Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu
Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Điều kiện cơ bản để công nhân vay tiền ngân hàng

Công nhân vay tiền ngân hàng có khó không?, ngân hàng nào sẽ hỗ trợ cho đối tượng công nhân được vay vốn. Những thắc mắc dưới đây sẽ giúp khách hàng có thông tin đầy đủ nhất, xem ngay

Hỗ trợ vay vốn cho công nhân là một trong những chương trình được các ngân hàng triển khai rộng rãi. Chúng ta biết rằng, người lao động làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp có nguồn thu nhập khá thấp, nhu cầu vay vốn để khỏa lấp khó khăn tài chính từ đó tăng cao. Do đó, những chương trình vay vốn ngân hàng dành cho công nhân rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về một số hình thức vay vốn ưu đãi dành cho công nhân nhé.


Hình thức vay tiền ngân hàng dành cho công nhân


Do công nhân là đối tượng khách hàng có nguồn thu nhập thấp nên các hình thức hỗ trợ vay vốn cho công nhân cần đáp ứng điều kiện hạn mức cho vay, thời hạn vay và lãi suất ưu đãi. Những hình thức vay vốn thế chấp đòi hỏi cần có tài sản cầm cố có giá sẽ không phù hợp với đối tượng khách hàng là công nhân. Vì thế, vay vốn chỉ cần chứng minh thu nhập, không yêu cầu thế chấp là hình thức vay vốn thích hợp cho những ai đang là công nhân vay tiền ngân hàng.


Hiện nay, có khá nhiều hình thức vay tiền nhanh không thế chấp được triển khai hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập thấp như công nhân, nông dân hay sinh viên. Chương trình hỗ trợ vay vốn cho công nhân qua lương không yêu cầu cầm cố tài sản có giá, chỉ cần chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động và bảng lương, hạn mức vay lên đến 10 lần thu nhập thực tế, thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 24 tháng, lãi suất dao động khoảng 10 – 15%/năm tùy vào từng tổ chức cho vay cụ thể.


Tương tự, vay tiền ngân hàng dành cho công nhân qua chứng minh thư hoặc cà vẹt xe máy không yêu cầu thế chấp tài sản đảm bảo, chỉ cần cung cấp bản sao chứng minh thư hoặc cà vẹc xe máy chính chủ, hạn mức vay tối đa 100 triệu đồng, thời hạn vay từ 6 tháng với lãi suất bình quân khoảng 12 – 22%/năm quy định theo từng tổ chức cho vay riêng biệt. Một số ngân hàng cung cấp gói vay tín chấp không thế chấp cho nhân lực của các tập đoàn là đối tác quan trọng, như Shinhan Bank cho công nhân samsung vay tiền với nhiều ưu đãi bởi tập đoàn Samsung là đối tác quan trọng của Shinhan Bank ở Hàn Quốc…


Thị trường ghi nhận nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn cho công nhân có thu nhập thấp thuộc khối ngân hàng, công ty tài chính và ứng dụng cho vay trực tuyến.


Agribank là tổ chức tín dụng thuộc khối ngân hàng có vốn Nhà nước với uy tín thương hiệu cao cùng nhiều sản phẩm cho vay đảm bảo chất lượng và ưu đãi đặc biệt. Agribank cung cấp dịch vụ cho công nhân vay vốn không thế chấp trả góp với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. Đây là tỷ lệ lãi suất cho vay thấp nhất trên thị trường hiện nay, đi kèm ưu đãi hạ lãi suất cho các đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt. Agribank cũng cam kết giải ngân đến 80% nhu cầu của khách hàng. Vì thế, vay trả góp tín chấp là giải pháp tài chính hiệu quả cho đối tượng công nhân vay tiền ngân hàng Agribank, hoặc công nhân viên chức vay tiền mua nhà.


FE Credit được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của VPBank, chiếm 53% thị phần trên thị trường tín dụng chỉ xét riêng khối công ty tài chính, đủ sức cạnh tranh với các ông lớn trong ngành ngân hàng. Hình thức vay tín chấp ngân hàng FE Credit cho công nhân vay tiền trả góp không cần tài sản cầm cố với mức lãi suất chỉ từ 1,4%/tháng, thời hạn vay linh hoạt tối đa trong 12 tháng, tối đa có thể vay 70 triệu đồng. Vay tiền ngân hàng dành cho công nhân tại FE Credit có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào mà không phải chịu bất kỳ mức phí trả trước như ở các tổ chức tài chính khác.


Nếu đối tượng khách hàng công nhân gặp khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục hồ sơ tại các tổ chức cho vay lớn, thì những ứng dụng vay vốn online là chiếc phao cứu sinh tài chính vô cùng hiệu quả. Ứng dụng Doctor Dong hỗ trợ bằng các khoản vay ngắn hạn có giá trị từ 1 – 10 triệu đồng, trong thời hạn vay tối đa 30 ngày, chỉ cần chứng minh thư và đảm bảo giải ngân chỉ sau 30 phút làm việc. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động có kết nối mạng, đăng ký tài khoản trên ứng dụng và thực hiện các bước vay vốn một cách nhanh chóng. Khách hàng từng rơi vào điểm tín dụng xấu cũng có khả năng được chấp thuận vay vốn qua Doctor Dong. Do đó, đây sẽ là lời giải tài chính ngắn hạn và cấp tốc cho bài toán ở đâu nhanh chóng, tiện lợi cho công nhân.

Nhằm hỗ trợ kịp thời nhu cầu vay vốn của đối tượng là khách hàng có thu nhập thấp, chúng tôi đã tập hợp một số câu hỏi từ những khách hàng đang là công nhân từ các xí nghiệp gửi về có mong muốn vay theo lương để mọi người cùng tham khảo, từ đó quyết định lựa chọn sản phẩm vay tiền ngân hàng dành cho công nhân phù hợp với tình hình của cá nhân mình.

 

Với đồng mức lương công dân thì nên vay ngân hàng thế nào?

Với đồng mức lương công dân thì nên vay ngân hàng thế nào?

Tổ chức hỗ trợ vay vốn cho công nhân


Nhìn chung, các ngân hàng đều hỗ trợ vay tiền ngân hàng dành cho công nhân bằng các sản phẩm tín dụng không có quá nhiều yêu cầu và điều kiện phức tạp. Thay vào đó, trình tự vay sẽ được tối giản hóa đi khá nhiều. Công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trong các thành phố lớn phần đông là dân tỉnh lẻ, có nguồn thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Do đó, yêu cầu đối tượng khách hàng này cung cấp tài sản có giá để cầm cố mới cho vay là điều không thể. Vì vậy, các sản phẩm hỗ trợ vay vốn cho công nhân, viên chức qua lương, vay qua bảo hiểm nhân thọ, vay qua hợp đồng tín dụng khác… trở nên được ưa chuộng rộng rãi và phù hợp hơn rất nhiều.


Các bạn là công nhân vay tiền ngân hàng không cần cung cấp thông tin về tài sản đảm bảo, chỉ cần chứng minh bản thân có nguồn thu nhập ổn định qua lương với mức chỉ từ 3 triệu đồng/tháng trở lên, bổ sung một số giấy tờ cần thiết như chứng minh thư hoặc giấy tờ xe, là đã có thể đăng ký vay vốn nhanh chóng. Hạn mức vay vốn cho công nhân viên chức linh hoạt từ 10 – 50 triệu đồng cho các nhu cầu tiêu dùng cơ bản hoặc 100 – 500 triệu đồng cho các mục đích mua nhà ở xã hội, mua phương tiện di chuyển… Lãi suất cho công nhân vay tiền thuộc gói tín dụng dành cho người có thu nhập thấp nên cũng tương đối ổn định so với biến động thị trường.

 

Xem thêm Điều kiện cần để vay tín chấp ngân hàng 100 triệu trong 2 năm


Ưu đãi công nhân Samsung tại Shinhan bank


Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, hoạt động trên thị trường Việt Nam đã lâu năm và trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan Hàn Quốc. Với những sản phẩm vay vốn chất lượng, Shinhan Bank đủ sức cạnh tranh với những ngân hàng nội có uy tín thương hiệu lớn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng các sản phẩm vay vốn tại đây. Đặc biệt, Shinhan Bank là ngân hàng tiên phong trong việc đồng hành cùng công nhân thuộc tập đoàn là khách hàng lớn thân thiết, ví dụ ưu đãi cho nhân viên samsung vay vốn.


Shinhan Bank sẽ hỗ trợ công nhân Samsung vay tiền mua nhà, tiêu dùng… nếu họ cần đáp ứng đủ các điều kiện đi kèm. Theo quy định về thủ tục vay tiền ngân hàng cho công nhân, khách hàng phải đủ 20 tuổi trở lên, đã làm việc trong các công ty thuộc tập đoàn Samsung ít nhất 6 tháng, không tính thời gian thử việc, mức thu nhập bình quân hàng tháng tối thiểu 7 triệu đồng. Ngoài ra, các tiêu chí liên quan đến uy tín tín dụng cá nhân cũng cần được đảm bảo, lịch sử tín dụng tốt sẽ dễ dàng được chấp thuận cho công nhân samsung vay tiền. Mặc dù yêu cầu phải làm việc ít nhất 6 tháng tại các công ty thuộc tập đoàn Samsung, nhưng bạn chỉ cần cung cấp sao kê lương 3 tháng gần nhất để làm cơ sở đăng ký khoản vay.


Hiện nay, giá trị khoản vay vốn Shinhan bank cho nhân viên samsung có thể đạt tối đa 300 triệu đồng, trong 12 – 36 tháng. Lãi suất vay vốn ngân hàng cho công nhân tính theo dư nợ giảm dần, dao động ở mức 18 – 25%/năm, cố định mức ưu đãi trong một số tháng đầu tiên, hết thời gian ưu đãi sẽ chịu cộng trừ theo biên độ thị trường. Lãi suất thấp nhất mà bạn có thể được hưởng là 0,73%/tháng nếu bạn đạt một số tiêu chí đi kèm về số năm gắn bó với tập đoàn Samsung, mức thu nhập thuộc nhóm trung bình hoặc uy tín tín dụng tốt.

Như vậy, nếu bạn là công nhân làm việc trong các nhà máy xí nghiệp, đặc biệt là công nhân thuộc tập đoàn Samsung, bạn có thể có cơ hội vay vốn với vô số các chính sách hấp dẫn tương tự Shinhan Bank ưu đãi cho công nhân samsung. Để có thể có một cái nhìn rõ nét hơn về gói vay vốn dành cho công nhân như chia sẻ trên đây, bạn có thể tham khảo các câu hỏi mà chúng tôi đã tập hợp từ những khách hàng đang là công nhân từ các xí nghiệp gửi về có mong muốn vay theo lương dưới đây nhé.

FAQ


Câu hỏi: Hiện tại em đang làm việc tại 1 công ty con thuộc tập đoàn Samsung tại TP.HCM với mức lương 7 triệu/tháng, đã ký hợp đồng lao động được 6 tháng và 1 tháng thử việc nữa là 7 tháng. Anh/chị cho em hỏi có thể vay 20 triệu đồng được không? và em vay được ở ngân hàng nào? Lãi suất cao không? Người gửi: Hoàng Anh Quân – Tp.HCM


Trả lời: Chào em, Căn cứ vào điều kiện hiện tại của em với mức lương 7 triệu đồng /tháng và mới làm việc chính thức tại cơ quan hiện tại 6 tháng thì chỉ đủ điều kiện để vay tại khá nhiều tổ chức tài chính khác nhau. Vì theo như quy định vay của ngân hàng thì mức lương tại khu vực TP. HCM phải 5-10 triệu trở lên và tùy ngân hàng còn yêu cầu em phải làm việc tại cơ quan hiện tại 12-24 tháng trở lên, lãi suất linh hoạt tùy thời điểm. Tuy nhiên, vì em hiện đang làm việc cho công ty thuộc tập đoàn Samsung nên hoàn toàn có thể lựa chọn vay vốn shinhan bank cho nhân viên Samsung với nhiều ưu đãi về lãi suất và hạn mức vay. Em hãy tham khảo các gói cho nhân viên Samsung vay tiền của Shinhan Bank trên vaynhanh24h nhé.


Câu hỏi: Tôi đang ở Đồng Nai và làm công nhân tại công ty Kotobuki Sea được 5 năm, lương căn bản khoảng 3.800.000 đồng, tổng 1 tháng lãnh được là 6.000.000 đồng. Tôi đã có hộ khẩu Đồng Nai, tôi muốn hỏi là tôi có thể vay tín chấp nhanh được không? Lãi suất khoảng bao nhiêu? Người gửi: Đỗ Mai Trang – KCN AMATA


Trả lời: Xin chào bạn, trường hợp của bạn về cơ bản là đủ điều kiện để vay tiền công nhân theo lương nhé. Bạn có mức lương trên 3,5 triệu; đã làm được 5 năm và có hộ khẩu tại khu vực muốn vay vốn. Để được tư vấn kỹ hơn thì bạn có thể cho biết lương bạn qua chuyển khoản hay tiền mặt? Bạn muốn vay bao nhiêu? Mức lãi suất hiện nay áp dụng với công ty cổ phần /tập đoàn lớn vào khoảng 1,3 - 1,4%. Một số ngân hàng có ưu đãi dành cho công nhân làm việc cho khách hàng doanh nghiệp thân thiết, ví dụ như ngân hàng Shinhan Bank cho công nhân Samsung vay tiền với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu xem công ty bạn làm việc có được ngân hàng nào hỗ trợ tương tự không để đăng ký vốn nhé.


Câu hỏi: Lương tôi 5 triệu/tháng nhận bằng tiền mặt, tôi đang làm công nhân tại Dĩ An. Tôi không có bản sao kê lương, tôi muốn đăng ký gói vay tiêu dùng cho công nhân khoảng 20 - 30 triệu thì tôi có vay được hay không? Nếu được thì vay ở ngân hàng nào? Người gửi: Hoàng Thanh Hải


Trả lời: Chào bạn, hiện tại việc vay theo lương tiền mặt lãi suất khá cao từ 1,6%/tháng và ít được các ngân hàng hỗ trợ. Tùy từng đối tượng mà mức cho vay từ 10 - 300 triệu. Bạn không có sao kê lương thì bạn phải có giấy tờ như bảng lương hay giấy xác nhận lương thay thế để chứng minh thu nhập. Bạn cũng có thể xem thêm về điều kiện vay tiền ngân hàng dành cho công nhân của Vpbank và Prudential để tìm được nguồn vay phù hợp với điều kiện của bạn. Ngoài ra, mặc dù Shinhan Bank có chương trình đồng hành ưu đãi cho nhân viên Samsung nhưng vẫn có nhiều chính sách hỗ trợ đối tượng khách hàng là công nhân thuộc các công ty khác vay vốn, bạn có thể tham khảo thêm nhé.
 

Câu hỏi: Hiện tại em đang làm việc tại 1 xí nghiệp tại TP.HCM với mức lương 4 triệu/tháng, đã kí hợp đồng lao động được 3 tháng và 1 tháng thử việc nữa là 4 tháng. Anh/chị cho em hỏi có thể vay 20 triệu đồng được không? Và em vay được ở ngân hàng nào? Lãi suất cao không? Người gửi: Hoàng Anh Quân – Tp.HCM


Trả lời: Chào em, căn cứ vào điều kiện hiện tại của em với mức lương 4 triệu đồng /tháng và mới làm việc chính thức tại xí nghiệp hiện tại 3 tháng thì chỉ đủ điều kiện để vay tại công ty tài chính Prudential. Vì theo như quy định công nhân vay tiền ngân hàng thì mức lương tại khu vực TP. HCM phải 5 - 10 triệu trở lên và tùy ngân hàng còn yêu cầu em phải làm việc tại cơ quan hiện tại 12 - 24 tháng trở lên, lãi suất thì tùy NH và tùy thời điểm.


Câu hỏi: Tôi đang ở Đồng Nai và làm công nhân tại công ty Kotobuki Sea được 5 năm, lương căn bản khoảng 3.800.000 đ, tổng 1 tháng lãnh được là 6.000.000. Tôi đã có hộ khẩu Đồng Nai, tôi muốn hỏi là tôi có thể vay tín chấp nhanh được không? Lãi suất khoảng bao nhiêu? Người gửi: Đỗ Mai Trang – KCN AMATA


Trả lời: Xin chào bạn, trường hợp của bạn về cơ bản là đủ điều kiện để vay tiền ngân hàng dành cho công nhân theo lương nhé. Bạn có mức lương trên 3,5 triệu; đã làm được 5 năm và có hộ khẩu tại khu vực muốn vay vốn. Để được tư vấn kỹ hơn thì bạn có thể cho biết lương bạn qua chuyển khoản hay tiền mặt? Bạn muốn vay bao nhiêu? Mức lãi suất hiện nay áp dụng với công ty cổ phần /tập đoàn lớn vào khoảng 1,3 - 1,4%.

 

 Vay tín chấp Mirae Asset và những điều mà bạn cần biết


Câu hỏi: Lương tôi 5 triệu/tháng nhận bằng tiền mặt, tôi đang làm công nhân tại Dĩ An. Tôi không có bản sao kê lương, tôi muốn vay khoảng 20-30 triệu thì tôi có vay được hay không? Nếu được thì có thể được hỗ trợ vay vốn công nhân ở ngân hàng nào? Người gửi: Hoàng Thanh Hải


Trả lời: Chào bạn, hiện tại việc vay theo lương tiền mặt lãi suất khá cao từ 1,6%/tháng và ít được các ngân hàng hỗ trợ. Tùy từng đối tượng mà mức cho vay từ 10 - 300 triệu. Bạn không có sao kê lương thì bạn phải có giấy tờ như bảng lương hay giấy xác nhận lương thay thế để chứng minh thu nhập. Bạn cũng có thể xem thêm về điều kiện vay của Vpbank và Prudential để tìm được nguồn vay phù hợp với điều kiện của bạn nhé.


Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức cần thiết về những sản phẩm vay vốn phù hợp với đối tượng khách hàng là công nhân có thu nhập thấp. Hãy xác định rõ nhu cầu vay vốn của mình và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Đăng ký vay nhanh