuẩn, người tiêu dùng cần tỉnh táo trong khâu lựa chọn cách thức vay cũng như lựa chọn nơi vay vốn phù hợp với điều kiện của mình.

Để có thể vay tiêu dùng hoặc vay tín chấp một cách nhanh chóng nhất, hãy liên hệ với Vaynhanh24h.com để được hỗ trợ tối đa nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X