Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp ngân hàng dễ dàng nhưng không nên "vung tay quá trán"

Hiện nay sản phẩm cho vay tín chấp của các ngân hàng khá dễ dàng, đối với các khoản vay nhà băng đang tạo điều kiện tối đa cho người vay tiền tiêu dùng được tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên không phải dễ dàng trong khoản vay mà các khách hàng được phép "vung tay quá trán" cần phải biết cân đối nguồn tài chính của mình để có thể dễ dàng chi trả cho khoản vay.

vay tin chap tieu dung ngan hang

Thành lập công ty tài chính việc tất yếu

Bởi cuộc dự thảo lấy ý kiến của NHNN việc các ngân hàng muốn cho vay tiêu dùng cần lập công ty tài chính đã khiến rất nhiều nhà băng lao đầu vào cuộc chiến thành lập công ty tài chính. Bởi ở khoản cho vay tiêu dùng đem lại nguồn khá lớn nhờ thị trường Việt có đặc thù dân số trẻ và đông đúc, hơn hết thu nhập không ngừng tăng chính thế đây chính là mảnh đất màu mở khiến các ngân hàng sẵn sàng đầu tư để có được thị trường.

Chính vì cho vay tiêu dùng tín chấp, vay trả góp, vay thấu chi qua thẻ cần thành lập công ty tài chính mới được phép cho vay, thế nên ngày càng có nhiều công ty gia nhập thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Một số ngân hàng cũng bắt đầu mua lại các công ty tài chính để gia nhập thị trường hoặc thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Vừa qua, dù đã chiếm được thị phần tương đối lớn sau 3 năm triển khai dịch vụ tín dụng tiêu dùng nhưng Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vẫn mua lại Công ty TNHH một thành viên Tài chính Than - Khoáng sản Việt Nam (CMF) để củng cố sức mạnh, chuẩn bị cho những bước thâm nhập sâu hơn vào thị trường này.

Vay tín chấp tiêu dùng ngày càng được tối đa hóa thủ tục cho vay nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn đối với khách hàng nhưng để tránh tình trạng có thể dính nợ xấu vì vượt quá khả năng chi trả khách hàng cần phải suy tính kỹ trước khoản vay nằm trong ngân sách có thể chi trả.

Ở khoản cho vay này sẽ rất dễ dàng hơn cho khách hàng bởi muốn mua sắm gì cũng có thể thực hiện dễ dàng, chị Hoàng trú tại Lê Duẫn Đà Nẵng vừa qua sử dụng sản phẩm vay tín chấp Đà Nẵng của VPBank với thủ tục hợp lệ chị đã được giải ngân chỉ trong 4 ngày. Bởi các ngân hàng đang rút ngắn thời gian giải ngân cho các khoản vay.

Tuy nhiên bởi hiện nay vì muốn cho vay tiêu dùng tín chấp cần lập công ty tài chính nên buộc lãi suất ở các khoản cho vay phải tăng lên bởi chi phí tất cả từ công ty tài chính đều cao hơn ngân hàng, điều này sẽ khó khăn hơn với khách hàng về mặt lãi suất mặc dù dễ dàng hơn khi vay.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X