TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp qua công ty tài chính dễ hay khó!

Với những khoản vay nhỏ thì hình thức vay tín chấp qua công ty tài chính vẫn là giải pháp tốt nhất vì thủ tục khá dễ dàng, giải ngân nhanh. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thủ tục các sản phẩm vay của các công ty tài chính trên thị trường hiện nay. 

Vay tín chấp công ty tài chính tại Việt Nam

Vay tín chấp công ty tài chính tại Việt Nam

Về điều kiện: Thủ tục vay của các công ty tài chính hầu như dễ dàng hơn nhiều so với ngân hàng. Với định chế cho vay của ngân hàng thương mại thì quy trình vay cũng như thủ tục khá phức tạp, đòi hỏi phải chứng minh thu nhập đầy đủ thì thủ tục vay vốn tại các công ty tài chính khá đơn giản chỉ cần bảng lương kèm theo hợp đồng lao động là được giải ngân nhanh với số từ 10 triệu đến 100 triệu đồng.

Phân khúc và mục đích cho vay của các công ty tài chính hoàn toàn khác với ngân hàng. Nếu mục đích của ngân hàng là hướng đến cho vay nhằm vào mục đích kinh doanh thì các công ty tài chính đánh mạnh vào mua sắm tiêu dùng cá nhân. Đối tượng các công ty tài chính hướng đến là tầng lớp công nhân, công chức lao động với mức lương tối thiểu từ 3 triệu đồng.

Về nhược điểm: Khó khăn của các công ty tài chính là không được huy động vốn mà phải kinh doanh trên chính nguồn vốn tự có. Bên cạnh đó mọi chi phí về nhận sự cũng như để vận hành bộ máy trơn tru thì chi phí khá cao. Đây chính là nguyên nhân đẩy lãi suất vay tín chấp lên khá cao so với vay ngân hàng.

Trên thực tế đây là nguyên nhân tất yếu và ở nước ngoài thì lãi suất cho vay theo hình thức này vẫn khá cao. Tại Việt Nam thì hình thức này người dân cũng khá ưu chuộng và xem đây là công cụ đòn bẩy giải quyết nhanh nhu cầu vốn tiêu dùng tức thời. Dịch vụ này cũng giúp người tiêu dùng tránh việc vay nặng lãi của các tổ chức tín dụng đen. Đây cũng được xem là điểm nổi bậc của các công ty tài chính.

Về khoản vay: Các công ty tài chính thường cho vay tín chấp khá ngắn hạn, tối đa chỉ 36 tháng đến 48 tháng. Tiêu biểu như vay tín chấp VPbank (khối tín dụng Fe) chỉ hỗ trợ vay gấp 8 lần lương và tối đa được 36 tháng, vay tiêu dùng tín chấp tại Prudential tối đa 48 tháng và cho vay cũng gấp 6 đến 10 lần lương. Hầu hết các khoản vay này chỉ phục vụ vào mục đích tiêu dùng cá nhân. Mỗi năm đến dịp cuối năm thì người dân thường có xu hướng vay vốn tiêu dùng và mua sắm trong dịp tết.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X