Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp tăng mạnh nhờ sự vào cuộc của chính quyền

Đón nhận nguồn ủng hộ quyết liệt của các chính quyền địa phương chương trình cho vay tín chấp ngân hàng trên phạm vi cả nước đã khá thành công khi doanh nghiệp đã bắt đầu tự tin với nguồn vốn vay tín chấp được bảo lãnh bởi cơ quan nhà nước. Qua đó chương trình kết nối "doanh nghiệp - ngân hàng" đang đạt bước tiến khá mạnh và ngân hàng đang dành cho khoản vốn vay tín chấp kinh doanh cho doanh nghiệp rất lớn thông qua hình thức cho vay không thế chấp.

vay tin chap nhanh

Cầu nối cho cuộc cách mạng cho vay là chính quyền địa phương

Chương trình cho vay tín chấp cá nhân, doanh nghiệp đang là hướng phát triển của các ngân hàng thời điểm hiện tại, khi chính quyền địa phương đang đứng ra làm cầu nối nhằm kết nối giữa các doanh nghiệp và Ngân hàng. Điều kiện kết nối cho vay tín chấp không thế chấp này khá đơn giản khi doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu có hoạt động kinh doanh tốt, tài chính lành mạnh, có khả năng trả nợ cao…

Theo ông Hoàng, một doanh nghiệp sử dụng hình thức vay tín chấp tại Đà Nẵng cho hay "ngân hàng triển khai cho doanh nghiệp vay bằng hình thức tín chấp là một chính sách mà các doanh nghiệp mong đợi, việc ngân hàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được vay vốn tiếp tục hoạt động sản xuất sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay".

Trở ngại từ 2 phía

Tuy nhiên ở hình thức cho vay tiền theo tín chấp là một hình thức cho vay có mức độ rủi ro cao cho nên ở địa vị các nhà băng cũng có một chút thận trọng. Lãnh đạo một NHTM lớn cho biết khi quyết định cho một khách hàng vay tín chấp là hai bên đã phải có được lòng tin ở nhau. Vì thế, nếu là khách hàng mới thì rất khó xét duyệt cho vay không thế chấp tài sản. Nhưng thực tế hiệu quả của quá trình này không đơn giản khi những luật định về công khai, minh bạch thông tin của chúng ta chưa đầy đủ, chưa được doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X