Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Lợi nhuận từ vay tiêu dùng được các ngân hàng mong mỏi

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay được các ngân hàng chú trọng vào thời điểm hiện nay, nhất là ở thời điểm "giao tranh" giữa những khó khăn, mở cửa chào mời khách hàng bằng những sản phẩm cho vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp các ngân hàng Việt đang trông đợi khá nhiều vào mảng này ngoài mảng cho vay thẻ tín dụng.

Đối với vay tiêu dùng mặc dù mở cửa nhưng sự "e dè" bởi tình trạng nợ xấu khiến các ngân hàng như "ngồi trên đống lửa" nhưng vẫn phải tung sản phẩm cho vay để tìm kiếm khách hàng.

Theo khảo sát gần đây cho thấy tình trạng nợ xấu ngày càng gia tăng rất đáng kể, tham gia đợt khảo sát 24% các ngân hàng Việt Nam cho rằng "nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất mà nền kinh tế đang đối mặt" và con số 76% còn lại thì cho rằng "nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến ngành ngân hàng"

Để đối mặt với tình trạng "ngặt nghèo" khi con số nợ xấu qua các sản phẩm cho vay tín chấp, vay tiêu dùng cá nhân... các ngân hàng đang lên một kế hoạch tăng trích lập dự phòng rũi ro tín dụng trong 3 năm tiếp theo và con số 12/17 các ngân hàng tham gia vào kế hoạch này.

Hiện trạng tình hình cho vay tín chấp không thế chấp tài sản đang đối mặt với rũi ro khá lớn, tuy nhiên cuộc "tranh đấu" của các ngân hàng với nhau khiến những sản phẩm ưu đãi về lãi suất cho người vay tiền liên tiếp được tung ra nhằm hút khách sử dụng sản phẩm cho vay của mình.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X