TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp để kinh doanh khó hay dễ?

Mô hình kinh doanh nhỏ như mở tiệm uốn tóc, bán quần áo online, mở quầy tạp hóa, mở quán sinh tố,... đang nở rộ hiện nay trên khắp các tỉnh thành, kể cả Yên Bái. Tính linh hoạt cao, không cần nhiều vốn liếng là ưu điểm lớn nhất của hoạt động kinh doanh này. Bên cạnh đó, các ngân hàng trên địa bàn cũng tỏ ra tích cực cấp vốn cho những phương án kinh doanh hiệu quả thông qua hình thức vay tín chấp. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là vay tín chấp để kinh doanh khó hay dễ? Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu hai mặt của một vấn đề.

"Cái khó" trong vay vốn tín chấp để kinh doanh

1. Một phương án kinh doanh hiệu quả

Một món vay chất lượng không thể thiếu đi phương án kinh doanh hiệu quả. Tại sao lại như vậy?

Vay tín chấp hiện nay đáp ứng hai nhu cầu của người cần vốn là tiêu dùng và kinh doanh. Khi vay tiêu dùng, người đi vay có một nguồn thu nhập ổn định và cần một khoản tiền để chi tiêu  mua hàng hóa hoặc dịch vụ rồi sau đó dùng chính tiền lương hàng tháng để trả nợ ngân hàng, thực chất đây là một hình thức tiết kiệm và rủi ro không là bao. Ngược lại, khi vay tín chấp để kinh doanh thì khoản tiền vay này có thể gặp rủi ro cao trong trường hợp làm ăn thua lỗ, không có khả năng hoàn vốn. Khi đó, người đi vay không chỉ có thê mất trắng số tiền vay được mà còn phải bù lỗ. Chính vì vậy ngân hàng có lý do để quan tâm đặc biệt đến tính khả thi của các phương án kinh doanh thay vì chỉ nhìn vào bảng lương hàng tháng hay tài sản đảm bảo.

Một dự án kinh doanh hoàn hảo cần cung cấp những thông tin sau:

– Lĩnh vực kinh doanh là gì? Mục đích ra sao?

– Hoạt động kinh doanh sẽ được triển khai như thế nào: mặt hàng kinh doanh, giá cả, địa điểm, nhân lực, tổ chức quản lý...

– Mức sinh lời dự kiến và kế hoạch trả nợ khả thi.

2.Cân nhắc mức lãi suất

Nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện đưa ra các chương trình vay vốn tín chấp kinh daonh với lãi suất thấp. Cụ thể: với mức lãi suất 11% năm, nếu vay 50 triệu thì tính ra mỗi tháng người đi vay chỉ trả tiền lãi là 600.000 đồng. Với khoản vay này, nếu trả trong vòng một năm, mỗi tháng trả nợ gốc và lãi gần 5 triệu, mỗi ngày kinh doanh sinh lời 200 ngàn là ổn. Người vay sẽ có cảm giác khá mềm, nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu bởi việc trả lãi đều đặn hàng tháng và kéo dài là một áp lực. Với hình thức vay tín chấp này lãi suất thường cao hơn các hình thức vay vốn ngân hàng khác, vì thế nếu có thu nhập khá cao và ổn định thì bạn hãy chọn hình thức vay này.

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp vay tín chấp trở nên thuận lợi

Vay tín chấp kinh doanh cũng "dễ' thôi!

Có thể nói vay tín chấp là hình thức hỗ trợ vốn rất phù hợp cho những loại hình kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng qua mạng hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh sẵn có được các ngân hàng tại Yên Bái ưu ái và chào đón. Cánh cửa tiếp cận vốn vay sẽ rộng mở cho những khách hàng có công việc ổn định, thu nhập khá dao động từ 8-13 triệu/ tháng và một phương án kinh doanh khả thi. Ví dụ: Với thu nhập tối thiểu là 8 triệu đồng, có hợp đồng lao động ít nhất một năm hạn mức cho vay nhiều nhất là gấp 10 lần thu nhập tháng trong thời hạn 4 năm.

Ngoài ra nếu không yên tâm với mức lương của mình thì người đi vay có thể đảm bảo bằng tài sản khác như nhà đất, cửa hàng,... để có thể được vay vốn bổ sung cho hoạt động kinh doanh của mình như mua thêm nguyên liệu, mở rộng quy mô...

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang là xu hướng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Hơn nữa, tất cả ngân hàng không chỉ riêng ở Yên Bái đang rất khuyến khích việc vay vốn đầu tư kinh doanh bằng hình thức vay tín chấp lãi suất thấp. Nếu nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội, và biết cách triển khai hiệu quả thì thành công sẽ đến rất nhanh chóng.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X