Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu có thể bạn chưa biết

Dù là mua đi bán lại để hưởng chênh lệch hay tạo một mái ấm lâu dài thì mỗi quyết định mua nhà đều cần sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Không chỉ về vấn đề tài chính, sau đây là những điều mà người mua nhà lần đầu cần lưu ý.

Không nên quá phụ thuộc vào nguồn vốn vay

Hiện nay vay vốn ngân hàng mua nhà là lựa chọn khá phổ biến của nhiều người. Ngoài hình thức vay tiêu dùng, ngân hàng còn hỗ trợ vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi. Tại nhiều dự án nhà ở, ngân hàng còn có chính sách hỗ trợ vay mua nhà với mức vay tối đa 70% giá trị căn hộ.

Thực tế, bất chấp nguồn trả nợ hạn chế, nhiều khách hàng còn vay cả người thân, bạn bè, vay tín dụng đen…Sự phụ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn vay này khiến cho người đi vay chìm sâu vào gánh nặng trả lãi và thậm chí là vỡ nợ.

Do đó theo kinh nghiệm vay mua nhà, người mua cần tính toán kỹ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định sử dụng vốn vay và chỉ vay mua nhà ở một mức hợp lý để có thể đảm bảo chi trả lãi vay đúng và đủ.

Đừng cố mua nhà to

Nếu trong tầm tay bạn có thể mua một ngôi nhà với 4 phòng ngủ thì bạn có quyết định bỏ hết tiền để mua ngôi nhà đó không? Lời khuyên cho bạn là đừng vội mua. Việc mua nhà lớn trong khi túi tiền của bạn không quá dư dả có thể khiến cho những nhu cầu chi tiêu khác bị thắt chặt. Thay vào đó, bạn nên mua căn nhà với 3 phòng ngủ vẫn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Mặc khác, hiện nay một ngôi nhà nhỏ nhưng hướng đẹp, đầy đủ tiện nghi vẫn dễ mua bán hơn so với những ngôi nhà lớn.

Tránh dốc tất cả số vốn có được để đầu tư nhà ở

Không phủ nhận bất động sản là kênh đầu tư khá hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là thị trường nhiều biến động và khó dự đoán nhất. Do vậy, nếu bạn đang có ý định trút vốn vào thị trường nay bằng cách mua đi bán lại hay cho thuê thì hãy cẩn trọng. Cách hay hơn là bạn nên chia vốn ra đầu tư nhiều kênh khác như: vàng, chứng khoán, ngoại tệ, góp vốn kinh doanh,…Có như vậy thì dù cho thị trường nhà đất có gặp khủng hoảng thì đồng vốn bỏ ra của bạn vẫn được luân chuyển nhờ vào những kênh sinh lời khác.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X