Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Rút tiền mặt từ thẻ như thế nào?

Bạn có biết rằng việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt là không nên? Ngoài ra, nếu bạn muốn biết cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản cho người khác được không?
 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra, tuy nhiên việc chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản, trong chính sách thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng không có chức năng chuyển khoản.

Mặc dù thẻ tín dụng không được sử dụng nhiều như thẻ ghi nợ, nhưng mức độ phù hợp không hề nhỏ. Tuy mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho khách hàng nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định.

Một trong những hạn chế là thẻ tín dụng chỉ giới hạn trong việc rút tiền mặt chứ không phải chuyển tiền. Tức là chủ thẻ không được rút tiền từ các tài khoản khác và cũng không có cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM . Về cơ bản, thẻ ghi nợ tương tự như thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ sử dụng tiền của chính khách hàng và thẻ tín dụng sử dụng tiền của ngân hàng. Do đó, khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng của mình sang tài khoản khác. Bạn chỉ có thể thanh toán khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, không có chuyển khoản.

 


Chuyển tiền hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giải quyết tài chính cấp bách cho bạn.
 

Tại sao tôi không thể chuyển tiền bằng thẻ tín dụng?
 

Khi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, họ cũng công bố chính sách sử dụng thẻ tín dụng. Và tuy nhiên có nhiều khách hàng cùng chung một câu hỏi đó là cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản. Nó nói rõ rằng thẻ tín dụng không có chức năng chuyển tiền. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Không có tiền trong thẻ của bạn, vì vậy bạn không thể chuyển nó cho bất kỳ ai.

Chính sách này được ngân hàng ban hành nhằm kiểm soát dư nợ của thẻ tín dụng. Mỗi lần phát hành thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc ngân hàng chấp nhận cho khách hàng vay một số tiền hạn chế. Vì vậy, các ngân hàng cần đảm bảo rằng chủ thẻ tín dụng có đủ khả năng thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng của mình.


Kiểm soát số dư chưa thanh toán của bạn
 

Chuyển khoản thẻ tín dụng không thành công là để giúp ngân hàng kiểm soát số dư chưa thanh toán. Điều này giúp chủ thẻ không bị vỡ nợ khi vay ngân hàng. Vì thẻ tín dụng chỉ là công cụ vay tiền nên ngân hàng sẽ gặp rủi ro rất lớn nếu chủ thẻ chuyển tiền được.
 

Giữ chức năng thanh toán không dùng tiền mặt
 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng là không sử dụng tiền mặt để thanh toán. Nếu chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, nó sẽ mất hoàn toàn chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng thực chất nó là công cụ của ngân hàng cho vay

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trước, sau đó thanh toán theo hạn mức khả dụng. Điều này có nghĩa là ngân hàng thực hiện các khoản ứng trước và hoàn trả cho khách hàng vào cuối kỳ báo cáo. Vì vậy, có thể hiểu thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM, do đó không thể chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.
 

Thẻ ATM có thể chuyển đổi sang thẻ tín dụng được không?
 

Câu trả lời là có,Thẻ ATM có thể chuyển đổi sang thẻ tín dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM của mình như bình thường thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến, ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng tiền để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng khi đến hạn.

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của bạn mà không cần phải đến trực tiếp. Bạn chỉ cần chuyển tiền từ máy ATM và thông tin chuyển khoản sẽ được gửi đến email hoặc tin nhắn của khách hàng.


Tôi có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình không?
 

Thẻ tín dụng có thể được rút bằng tiền mặt. Tuy nhiên, bạn không nên và không có cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản từ thẻ tín dụng của mình. Bởi vì, khi rút tiền, bạn nhớ chú ý những vấn đề sau:

Hạn mức rút tiền là 70% hạn mức thẻ.

Phí rút tiền rất cao, thường là 4% cho mỗi giao dịch.

Lãi suất từ ​​18% / năm trở lên kể từ ngày rút tiền là rất cao.

Bạn sẽ bị đánh giá là có điểm tín dụng kém, gây ra một số khó khăn trong các giao dịch khác với ngân hàng.

Ví dụ:Hạn mức thẻ tín dụng là 50.000.000 VND. Khách hàng có việc đột xuất muốn rút số tiền tối đa. sau:

Số tiền rút là 35.000.000 VNĐ.

Tổng phí giao dịch phải trả khi rút tiền là: (35.000.000 * 4%) = 1.400.000 VND.

Sau khi rút tiền mặt ngân hàng bắt đầu thu lãi 35.000.000 đồng. Trong kỳ sao kê, khách hàng phải thanh toán số tiền rút, phí rút tiền và lãi suất.

 


Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ mất phí nên khách hàng cần chú ý điểm này
 

Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng
 

Mặc dù đây là một trong những cách sử dụng thẻ tín dụng để phát huy tối đa chức năng của nó nhưng các ngân hàng khuyên bạn nên sử dụng hình thức rút tiền từ thẻ ATM để hạn chế tối đa. Bạn có thể rút tiền từ ATM. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn cần phải lưu ý những vấn đề liên quan đến chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ atm:

Hạn mức rút tiền mặt: Bạn không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, ngân hàng có hạn mức rút tiền mặt. Thông thường, các ngân hàng sẽ đặt hạn mức rút tiền thấp hơn 70% hạn mức thẻ tín dụng đã phát hành.

Phí rút tiền: Nếu bạn rút tiền mặt, ngân hàng cũng sẽ tính phí rút tiền. Mức phí khoảng 60.000 VND / giao dịch nếu bạn rút trong hệ thống và khoảng 80.000 VND / giao dịch ngoài hệ thống. Phí này khá cao nên các bạn cần lưu ý trước khi thực hiện giao dịch.

Tiền lãi: Khi bạn rút tiền mặt, tiền lãi sẽ được tính vào thời điểm đó. Tỷ giá này cũng do ngân hàng quy định, và mỗi ngân hàng có một tỷ lệ khác nhau. Hiện nay, các ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao tới trên 30% / năm nếu đã tính đủ các loại phí và lãi. Tỷ lệ này sẽ rất đáng sợ khi bạn đang rút nhiều tiền.

Phải cẩn thận với việc chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ atm

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lôi kéo khách hàng rút tiền mặt bằng dịch vụ rút tiền từ thẻ ATM. Sở dĩ các dịch vụ này sinh lời hấp dẫn là do khách hàng rút tiền tại cây ATM, họ phải trả một khoản phí cũng như lãi suất khá cao, thường là 4%. Đồng thời, rút ​​tiền thông qua dịch vụ kiếm được lợi nhuận khoảng 2%. Các dịch vụ hiện có trên thị trường bao gồm:

- Rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS

- Rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua nhà cung cấp dịch vụ

- Rút tiền thẻ tín dụng bằng voucher

Hầu hết các hình thức rút tiền bằng thẻ tín dụng này sẽ tính phí nhưng sẽ thấp hơn mức phí bạn phải trả khi rút tiền từ máy ATM. Một số ưu điểm của các dịch vụ này là nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM, bạn chỉ nhận được 50% hạn mức, nhưng bạn có thể thanh toán tới 100% bằng thẻ. Tuy nhiên, hành vi này bị coi là bán khống bất hợp pháp và gây rủi ro cho hoạt động tài chính. Nếu bạn bị bắt quả tang sử dụng dịch vụ, bạn có thể bị phạt tới hàng chục triệu đồng theo Luật Phát.

Tóm lại, không có cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ atm, rút ​​tiền từ thẻ ATM nên là biện pháp cuối cùng nếu bạn cần khắc phục sự cố. Tóm lại, thẻ tín dụng vẫn là thẻ thanh toán. Nếu bạn sử dụng nó đúng cách, thẻ tín dụng có thể rất hữu ích và có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống
 

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh