Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay vốn tín chấp : cần nắm rõ cách tính lãi suất

Sản phẩm cho vay tín chấp ngân hàng hiện nay là một hình thức cho vay khá phổ biến được các ngân hàng sử dụng, ở khoản cho vay này đang trên đà phát triển rất mạnh ở thời điểm một vài năm trở lại đây. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp khách hàng khi có nhu cầu cần vay tiền tín chấp lại gặp nhiều vướng mắc bởi không hiểu rõ hay không được tư vấn cách làm cụ thể. Qua bài viết này vaynhanh24h.com xin chia sẽ đến các quý khách hàng một vài lưu ý khi đi vay tín chấp cho khách hàng.

Thực sự hấp dẫn hay không lãi suất cho vay tín chấp ?
 

Rất nhiều trường hợp trong quá trình trước khi làm thủ tục vay tín chấp ngân hàng đều thắc mắc về cách tính lãi suất vay vốn để rồi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vì gánh chịu lãi suất quá lớn, có khi lên đến 100% khoản vay. Vì thế khi làm trước khi làm thủ tục vay tiêu dùng tín chấp khách hàng cần yêu cầu các tư vấn viên giải thích thật rõ ràng về cách tính lãi suất. Điển hình khi vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng VPbank các khách hàng đều được giải thích rõ ràng và chi tiết về khoản vay, để cho khách hàng thông suốt tất cả và tự quyết định đồng ý trước khi vay tiền tín chấp.

lai suat khi di vay tin chap

Cần nắm thật rõ lãi suất cho vay tín chấp khi có nhu cầu vay

Theo chi Anh - Một khách hàng đã sử dụng khoản vay tín chấp Đà Nẵng cho hay : "Vừa qua tôi được một nhân viên ngân hàng **** giới thiệu là ngân hàng đang có khuyến mãi dành cho khoản vay không thế chấp tài sản với lãi suất chỉ 18%/1 năm, vì đang kẹt vốn làm ăn tôi đã làm thủ tục vay vốn tín chấp ngay. Nhưng mãi sau này mới phát hiện ra lãi suất vay thực tế của tôi phải gánh chịu lên đến 3%/tháng".

Trả nợ lãi vay : điều khó khăn
 

Khi nhận được khoản vay tín chấp hầu như ai cũng vui mừng vì mình đã có tiền để xoay sở nhưng đến lúc chi trả lại là một điều khó khăn, "Những tháng đầu dù lãi suất cao nhưng chị đã vay mượn đồng nghiệp để trả nợ góp hằng tháng đầy đủ. Đến các tháng sau, do quá khó khăn nên quá trình trả góp đành dang dở" chị Anh chia sẽ thêm.

Với quá nhiều lý do khách hàng khi vay vốn tín chấp gặp khó khăn vì vậy trước khi vay tiền các khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các chính sách cho vay của ngân hàng rồi mới đưa ra quyết định vay vốn hay không, đặc biệt là yếu tố lãi suất khách hàng cần nắm thật kỹ và yêu cầu các tư vấn viên giải thích thật tường tận và minh bạch về cách tính lãi suất.

Một trường hợp nữa là của anh Đồng, anh chia sẻ đã tham gia vay tín chấp tại Đà Nẵng của ngân hàng VPbank, tham gia vay tiền được hơn 6 tháng và anh rất hài lòng về các điều khoản cho vay của ngân hàng này và khi vay vốn anh được hướng dẫn về cách tính lãi suất rất rõ ràng để có thể so sánh mức lãi suất với các ngân hàng khác để lựa chọn nơi vay vốn tốt nhất.

Như vậy với tính cạnh tranh của thị trường, hầu như sẽ khó có tổ chức tín dụng nào cho vay tín chấp với mức lãi suất thấp đáng kể so với tổ chức khác. Do vậy lời khuyên để tránh gặp khó khăn trong quá trình đi vay là khách hàng nên hướng sự lựa chọn đến những ngân hàng cho vay tiền uy tín và có chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Như chương trình vay tiền tín chấp ngân hàng VPbank hay vay tiêu dùng tại Prudential Finance là những nơi được đánh giá cho vay uy tín nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
 • Quảng Nam:
  Ms Huyền 0898 222 255
 • Nghệ An, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Quảng Trị:
  Mr Vinh 0963 918 179
 • Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng:
  Mr Vinh 0338 500 483
 • Huế - Nam Đông - Phú Lộc:
  Ms Ny 0935 226 196
 • Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận:
  Ms Thu 0963 918 179
 • Quảng Ngãi:
  Ms Phi 0939 678 895
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X