TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Bí quyết để nâng cao điểm tín dụng khi vay vốn ngân hàng

Không như trước đây nhiều người cảm thấy e ngại khi phải vay nợ ngân hàng. Nhưng bây giờ, khi đời sống ngày một nâng cao, nhu cầu tiêu dùng ngày càng phát triển, việc vay vốn cho mục đích mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn. Điều quan trọng nhất trong cho vay tiêu dùng hiện nay không còn tập trung vào tài sản thế chấp mà  là sự tín nhiệm của người vay. Khách hàng có điểm tín nhiệm càng cao sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng và ngược lại. Vậy làm thế nào để mỗi cá nhân có thể tự nâng cao điểm tín nhiệm của mình ?

Bí quyết nâng cao uy tín cá nhân trong vay nợ

Bí quyết nâng cao uy tín cá nhân trong vay nợ

Như chúng ta đã biết, lịch sử vay nợ của khách hàng dù dưới bất cứ hình thức nào cũng sẽ được ghi lại và lưu trữ tại trung tâm thông tin tín dụng CIC. Trước khi xét duyệt một khoản vay, ngân hàng hoặc các công ty tài chính đều sẽ tra cứu lịch sử tín dụng của khách hàng trong kho dữ liệu CIC. Nếu như khách hàng có lịch sử vay nợ không đảm bảo thì ngân hàng sẽ đánh giá thấp sự tín nhiệm cũng như nghi ngờ về khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó, để tránh những rắc rối không đáng có cũng như gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, tốt nhất chúng ta phải trở thành một người đi vay đáng tin cậy ! Và sau đây là bí quyết:

Nâng cao kiến thức tài chính và hợp đồng tín dụng

Để làm được điểu này, bản thân chúng ta là người đi vay cần chủ động tìm hiểu kỹ các hình thức cho vay hiện nay của các ngân hàng hoặc các công ty tài chính.  Hiểu được tín dụng là gì và bản chất của các loại sản phẩm tín dụng trên thị trường hiện nay sẽ giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn và khôn ngoan nhất khi vay vốn ngân hàng. Không phải công ty hay tổ chức cho vay nào cũng minh bạch thông tin và hoạt động tín dụng rõ ràng, do đó người vay cần có sự hiểu biết nhất định về hợp đồng tín dụng để hạn chế những khoản phí phát sinh và tận dụng được tối đa lợi ích từ khoản vay của mình.

Bạn có thể nâng cao kiến thức vay tài chính với Vay tài chính đơn giản song người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ

Về mặt thủ tục, trước khi đặt bút kí hợp đồng, bao giờ người vay cũng cần đọc thật kỹ những điều khoản trên hợp đồng, tránh bỏ qua những mục quan trọng như hạn mức vay, thời gian, lãi suất cho vay, cách thức thanh toán và các loại chi phí/ lãi phạt trễ hạn,…Nhận thức đúng đắn về quy trình và thủ tục trong vay vốn sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cũng như nhanh chóng có được khoản vay mong muốn.

Tuyệt đối trung thực và nâng cao tính tự giác khi vay vốn ngân hàng

Không như đối với vay thế chấp, giá trị khoản vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo, giá trị tài sản càng lớn hơn khoản vay sẽ càng được ngân hàng tin tưởng cho vay, khi vay tín chấp, ngân hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến sự trung thực và tín nhiệm của khách hàng. Trung thực thể hiện là khi khách hàng kê khai đúng và chính xác thông tin cá nhân trên hồ sơ vay vốn.  Ngân hàng sẽ đánh giá rất cao và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những khách hàng có sự trung thực. Ngoài ra, nếu chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, có trách nhiệm trong hoàn trả nợ thì người vay sẽ được hưởng nhiểu ưu đãi từ bên cho vay.

Hiểu biết về điểm tín dụng trong vay vốn ngân hàng

Hiểu biết về điểm tín dụng trong vay vốn ngân hàng

Tại sao chúng ta không nên coi nhẹ sự trung thực trong vay vốn?

Việc đánh mất uy tín cá nhân sẽ để lại hậu quả lớn khiến người vay gặp khó khăn trong việc vay nợ sau này, nhất là vay tín chấp cá nhân.  Không may khách hàng không trả được nợ vay hoặc thanh toán chậm dẫn đến bị xếp vào nhóm nợ xấu thì khả năng cao là khách hàng sẽ phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn và có khi còn bị ngân hàng từ chối cho vay.

Biết tự cân đối tài chính đảm bảo việc trả nợ vay đúng như cam kết

Trong trường hợp bạn và gia đình đang có nhiều khoản nợ khác nhau thì hãy sắp xếp lại theo một thứ tự ưu tiền như theo mức lãi suất, theo giá trị, theo thời hạn vay, ….Kế tiếp là đánh giá từng khoản vay, xem cân nhắc những khoản vay nào có lãi suất cao thì trả trước để không phải chịu lãi nặng. Khi vay vốn, khách hàng cần tuân thủ đúng theo những cam kết thể hiện trên hợp đồng tín dụng. Tránh để cho khoản nợ chuyển thành nợ xấu và có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong suốt quá trình trả nợ.

Như vậy, với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để xây dựng “chữ tín” trong quan hệ tín dụng. Thái độ trung thực và tự giác khi vay nợ cùng với sự am hiểu về tín dụng cá nhân sẽ giúp bạn trở thành người vay vốn đáng tin cậy!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X