Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Kinh nghiệm vay tiền mua ô tô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng

Trước tình hình giá xe ngày càng đắt đỏ, chi phí mua xe vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng với lãi suất thấp vừa giải quyết được vấn đề tài chính vừa có thể sở hữu một chiếc ô tô như ý muốn.

 

Vay mua ô tô trả góp là gì?

 

Vay mua ô tô trả góp là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô. Khách hàng cần trả trước một số tiền nhất định, số dư còn lại vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng trả góp ngân hàng với lãi suất cụ thể.

Vì vậy dễ hiểu nếu bạn không đủ tiền mua xe một lúc thì có thể trả trước 20-30% giá xe cho đại lý, còn lại các ngân hàng hỗ trợ trả góp với lãi suất khá thấp và nhiều ưu đãi. ưu đãi hấp dẫn theo từng thời điểm.

Thông thường, khách hàng có thể tự đăng ký vay tại ngân hàng, sau đó đến đại lý mua xe hoặc trả góp thông qua sự giới thiệu của đại lý. Sau đó nhân viên bán hàng đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng và người mua.

 

Vay tiền mua ô tô giúp bạn sở hữu được xe ô tô mới ngay cả khi chưa có tiền mặt

 

Lợi ích khi vay mua ô tô trả góp:

 

Khi ngân sách còn rất hạn hẹp và không đủ tiền mặt để trả ngay là có cơ hội sở hữu ngay một chiếc ô tô yêu thích.

Dùng chính chiếc ô tô định mua để thế chấp cho ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản khác.

Do cạnh tranh, nhiều ngân hàng đưa ra lãi suất cơ bản, lãi suất cho vay cao và thời hạn trả lãi dài để hỗ trợ khách hàng tối đa.

 

Tôi có nên vay tiền mua xe mới không?

 

Thực tế, qua khảo sát và thống kê, các ngân hàng hiện đang cho người tiêu dùng vay tiền mua xe với lãi suất gần 8% / năm.

Trong 3 đến 6 tháng đầu tiên, khách hàng vay bắt buộc phải trả 70-75% giá trị xe. Hiện hầu hết các ngân hàng đều có chính sách cho người dân vay mua ô tô, như PVcomBank, VietcapitalBank, ViB, TP Bank, Vietcombank. Vậy vay tiền mua xe ô tô mới có nên không?

Để có thể trả hết gốc và lãi cho ngân hàng hàng tháng, người vay cần có thu nhập ổn định. Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong cho rằng: “Nếu bạn không đủ tiền hoặc thu nhập hàng tháng không ổn định lắm thì không nên vay tiền ngân hàng để mua xe”.

Bởi nếu thu nhập của bạn không ổn định và bạn chỉ mua một chiếc ô tô để làm phương tiện đi lại thì điều đó là không nên. Tuy nhiên, trong trường hợp mua xe để kinh doanh thì vẫn nên vay tiền mua xe. Tuy nhiên, nếu có ý định vay tiền mua ô tô, bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng.

Tính toán kỹ khoản vay ngân hàng để mua xe mới

Tiếp tục câu chuyện của anh Hồng, trước khi mua xe, anh chỉ tính tiền xe chứ không tính hết chi phí để xe đưa vào sử dụng như những chiếc xe khác.

Để hoàn tất các thủ tục sử dụng xe, anh cần đóng thuế 12% giá trị xe và chi phí ra biển số dự kiến ​​khoảng 60 triệu đồng.

Ngoài ra, còn rất nhiều khoản chi phí khác mà anh cần phải tự chịu, đó là phí số khung, phí trước bạ, phí bảo hiểm vật chất xe theo yêu cầu của ngân hàng, tất cả các chi phí phát sinh, phát sinh anh cần phải chịu. khoảng 100 triệu.

Ngoài nợ ngân hàng, gia đình ông Hồng hiện còn nhiều khoản nợ nước ngoài khác. Nhiều lần anh nghĩ đến việc bán xe để trả nợ ngân hàng, nhưng cũng nghĩ sẽ bị phạt nếu không thực hiện đúng hợp đồng của ngân hàng nên anh thấy xót xa cho bản thân.

Theo thống kê thực tế, nhiều tình huống tương tự như trường hợp của anh Hồng. Trước khi vay mua ô tô, ngân hàng đã không hạch toán hết các chi phí phát sinh bên ngoài, dẫn đến nợ nần chồng chất.

 

Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng về mức lãi suất cũng như điều kiện tài chính

 

Mua xe trả góp lãi suất thấp cần lưu ý điều gì?

 

Lãi suất và phương pháp tính

 

Sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp đã được hầu hết các ngân hàng trên cả nước triển khai và mở rộng. Lãi suất cho vay tùy từng ngân hàng, tùy loại hồ sơ vay, tuổi xe, loại xe, chứng minh thu nhập, giá trị thế chấp, chiết khấu chênh lệch từ 7,50% - 9% / năm… Sau thời gian chiết khấu, lãi suất thả nổi các ngân hàng thường là 11 - 13 năm. Khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được gói vay.

Hiện tại, lãi suất của Ngân hàng Hong Leong được đánh giá rất tốt trên thị trường, cụ thể là 7,50% / năm (12 tháng đầu) và 8,25% / năm (24 tháng đầu).

Thông thường, các ngân hàng tính lãi suất cho vay theo hai cách: dư nợ gốc (lãi tính theo số tiền vay ban đầu và được tính hàng tháng trong suốt quá trình vay) và dư nợ giảm dần (số tiền lãi được tính hàng tháng trên cơ sở toàn bộ quá trình vay) . Tiền lãi giảm dần theo thời gian, tương ứng với tiền gốc giảm dần). Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng phương pháp cộng lãi theo số dư giảm dần.

 

Quy trình vay mua xe trả góp theo sổ hẹn

 

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên cho vay.

Hồ sơ thường bao gồm: sổ hộ khẩu, CMND, chứng minh thu nhập, đơn vay mua ô tô trả góp và phương án trả lãi (theo mẫu ngân hàng).

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định.

Bước 3: Nếu được ngân hàng duyệt hồ sơ, khách hàng ký hợp đồng vay mua ô tô tại ngân hàng.

Bước 4: Đại lý bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đăng ký và nộp thuế, bấm biển số, đăng ký, khách hàng hẹn đại lý lấy giấy đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, ngân hàng sẽ cấp bản sao giấy đăng ký xe cho khách hàng, chuyển tiền cho đại lý bán xe và lấy giấy đăng ký xe bản chính của cục cảnh sát giao thông.

 

Đăng ký vay mua xe trả góp

 

Cá nhân cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trả góp:

Hồ sơ nhân thân / nhân thân: CMND / hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu có), CMND vợ / chồng.

Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, phiếu lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất ...

Hồ sơ sử dụng vốn vay: hợp đồng mua bán xe, giấy thu tiền đặt cọc của đại lý xe ...

 

Hồ sơ thủ tục khá nhiều nên bạn cần có thời gian chuẩn bị trước

 

Những Câu Hỏi Thường Gặp về Mua Xe Trả Góp Lãi Suất Thấp

 

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu khi mua xe trả góp?

 

Điều kiện vay của nhiều ngân hàng: Khách hàng có việc làm và thu nhập ổn định hàng tháng trên 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo cho khách hàng đủ khả năng trả nợ vay theo các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.

 

Mức cho vay tối đa của ngân hàng là bao nhiêu?

 

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay lên đến khoảng 70% -80% giá trị xe.

 

Trả nợ trước hạn có bị phạt không?

 

Trên thực tế, các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước khi hẹn, thường với mức phạt từ 1-3% số tiền trả trước. Ví dụ, khách hàng trả trước 200 triệu, tiền phạt chỉ từ 2-6 triệu. Tuy nhiên, mức phạt này chỉ áp dụng cho Lớp 1-3, do đó, việc trả nợ trước hạn thường không bị phạt hoặc theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

Ngân hàng Hong Leong hiện nay nổi tiếng với dịch vụ cho vay mua ô tô lãi suất gần như thấp nhất thị trường, thủ tục đơn giản, vay nhanh chóng, đặc biệt từ ngày thứ 4 trả nợ trước hạn miễn phí phạt.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh