TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay vốn tiêu dùng ưu đãi lãi suất mà không trả nổi lỗi do ai?

Hình thức vay vốn tiêu dùng ngân hàng ưu đãi lãi suất đang tạo ra một xu hướng vay trước trả sau để phục vụ các nhu cầu chi tiêu cá nhân ở Việt Nam. Người tiêu dùng dường như đã quen thuộc với các loại hình vay tiêu dùng như: vay trả góp qua thẻ, vay tín chấp, vay tiền mặt, vay mua hàng trả góp tại quầy,…Tuy nhiên tính cho đến nay, đã có không biết bao nhiêu vụ kiện cáo liên quan đến nghĩa vụ trả nợ của người đi vay.

Hình thức vay vốn tiêu dùng ngân hàng ưu đãi lãi suất đang tạo ra một xu hướng vay trước trả sau để phục vụ các nhu cầu chi tiêu cá nhân ở Việt Nam. Người tiêu dùng dường như đã quen thuộc với các loại hình vay tiêu dùng như: vay trả góp qua thẻ, vay tín chấp, vay tiền mặt, vay mua hàng trả góp tại quầy,…Tuy nhiên tính cho đến nay, đã có không biết bao nhiêu vụ kiện cáo liên quan đến nghĩa vụ trả nợ của người đi vay. Để hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn đọc theo dõi tiếp qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu thực trạng vay tiêu dùng ưu đãi lãi suất hiện nay

Đứng trước một khoản vay tiêu dùng, bao giờ người đi vay cũng được tư vấn là nên xác định xem khả năng tài chính của bản thân để có quyết định phù hợp. Thông thường, những đối tượng có thu nhập khá hoặc cao, có tính ổn định sẽ dễ dàng vay vốn tiêu dùng tại các ngân hàng chính thống. Còn những khách hàng không chứng minh được nguồn thu nhập hay thu nhập trung bình – thấp sẽ chọn vay tại các công ty tài chính. Dường như việc phân hóa khách hàng trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng hiện nay đã rất rõ ràng.

Về thủ tục của vay tiền tiêu dùng qua ngân hàng là khách hàng sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất và điều kiện là mức thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống và trả nợ ngân hàng. Khoản vay tín chấp ngân hàng thường tối đa lên đến 300 triệu đồng hoặc các khoản vay nhỏ từ vài chục triêu đồng qua thẻ tín dụng.

Khách hàng có thể tham khảo bài vay tiêu dùng ngân hàng hạ lãi suất để biết rõ về lãi suất của các ngân hàng hiện nay.


Vay tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng


Tại sao vay vốn tiêu dùng ưu đãi lãi suất mà không trả nổi?

Khi vay vốn ngân hàng lãi suất thấp, tâm lý người tiêu dùng là muốn thời gian xét duyệt diễn ra nhanh chóng để có thể có tiền ngay và hầu như rất ít để ý đến những lưu ý quan trọng trong vay vốn tiêu dùng. Thậm chí nhiều khách hàng còn giao cho tư vấn viên điền hộ thông tin và chỉ việc ký tên. Và không ít hệ quả xấu đã xảy ra do sơ suất của người đi vay. Một trường hợp cụ thể được ghi nhận:

-Chị Thi là cán bộ nhà nước, đăng ký mở thẻ tín dụng với hạn mức 30 triệu đồng theo hình thức vay thấu chi. Nhưng vì lơ là trong giai đoạn làm thủ tục nên chị không hỏi về ngày đáo hạn là ngày nào và trường hợp nào thì sẽ không tính lãi. Sau khi tiêu dùng thả ga bằng khoản vay thấu chi qua thẻ này, chị Thi vẫn đinh ninh là tháng sau nộp tiền vào ngân hàng là được. Thế nhưng khi nhận được thông báo về dư nợ thì chị mới tá hỏa và đã nhận ra hiểu lầm do không đọc kỹ những điều khoản trên hợp đồng tín dụng. Mặc dù chị nhận ra việc này là lỗi của mình nhưng thực sự trong lòng có chút hụt hẫng vì tiện ích từ khoản vay thực tế khác với suy nghĩ của chị.

Qua sự việc này có thể thấy rằng người đi vay dường như đã bỏ qua một quyền rất cơ bản là quyền đươc biết và hiểu mọi thông tin liên quan đến khoản vay. Nếu thực sự có sự mập mờ trong điều khoản vay thì khách hàng có thể hỏi nhân viên ngân hàng ngay lập tức và thậm chí có quyền yêu cầu điều chỉnh nếu không thỏa mãn hoặc từ chối vay nếu muốn. Ngân hàng không thể ép buộc khách hàng ký hợp đông mà khách hàng không muốn.


Lãi suất ưu đãi nhưng khách hàng vẫn không trả nổi


Ngoài ra, khách hàng nên cân nhắc kỹ tình hình tài chính của mình trước khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng để tránh trường hợp sau một thời gian trả nợ lại thấy đuối sức.

Tóm lại, hoạt động vay tiêu dùng đang rất được khuyến khích từ phía ngân hàng lẫn người tiêu dùng bởi nó là tăng khả năng tiếp cận vốn cho những cá nhân có mức thu nhập trung bình thấp, nâng cao chất lượng sống của người dân. Điều quan trọng nhất là người tiêu dùng hãy tự nâng cao sự hiểu biết tài chính, biết rõ quyền và nghĩa vụ của bản thân trong các giao dịch tín dụng và tạo tâm thế chủ động trong quá trình vay vốn ngân hàng.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X