Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vì Sao hơn 50% doanh nghiệp không muốn vay ngân hàng

Khách quan mà nói nhu cầu vay thế chấp ngân hàng của các doanh nghiệp nhu cầu thực sự là rất thấp, bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình muốn động chạm vào nguồn vốn từ ngân hàng của các doanh nghiệp trong đó không đủ tài sản để thế chấp và lãi suất là 2 vấn đề chủ đạo của 50% doanh nghiệp ko có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

doanh nghiep khong muon vay tien ngan hang

Hơn 50% doanh nghiệp không có nhu cầu vay ngân hàng
 

Chính xác theo số liệu từ Tổng cục Thống kê đã điều tra thì có đến 50,5% doanh nghiệp không có hoặc ít có nhu cầu vay vốn tín chấp hay thế chấp mà chủ yếu ở đây là lãi suất còn quá cao so với thực tại. Hơn nữa chính ngân hàng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bởi đi tìm doanh nghiệp "khỏe" hiện nay là rất khó vì nếu là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt thì nhu cầu cần vốn của họ gần như là không.

Với các doanh nghiệp vẫn đang dựa vào vốn vay, nguồn vốn lớn nhất vẫn các ngân hàng thương mại Nhà nước (chiếm 63,6%), tiếp đến là khối cổ phần, vay từ cá nhân, bạn bè, người thân và thấp nhất là từ các ngân hàng nước ngoài, phát hành trái phiếu...

Các doanh nghiệp hiện nay chưa có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mở rộng kinh doanh vấn đề chính vẫn là chi phí vay còn cao.

Cụ thể, doanh nghiệp FDI có tỷ lệ doanh nghiệp dự kiến tăng quy mô lao động cao nhất với 57%, tiếp đến là các doanh nghiệp Nhà nước (43%) và thấp nhất là các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Khu vực công nghiệp và xây dựng có tỷ lệ doanh nghiệp dự kiến tuyển thêm lao động năm 2014 cao nhất với 47%, sau đó là dịch vụ, nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng các doanh nghiệp đều lạc quan hơn về triển vọng phục hồi và phát triển trong năm 2014. Đa số các doanh nghiệp cũng nhận thấy môi trường kinh doanh năm 2014 tốt hơn năm 2013 mặc dù nhu cầu vốn tín dụng dè dặt.

Nguyên nhân của việc tăng trưởng tín dụng thấp xuất phát từ Thị trường Bất động sản phục hồi chậm. Việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đối với lĩnh vực này hiện nay còn nhiều bất cập do nhiều ngân hàng vẫn cẩn trọng...

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X