Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Có nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh?

Hiện nay, chúng ta có thể vay vốn tín chấp ngân hàng để giải quyết rất nhiều nhu cầu tiêu dùng cá nhân như chi tiêu, mua sắm, học tập, giải trí,…và thậm chí là vay để kinh doanh.
Rất nhiều khách hàng gửi câu ỏi về cho chúng tôi trong trạng thái phân vân, nửa muốn vay vốn kinh doanh thêm nhưng lại lo lắng vì sợ rủi ro và mong nhận được sự tư vấn của chuyên mục để có thể mạnh dạn đưa ra quyết định. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ vay vốn tín chấp ngân hàng, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài lời khuyên như sau.


Vay vốn ngân hàng đề kinh doanh

Khách hàng được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng dễ dàng hơn 
Hiện nay, các ngân hàng đang có chương trình hỗ trợ vay vốn cho các cá nhân có nhu cầu kinh doanh. Sản phẩm vay tín chấp kinh doanh thêm này được các ngân hàng triển khai khá mạnh mẽ với điều kiện vay dễ dàng và các thủ tục hồ sơ rất đơn giản.
Như trường hợp của chị Hạnh, hiện đang làm kế toán tại một công ty TNHH ở đường Điện Biên Phủ cho biết: “Mình hiện đang đi làm hưởng lương, tuy nhiên do anh chị rủ rê góp vốn kinh doanh thêm nên sau khi tính toán cẩn thận, mình quyết định vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng VPBank và được xét duyệt khoản vốn 70 triệu đồng. Khi vay vốn tại ngân hàng này, mình được nhân viên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ và thủ tục khá nhanh chóng và dễ dàng. Mình chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê bảng lương của 03 tháng gần nhất và hộ khẩu là đã được ngân hàng xét duyệt cho vay vốn”, chị Hạnh chia sẻ.
Theo thống kê của chúng tôi, hiện tỷ lệ người tiêu dùng vay tín chấp Đà Nẵng khá cao, bởi ngân hàng hỗ trợ nhiều sản phẩm vay ưu đãi về điều kiện cũng như lãi suất nên khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn trước kia nhiều.
Có nên vay tiền tín chấp để kinh doanh?
Để trả lời cho vấn đề này, chúng tôi xin được trích lời của một chuyên gia kinh tế như sau: “Hình thức vay tiêu dùng cá nhân là dành cho những người có thu nhập ổn định, họ muốn vay trong giai đoạn nào đó để có thể mua một món hàng và dùng chính lương của mình để trừ dần vào khoản nợ, không có rủi ro vì nó cũng giống một cách tiết kiệm”.


Ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh

Nếu như bạn cần vay tín chấp để kinh doanh thì hiện nay các sản phẩm vay của ngân hàng cũng rất hấp dẫn, nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt thì đây chính là đòn bẩy sinh lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro chứ không thể hoàn toàn khống chế được. Có nhiều trường hợp kinh doanh thua lỗ và mất luôn nguồn vốn ban đầu, trong khi đó, bạn vẫn phải thanh toán khoản nợ vay cho ngân hàng hàng tháng.

Đây chính là điều mà chúng tôi luôn tư vấn và nhắc nhỡ người vay phải cân nhắc và tính toán kỹ trước khi đưa ra quyết định vay vốn để đầu tư vào kinh doanh. Ngoài ra, bạn cần tính toán xa hơn đến vấn đề kinh doanh bị thua lỗ thì sẽ đề ra phương án giải quyết khoản nợ ngân hàng như thế nào. Tính toán kỹ càng các vấn đề trên thì lúc đó, bạn mới nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh.
Tóm lại, vay vốn ngân hàng để kinh doanh là một kế hoạch rất rất tốt nếu bạn đã vạch ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Từ nguồn vốn này của ngân hàng sẽ là đòn bẩy để bạn có được những bước phát triển tốt hơn trong sự nghiệp cũng như cải thiện nguồn tài chính của cá nhân bạn. Chúng tôi có lời khuyên đến những khách hàng đang có ý định vay vốn ngân hàng để kinh doanh rằng, để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, bạn nên tạo cho mình một kế hoạch chi tiêu và sử dụng đồng vốn của ngân hàng thật hợp lý.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X