Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Vay tiền bằng sổ BHXH - Liệu có thật hay chỉ là sự đồn đoán

Hiện nay, sản phẩm vay tiền theo BHXH ngày càng trở nên đa dạng hơn. Chính vì sự đa dạng này đã khiến cho khách hàng bỡ ngỡ khi sử dụng chúng. Bạn có tin được rằng thẻ BHXH bạn đã sử dụng có thể vay tiền. Vậy, liệu hình thức vay tiền này có thật hay không và ưu điểm của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay tiền theo BHXH này.

 

Vay tiền theo sổ BHXH cực đơn giản nhé

 

Vay tiền theo sổ bảo hiểm xã hội là gì?

 

Hiện nay, ngành dịch vụ cho vay vốn được phát triển với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể lựa chọn. Vay tiền theo BHXH là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần thế chấp tài sản, khi vay tiền chỉ cần thẻ BHXH hợp pháp là được. 

Bảo hiểm xã hội là một trong những loại giấy tờ phổ biến mà hầu hết người lao động đều phải tham gia đóng BHXH. Và để việc vay vốn được thuận lợi, nhiều tổ chức tín dụng đã triển khai chương trình cho vay có sử dụng sổ tài khoản BHXH. Đây được coi là hình thức cho vay mang lại nhiều tiện lợi, người dùng dễ dàng tiếp cận được gói vay.

Bên cho vay sẽ dựa vào số thẻ bảo hiểm của khách hàng để duyệt khoản vay. Sổ bảo hiểm xã hội sẽ được coi là một loại giấy tờ đảm bảo khả năng hoàn trả khoản vay. Khách hàng có thể nhận hàng thanh toán trong vòng 2 đến 3 ngày. Với hình thức này thì khách hàng chỉ vay được với hạn mức vừa phải vì mang lại nhiều rủi ro với xác suất cao các đơn vị cho vay sẽ không thu hồi được tiền vay. 

So với hình thức vay tín chấp truyền thống, vay tín chấp theo sổ quỹ BHXH tiềm ẩn nhiều bất cập. Vì sổ tài khoản an sinh xã hội không đảm bảo hoàn trả như bảng lương hay các chứng từ khác. Do đó, số tiền vay mà khách hàng nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều.

Thông thường, các cơ quan tín dụng chỉ trả hàng chục triệu USD cho hình thức này. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu khoản vay được dùng để tiêu dùng, mua sắm thì đây là giải pháp tối ưu.

 

Lợi ích của việc sử dụng sổ BHXH để vay vốn có thể bạn chưa biết

 

Vì sổ BHXH không có giá trị về tiền mặt nên sẽ gây trở ngại trong quá trình quy đổi giá trị vay tiền theo BHXH, tùy vào hình thức vay tín dụng thì sẽ đem lại nhiều ưu điểm khác nhau. Đáp ứng nhu cầu vay của mọi đối tượng khách hàng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền qua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Hình thức vay nào cũng mang lại những lợi thế nhất định. Khi đăng ký vay chỉ bằng BHXH, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

- Khách hàng sẽ không mất thêm phí khi làm hồ sơ.

- Khi vay mua sổ NOXH, người vay không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Không cần bảo lãnh của bên thứ ba.

- Giá trị khoản vay mà khách hàng được vay lên đến 30 triệu đồng. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của nhiều đối tượng khách hàng.

- Thời hạn vay linh hoạt từ 06 - 36 tháng giúp khách hàng giảm thiểu áp lực trả nợ.

- Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng sẽ nhận được tiền trong vòng 1 đến 2 ngày.

- Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật nghiêm ngặt.

- Điều kiện và thủ tục vay rất đơn giản. Khách hàng không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ rườm rà.

 

Cùng tìm hiểu để vay tiền qua sổ BHXH nhanh nhất nhé

 

Điều kiện và thủ tục vay tiền từ sổ bảo hiểm xã hội

 

Là hình thức vay tương đối mới mẻ nên khách hàng chưa có đủ thông tin cũng như còn có rất nhiều thắc mắc về hình thức cho vay này. Để được hỗ trợ vay theo hình thức sổ tài khoản BHXH, khách hàng cần đáp ứng các thủ tục sau.

 

Điều kiện cho vay

 

- Người đó là công dân có quốc tịch Việt Nam, có đủ năng lực hành vi dân sự.

- Họ thuộc nhóm tuổi lao động từ 20 đến 60 tuổi.

- Không có nợ xấu từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.

- Tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong các công ty, tổ chức, xí nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.

 

Thủ tục vay

 

- CMND / CCCD còn giá trị sử dụng.

- Sổ hộ khẩu thường trú bản sao có công chứng.

- Sổ BHXH (đối chiếu bản sao với bản chính).

- Tỷ lệ vay mua sổ an sinh xã hội

Khi đăng ký bất kỳ hình thức vay nào, lãi suất vay luôn là vấn đề khách hàng quan tâm. Do đó, lãi suất cho vay theo sổ BHXH dao động từ 17% đến 20% / năm. Mức lãi suất cụ thể sẽ tùy thuộc vào đơn vị cho vay và khả năng đáp ứng điều kiện của từng khách hàng.

Nói chung, lãi suất vay theo sổ tài khoản bảo hiểm được áp dụng là hợp lý hơn. Mức lãi suất này được đánh giá là không thấp, không cao. Nó phù hợp với khả năng kinh tế của hầu hết người lao động tại Việt Nam.

 

Hầu hết các nơi đều hỗ trợ hình thức vay này

 

Tôi có thể vay tiền bằng sổ BHXH ở đâu?

 

Fe Credit

Như đã đề cập ở trên, vay tín chấp bằng sổ tài khoản BHXH là một hình thức khá rủi ro cho các đơn vị cấp vốn. Vì vậy, hiện nay không có nhiều đơn vị cho vay theo hình thức này. Đối với khoản vay bảo hiểm xã hội, khách hàng có thể lựa chọn một trong các đơn vị dưới đây.

Hình thức cho vay tiền mặt trả góp theo sổ kế toán an sinh xã hội được triển khai đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Ưu điểm của các sản phẩm cho vay của Fe Credit là lãi suất thấp, hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, ngưỡng xét duyệt cao.

- Hạn mức cho vay tối đa là 20 triệu đồng.

- Thời hạn vay trả góp lên đến 24 tháng.

- Hỗ trợ khách hàng toàn quốc, độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

- Thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp khách hàng có tiền để giải quyết nhu cầu tài chính của mình.

 

MB Shinsei 

Công ty Tài chính TNHH MTV MB Shinsei (Mcredit), tiền thân là Công ty Tài chính TNHH MTV MB, Ngân hàng MB sở hữu 100% vốn nhượng quyền. Sản phẩm vay theo bảo hiểm xã hội là một hình thức vay tín chấp. Ngoài ra, khi vay vốn NOXH, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi nổi bật sau:

- Khách hàng không cần thế chấp tài sản, cũng không cần người bảo lãnh.

- Mcredit hỗ trợ vay lên đến 70 triệu đồng.

- Thời hạn vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng tùy theo nhu cầu.

- Hồ sơ vay đơn giản, chỉ cần CMND, sổ tài khoản ...

 

SHB Finance

SHB Finance cũng là công ty tài chính hỗ trợ khách hàng vay theo bảo hiểm xã hội. Sản phẩm cho vay an sinh xã hội của SHB Finance có nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều người lựa chọn.

- Thông tin đăng ký trực tuyến 100%, không cần gặp mặt.

- Hạn mức cho vay lớn lên đến 70 triệu Rp (Đơn vị tiền tệ cuẩ Indonesia)

- Lãi suất vay ưu đãi từ 1,6% đến 2,7% / tháng.

- Thủ tục vay đơn giản, thanh toán nhanh chóng.

- Tư vấn và hỗ trợ tạo hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hình thức vay tiền bằng sổ BHXH. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể dễ dàng có được những phương án vay để giải quyết khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn. 

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh