Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp tiêu dùng : chọn lãi cao chê lãi thấp

Chọn lãi suất cao để vay tại các công ty tài chính và chê dịch vụ chào mời của các ngân hàng là thực trạng hiện nay. Mặc dù lãi suất cho vay tín chấp tại các công ty tài chính hiện nay khá cao nhưng người dân vẫn ưa chuộng bởi tính tiện lợi và thái độ luôn sẵn sàng phục vụ là thế mạnh hơn dịch vụ vay tín chấp ngân hàng hiện nay.

Thành công từ cho vay tiêu dùng tại các điểm bán lẻ

So ra dịch vụ “thu tiền lẻ” của các công ty tài chính đã hái quả ngọt khi ngày càng nhiều đơn hàng vay nhỏ tầm 1 triệu đến 10 triệu khiến doanh thu các công ty này tăng vọt. Lợi nhuận năm 2013 đạt 529 tỉ đồng là con số thống kê từ công ty tài chính Home Credit. Điều gì đã là nên sự thành công như vậy trong khi thị trường luôn có nhiều “ông trùm ngân hàng” cũng đang dòm ngó ?.

giám đốc PPF ( Home Credit )

PPF ( Home Credit ) khá thành công trong lĩnh vực vay tiêu dùng tín chấp -Ảnh Giám đốc Friedrich Weiss

Có thể nhận thấy thời gian gần đây tại các điểm bán lẽ cho vay trả góp đa số các công ty tài chính đã lấp đầy khoản trống. Nơi nào có bán hàng gia dụng thì nơi đó sẽ có điểm cho vay tiêu dùng trả góp của các công ty tài chính với thái độ luôn sẵn sàng. Thủ tục nhanh gọn, thời gian duyệt trong 10 phút là tiêu chí của các họ. Người tiêu dùng còn ý thức được rằng khi đi mua hàng gia dụng họ sẽ mang theo sổ hộ khẩu bởi đây là thủ tục duy nhất họ yêu cầu. Những bước kiểm duyệt rất dễ dàng và nhanh chóng và dường như ai cũng có thể vay chỉ cần trả trước một ít giống như là thiện chí khi mua hàng. Khi hồ sơ được chấp thuận sau vòng hỏi và cam kết từ phía khách hàng thì chỉ việc ký hợp đồng tại chỗ và nhận hàng.

Để thành công trong lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng cần phải thấu hiểu được nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của khách hàng. Dịch vụ tài chính yêu cầu phải minh bạch rỏ ràng và sản phẩm phù hợp với đại đa số người dân là tiêu chí thực tế nhất. Tuy đây là dịch vụ cho vay tín chấp nhưng không vì thế mà xét kỹ quá mức độ an toàn và các công ty tài chính hiện nay đã và đang làm rất tốt hơn so với dịch vụ ngân hàng.

Lãi suất không phải là điều cạnh tranh trong cho vay tiêu dùng

Điều đáng chú ý hiện nay là các ngân hàng và công ty tài chính mọc ra cho vay tiêu dùng đều đưa ra mức lãi suất khá cạnh tranh tuy nhiên hạ lãi thấp không hẳn là hướng đi tất yếu trong cho vay tiêu dùng tín chấp. Thực tế đã cho thấy người dân vẫn lựa chọn tổ chức đơn giản để vay hơn là so sánh lãi suất quá nhiều.
Mức độ tăng trưởng bán lẻ cho vay tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay là rất lớn và ngày càng tăng trưởng theo chiều hướng gia tăng. Vì vậy đây là thị trường rất tiềm năng nên cần phải đưa vào quy chuẩn ngay ban đầu mới có khả năng thu lại thắng lợi cao và bền vững.
Nợ xấu luôn là vấn đề nhứt nhối tại Việt Nam và để thành công hơn nữa trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng thì cần phải minh bạch và buộc các công ty tài chính cần có nghiệp vụ chuyên sâu hơn nữa để phát triển thị trường ngày càng tốt hơn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X