Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu
Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Cẩn thận khi đi rút tiền ở ngân hàng

Trong thời buổi hiện nay, ngân hàng đóng vai trò không thể thiếu với nền kinh tế vĩ mô - đất nước, vi mô – kinh tế từng gia đình, cá nhân trong xã hội. Ngân hàng là trung gian tài chính giữa người gửi tiền và người vay. Chính vì thế, khi khách hàng khó an tâm với những số tiền mình kiếm được, cách tốt nhất mà mọi người hay chọn đó là gởi ngân hàng. Số tiền gởi sẽ được an toàn và ít có rủi ro. Mặt khác, khi các khách hàng gởi tiền vào ngân hàng, họ sẽ được đảm bảo an toàn trong việc cất giữ tiền và thực hiện thu chi một cách nhanh chóng tiện lợi, nhất là đối với các khoản thanh toán có giá trị lớn. Còn ngân hàng sẽ đem số tiền đó cho những người cần tiền vay, các khách hàng vay tiền ngân hàng để kinh doanh hoặc giải quyết vấn đề cá nhân: vay thế chấp, vay tín chấp... từ đó thúc đẩy sự lưu thông tiền tệ.

Tuy nhiên, vấn đề an toàn về tài sản ( tiền bạc) và tính mạng trong khi gửi tiền ngân hàng gân đây đang được dư luận xã hội quan tâm rất nhiều. Có thể là do nguyên nhân khách quan hay chủ quan từ chính ngân hàng hay người gửi, người rút tiền từ ngân hàng mà đã có những hiểu lầm, hay những vụ trộm cướp đã xảy ra.

Dưới đây là thực trạng tình hình gửi tiền, rút tiền từ ngân hàng và những lời khuyên cho bạn khi bạn trước, trong và so khi thực hiện giao dịch với ngân hàng.

Cẩn thận khi nhận tiền từ nhân viên ngân hàng

Khi bạn có nhu cầu rút tiền thì có thể lựa chọn rút tiền ở trạm ATM hay đến trực tiếp ngân hàng rút, tuy nhiên với một số tiền lớn thì ATM không đáp ứng đủ, bắt buộc bạn phải đến ngân hàng để rút tiền. Khi đến rút tiền tại ngân hàng, nhiều người cũng đã gặp nhiều phiền toái, đã có rất nhiều người mất tiền khi không kiểm tra kỹ số tiền mình nhận được từ ngân hàng. Có khách hàng chia sẻ rằng, khi đến ngân hàng X để rút tiền (khoảng 900 triệu), nhân viên ngân hàng đưa ra 4 cọc tiền (đã cột chặt): 2 cọc loại 500 nghìn, 1 cọc loại 200 nghìn, 1 cọc loại 50 nghìn. Và cô nhân viên chỉ đếm cọc 200 nghìn, khi khách hàng yêu cầu nhân viên đếm 3 cọc tiền còn lại thì nhận được câu trả lời rằng: các cọc tiền đã được đếm sẵn trước để tiết kiệm thời gian giao dịch, chỉ cần đếm thêm số cọc lẻ thôi!. Khách hàng đang có việc gấp nên cầm tiền đi. Đến khi khách hàng ngồi ở nhà đếm lại thì thấy thiếu 1 tờ 500 nghìn trong cọc tiền 500 nghìn. Do khách hàng đã không cẩn thận khi nhận tiền mà không đếm lại, thế nên người khách này cũng không mong quay lại làm ầm lên mà không giải quyết được gì tại ngân hàng X.
 

Cẩn thận khi ra khỏi ngân hàng

Mới đây nhất theo báo CAND, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra vụ cướp tiền của người rút tiền từ ngân hàng tại khu vực chợ Bến Thành, Q1. Theo lời khai của nạn nhân - Anh Thép: vào chiều ngày 5/9/2013 anh điều khiển xe gắn máy đến Phòng giao dịch của một ngân hàng nằm trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) rút 50 triệu đồng cho chủ cửa hàng. Sau khi hoàn tất việc rút tiền, anh Thép bỏ tiền vào túi quần rồi điều khiển xe gắn máy về chợ Bến Thành. Sau đó có 2 ngươi đàn ông đi cùng lao tới hỏi đường, rồi ngay lập tức rạch túi quần anh Thép lấy đi 50 triệu đồng rồi tẩu thoát. Sự việc diễn ra quá nhanh nên cả nạn nhân và người đi đường không kịp phản ứng. Hiện công an đang khoanh vùng đối tượng để bắt 2 tên cướp táo tợn này.

Đây chính là mối lo ngại lớn nhất cho người dân khi đi rút tiền ở ngân hàng, vẫn đang có nhiều người dân khi đi rút tiền ở ngân hàng vẫn chưa ý thức bảo vệ tài sản của bản thân.
 

Lời khuyên cho bạn khi đi rút tiền ở ngân hàng

Không bao giờ mở tài khoản đồng sở hữu. Sẽ thật là rắc rối nếu mỗi lần ra Ngân hàng phải đi hai hoặc nhiều người. Hãy hạn chế điều này, vì càng nhiều người biết tài khoản ngân hàng, số tiền trong tài khoản của bạn thì bạn đang gặp nguy hiểm lớn đấy.

Nếu được, đừng lấy sổ tiết kiệm làm gì. Đối với thế hệ trở về trước, họ thích việc cầm trong tay sổ tiết kiệm để làm tin. Tuy nhiên, lỡ như chúng ta làm mất, sổ bị cháy, ướt ... thì sẽ có nhiều chuyện phiền toái xảy ra. Điều này cũng nguy hiểm như cho kẻ cướp biết ngày giờ, số tiền bạn có vậy
Nên đếm tiền cẩn thận trước khi rời khỏi quầy giao dịch tại ngân hàng để tránh các trường hợp như thiếu tiền, dư tiền,.... Nếu không xác nhận nhận đủ tiền trước khi rời khỏi quầy giao dịch ngân hàng thì khi về nhà, khi kiểm tra lại, nếu thiếu tiền thì bạn sẽ khó lấy lại số tiền mình nhận thiếu.
 

Một số trường hợp vay tín chấp tại TPHCM đã vừa nhận số tiền giải ngân xong thì giữa đường bị giựt cướp mất ... Tình hình xảy ra khá chớp nhoáng nên chẳng có để lại dấu vết gì.

Đi cùng người thân có sức khỏe tốt, đáng tin cậy khi đi rút tiền

Hãy di chuyển với phương tiện an toàn, hạn chế mang tiền rút từ ngân hàng di chuyển trên đường vắng.

Tuy nhiên, cách phòng ngừa tối ưu nhất vẫn là từng cá nhân đến rút tiền tại ngân hàng phải đề cao cảnh giác thì mới bảo vệ được tài sản của bản thân cũng như an toàn tính mạng.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Đăng ký vay nhanh