Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Cách thoát khỏi vay online giúp bạn ổn định tài chính

Ứng dụng cho vay tiền online thu hút nhiều người vì vay tiền nhanh chóng, tiện lợi, không cần gặp mặt, thu tiền qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như cho vay đen trá hình, lừa đảo, trục lợi khủng. Nhưng nếu chẳng may, mọi người dính vào những hồ sơ vay vốn này và gặp khó khăn thì sao? Với bài viết dưới đây, vaynhanh24h sẽ hướng dẫn bạn cách thoát hồ sơ vay tiền online với một số “yêu sách”, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

 

Hướng dẫn bạn cách thoát khỏi vay online

 

Ưu điểm hấp dẫn của ứng dụng cho vay trực tuyến

 

Vay tiền là một trong những chủ đề được đông đảo khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Với nhu cầu giải quyết các vấn đề tài chính và chi tiêu hàng ngày thậm chí còn khiến nhiều người căng thẳng hơn khi mọi người mất việc do đại dịch Covid-19. Nhưng thủ tục vay tiền ngân hàng hiện nay rất phức tạp đi kèm là các điều kiện rất khắt khe khiến một số khách hàng gặp khó khăn và nhàm chán. Từ đó, vay tiền trực tuyến xuất hiện giải quyết được nhu cầu vay tiền online tăng cao của người dân, các hồ sơ vay vốn cũng dần xuất hiện để giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính của mọi người.

 

Với những ưu điểm tuyệt vời hơn hẳn so với hình thức vay trực tiếp ngân hàng như sau:

 

- Đáp ứng tức thì nhu cầu giải quyết tài chính tức thì của nhiều người

- Thủ tục và điều kiện vay đơn giản, không cần đáp ứng

- Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng là có thể thanh toán ngay

- Thu tiền ngay trong ngày, duyệt vay nhanh chóng

- Bạn có thể vay tiền từ nhiều ứng dụng cùng một lúc, giải quyết nhiều vấn đề về nguồn vốn nhanh hơn

Cũng bởi sự xuất hiện nhanh chóng của nhiều hình thức cho vay trực tuyến không thế chấp cùng với hàng trăm ứng dụng cho vay đã xuất hiện trên các kho ứng dụng và được quảng bá rộng rãi. Người dùng bắt đầu dễ dàng tiếp cận hơn đến hình thức vay tiền online. Không thể phủ nhận rằng sự thuận tiện và nhanh chóng của các ứng dụng này cùng mức độ phổ biến của nó trên thị trường.

 

Điều kiện cho vay tiền online đơn giản có thể bạn chưa biết

 

Ứng dụng cho vay trực tuyến cho phép người dùng vay khi đấp ứng các điều kiện rất đơn giản. Do đó, hình thức này xuất hiện đã là miếng bánh thơm ngon hấp dẫn đối với nhiều người. Dưới đây là một số điều kiện cho vay trực tuyến chung hiện nay:

-  Khách hàng cần có một tài khoản ngân hàng

- CMND hoặc CCCD

- Sim điện thoại

- Thiết bị thông minh để tải xuống ứng dụng

Hình thức vay trực tuyến này giúp khách hàng có thể vay dễ dàng và nhanh chóng cùng những điều kiện đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế thì sim điện thoại và tài khoản ngân hàng là ràng buộc đối với người vay. Chưa kể một số ứng dụng cho vay khác còn đưa ra điều kiện yêu cầu người vay phải cho phép truy cập vào danh bạ và tài khoản icloud để kiểm soát người vay.

Vì vậy, vay tiền online với điều kiện đơn giản thì sẽ đảm bảo cho khách hàng. Mà nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đằng sau mà không biết hậu quả mà nó đem lại khủng khiếp như thế nào. 

 

Các app vay tiền online có nhiều ưu điểm thu hút người vay

 

Các ứng dụng cho vay trực tuyến có phải là lừa đảo không?

 

Điều kiện vay tiền đơn giản, thủ tục nhanh chóng mà không cần gặp mặt, chỉ truy xuất thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của người dùng. Đây cũng là vấn đề thường gặp khi nhiều người xuất hiện trên kho ứng dụng trong tình trạng đăng ký vay tiền online. Hình thức vay này được quảng bá rộng rãi nhằm đem lại niềm tin cho khách hàng. Nhưng sự thật không phải như vậy,  làm thế nào để thoát khỏi các ứng dụng cho vay trực tuyến lừa đảo?

 

Tránh xa các khoản vay nhanh và vay nóng

 

Việc đầu tiên cần làm để thoát khỏi các ứng dụng cho vay tiền online là mọi người nên tránh xa các hình thức cho vay tiền online thông qua các ứng dụng được rao bán và quảng bá tràn lan trên mạng xã hội. Có rất nhiều chiêu trò để lừa gạt người dùng vay tiền với hạn mức cho vay cao và lãi suất hấp dẫn. Đây là những dấu hiệu cơ bản của một ứng dụng cho vay xấu và người dùng cần nên tráng.

Các dấu hiệu mà mọi người nên chú ý để xác định các ứng dụng cho vay trực tuyến gian lận

- Thường thấy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, nhất là với nội dung "vay tiền nhanh, tiền nóng, lãi suất hấp dẫn"

- Quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng, lừa người dùng đăng ký tài khoản

- Thông tin quốc gia xuất xứ không có sẵn, các tìm kiếm luôn đi kèm với dữ liệu gian lận

- Các điều kiện yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào danh bạ

- Các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng, và các chi phí liên quan khá cao

Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu này từ các ứng dụng cho vay trực tuyến mà mọi người đang tìm kiếm. Lúc này, đừng vì những thông tin quảng á hào nhoáng mà dễ lòng tin tưởng, không nên đăng ký vay. Mặc dù vẫn có các ứng dụng cho vay chính thức từ các công ty tài chính ngày nay, nhưng nếu bạn quá tin tưởng vào hình thức vay này thì rất dễ mắc bẫy của các ứng dụng cho vay trá hình.

 

Khóa thẻ SIM, xóa ứng dụng

 

Nếu chẳng may ai đó dính vào ứng dụng cho vay tiền trên mạng và bị quấy rối, đòi tiền và bị đe dọa thì một trong những cách thoát khỏi ứng dụng này là xóa sim điện thoại và xóa toàn bộ thông tin liên lạc của người thân, bạn bè trên điện thoại.

Thứ hai, đối với điện thoại iphone, hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập icloud. Vì vậy mọi người cần xóa tất cả dữ liệu trong tài khoản icloud đó để các ứng dụng không thể truy cập thông tin của họ.

Cuối cùng, xóa hẳn ứng dụng trên điện thoại, nếu ứng dụng không liên lạc được với bạn trong một thời gian và không thể làm phiền những người xung quanh thì bạn có thể bỏ qua. Đây là một cách giải quyết không thỏa đáng nhưng cũng là một trong những cách bạn có thể áp dụng để thử vận ​​may của mình khi ứng dụng.

 

Các cách giúp bạn trốn thoát khỏi vay app online

 

Liên hệ với cảnh sát

 

Gọi công an là một giải pháp mà ai cũng có thể nhờ giúp đỡ, khi vay gặp phải tình trạng lãi suất cao vượt mức cho phép của luật cho vay của Việt Nam. Khi đó, bạn không trả được nợ mà còn bị đe dọa ảnh hưởng trực tiếp đến người thân và bạn bè. Lúc đó, bạn có thể trình báo với cảnh sát hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác, thông báo và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nếu “con nợ” không trả nợ, thủ đoạn lừa đảo cho vay nặng lãi chắc chắn sẽ có người đến uy hiếp. Chính vì thế, nếu có sự can thiệp của cơ quan chính quyền thì tạm thời tránh được nguy hiểm.

 

Khiếu nại qua đường dây nóng

 

Nếu bạn thấy hồ sơ vay trực tuyến có dấu hiệu lừa đảo, hoặc sơ ý để lộ thông tin liên quan đến đời tư, vui lòng gọi đến hotline 1900 6192 để thông báo về hồ sơ vay của bạn.

Đó là lúc các cơ quan chức năng vào cuộc và bắt giữ những đường dây, tổ chức bất hợp pháp để bảo vệ người dân. Đó là cách bạn bảo vệ quyền lợi của mình trước nạn lừa đảo tín dụng đen.

 

Nếu đã vay tiền online thì có được vay ngân hàng không?

 

Có lẽ ai cũng quan tâm đến vấn đề vay ứng dụng và vay ngân hàng. Nếu vô tình dính vào các tổ chức tín dụng đen, chẳng may bỏ trốn hoặc bị cơ quan chức năng can thiệp thì việc vay vốn ngân hàng có thể khó khăn hơn. Vì đã dính vào tín dụng xấu thì trong mắt ngân hàng cũng có hồ sơ về nợ xấu nên bạn nên cân nhắc khi vay tiền từ các ứng dụng vay tiền online, hoặc tìm một tổ chức cho vay uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những tổ chức tín dụng đen giả dạng ứng dụng cho vay trực tuyến lừa đảo, thì cũng có những ứng dụng cho vay uy tín với điều kiện, lãi suất rõ ràng mà người dân có thể tham khảo khi gặp khó khăn. Chúng tôi không khuyến khích bạn vay tiền trực tuyến, nhưng đó là một cách mọi người có thể khắc phục tình trạng và giải quyết vấn đề tài chính tức thời. 

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung
Đăng ký vay nhanh