TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Rủi ro tác động thế nào đến lãi suất cho vay tín chấp cá nhân?

Hình thức vay tín chấp cá nhân  ra đời cho phép khách hàng vay tiền mà không cần đảm bảo khả năng trả nợ bằng tài sản mà phụ thuộc chủ yếu vào uy tín của người vay. Với đặc điểm thuận lợi như vậy mà hình thái cho vay này không ngừng phát triển và mang lại hiệu quả cho thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên cũng chính ở sự đơn giản, ít điều kiện ràng buộc mà lãi suất vay tín chấp thường phụ thuộc nhiều vào mức độ rủi ro của khoản vay. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ sự tác động của rủi ro lên lãi suất vay tiêu dùng tín chấp hiện nay.

Rủi ro cho vay tiêu dùng cá nhân

Rủi ro cho vay tiêu dùng cá nhân

Tìm hiểu lãi suất cho vay tín chấp cá nhân các tổ chức cho vay hiện nay

Các ngân hàng thương mại như Techcombank, VP Bank, Vietcombank, ACB, Martimebank,… cùng các công ty tài chính lớn như Home Credit, Frudential, FE Credit, …đều đang triển khai chương trình cho vay tín chấp để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, mua nhà, mua xe, mua đồ điện tử, công nghệ,…

Với thủ tục đơn giản, có tiền ngay không cần tài sản đảm bảo, ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức vay tín chấp hơn. Khách hàng ngày nay chỉ cần nhấc máy gọi đến cho nhân viên tư vấn vaynhanh24h hoặc đăng ký vay vốn online trên website để tiếp cận với những gói vay tín chấp lãi suất thấp một cách dễ dàng. Các chuyên viên tài chính sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục vay vốn ngay tại nhà.

Với khoản vay linh hoạt thời hạn từ 6 đến 36 tháng hiện nay FE Credit đang triển khai gói vay hạn mức đến 70 triệu đồng  và mức lãi suất áp dụng dao động từ 2,92% đến 5% tháng tính theo dư nợ giảm dần. Nhân viên tư vấn FE Credit cũng cho biết thêm nế như khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, vị trí công tác càng cao, làm việc tại các công ty có vốn điều lệ lớn thì khả năng xét duyệt vay càng dễ và càng được ưu đãi về lãi suất.

Ngoài ra, mức lãi suất được điều chỉnh phù hợp với hình thức vay mà khách hàng lựa chọn. Ví dụ: khi vay tiền điện, số tiền trên hóa đơn điện sinh hoạt càng cao thì lãi suất càng giảm, hoặc nếu khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với khoản phí đóng cao  thì giá trị khoản vay càng lớn, lãi suất cũng rất ưu đãi.

Do đó kinh nghiệm cho bạn khi muốn vay tín chấp với lãi suất thấp là hãy lựa chọn sản phẩm vay phù hợp hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tư vấn kiểm tra xem có gói vay nào lãi suất thấp đáp ứng được nhu cầu vốn không.

Các yếu tố tác động đến vay tín chấp cá nhân

Các yếu tố tác động đến vay tín chấp cá nhân

Yếu tố rủi ro tác động thế nào đến lãi suất cho vay tín chấp cá nhân?

Dưới góc độ của người cho vay thì rủi ro trong cho vay tín chấp gắn liền với đối tượng khách hàng vay vốn. Theo đánh giá rủi ro của tổ chức cho vay thì người có thu nhập càng cao thì khả năng trả nợ càng lớn và rủi ro càng thấp. Ví dụ với cá nhân có thu nhập 8 triệu đồng muốn vay tín chấp sẽ chịu lãi suất 2,5%tháng còn khách hàng  có mức lương từ 8-15 triệu đòng mức lãi suất áp dụng chỉ 2,2%tháng và cứ như vậy thu nhập càng cao thì lãi suất cũng thấp theo.

Tuy nhiên, đánh giá rủi ro theo mức thu nhập chỉ là một phần bởi nhiều trường hợp khách hàng có thu nhập cao nhưng công việc không ổn định thì mức độ rủi ro cũng khá cao.

Hơn nữa, việc cho vay không cần tài sản thế chấp sẽ gặp rủi ro lớn nếu đối tượng vay cố tình  làm giả hồ sơ, giấy tờ hoặc kê khai không đúng sự thật khiến cho ngân hàng thể thu hồi nợ, mất đi lợi nhuận và chi phí đã bỏ ra.

Dưới góc độ của người đi vay, rủi ro lãi suất thường bắt nguồn từ hợp đồng tín dụng. Nhiều trường hợp khách hàng vay tín chấp phải chịu mức lãi suất lên đến 30%-50%năm do phát sinh lãi phạt chậm trả nợ, hoặc vi phạm một trong những điều khoản trong hợp đồng. Do đó, để không phải vay với lãi suất cao ngất ngưỡng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ hợp đồng vay tín chấp, đặc biệt chú ý đến các điều khoản liên quan đến thời hạn vay, phương thức thanh toán, lãi suất và các loại chi phí có thể phát sinh như phí bảo hiểm khoản vay, phí chậm trả nợ, lãi phạt trả trước hạn,…

Bật mí cho các bạn Bí quyết để nâng cao điểm tín dụng khi vay vốn ngân hàng

Nếu bạn đang khao khát tìm kiếm một khoản vay tín chấp lãi suất thấp phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ với vaynhanh24h để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả. Chúng tôi sẽ giúp loại bỏ những rủi ro có thể xảy ra và đem lại sự an tâm cho khách hàng với khoản vay tín chấp chất lượng!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X