Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp : lãi tuy cao nhưng nhiều lợi ích

Thực trạng hiện nay lãi suất cho vay tín chấp đang cao hơn nhiều so với đi vay thế chấp ngân hàng và đây vẫn là mức lãi suất vay “lý tưởng” nếu khách hàng có nhu cầu vay không cần thế chấp tài sản. Nếu như trước đây người tiêu dùng có nhu cầu vay vốn gấp và nhanh thì thường nghĩ đến các công ty cho vay chợ đen ( ở tại TP HCM và Hà Nội thường phát triển dịch vụ này ) thì hiện nay chỉ trong vòng 2 ngày bạn có thể giải quyết ngay khoản vay để làm nhiều việc với lãi suất thấp hơn.

Vay tín chấp : có lợi ích

Việc phát triển tín chấp tiêu dùng có lợi giúp nhiều cá nhân có ngay khoản vốn lớn đủ để mua đồ dùng gia đình nâng cao chất lượng sống. Bên cạnh đó nguồn tiền trong gia đình sẽ được dùng nhiều hơn vào việc có ích và không bị phân tán.
Về phía các ngân hàng hiện nay cho thấy tiền huy động khá nhiều nhưng nguồn cho vay thì cực khan hiếm. Có thể nói thời điểm này doanh nghiệp hầu như không muốn đầu tư và người dân thì có nhu cầu tiêu dùng rất lớn. Bởi vậy, hình thức cho vay trả góp kiểu tín chấp này sẽ là thị trường đầy tiềm năng và bền vững.

Các hình thức vay phổ biến hiện nay theo hình thức tín chấp

Đối với hình thức cho vay trả góp tín chấp thì dòng tiền chảy ra theo hình thức sau :

Mô hình cho vay tín chấp

Mô hình cho vay tín chấp gián tiếp

(1) Ngân hàng và công ty bán lẻ ký kết hợp đồng mua bán nợ. Trong hợp đồng, ngân hàng thường đưa ra các điều kiện về đối tượng khách hàng được bán chịu, số tiền bán chịu tối đa và loại tài sản bán chịu…

(2) Công ty bán lẻ và người tiêu dùng ký kết hợp đồng mua bán chịu hàng hoá. Thông thường, người tiêu dùng phải trả trước một phần giá trị tài sản.
(3) Công ty bán lẻ giao tài sản cho người tiêu dùng.
(4) Công ty bán lẻ bán bộ chứng từ bán chịu hàng hoá cho ngân hàng.
(5) Ngân hàng thanh toán tiền cho công ty bán lẻ.
(6) Người tiêu dùng thanh toán tiền trả góp cho ngân hàng.

Đây là hình thức cho vay tín chấp theo hình thức vay mua hàng trả góp và hiện nay các công ty tài chính như Home Credit đang làm rất tốt nhiệm vụ này.

Ngoài ra hiện nay còn có dịch vụ cho vay tín chấp trực tiếp từ phía ngân hàng và ngân hàng VPbank cho vay đang được nhiều cá nhân hưởng ứng khá đông.

Mô hình vay tín chấp trực tiếp

Mô hình vay tín chấp trực tiếp

(1) Ngân hàng và người tiêu dùng ký kết hợp đồng vay.

(2) Người tiêu dùng trả trước một phần số tiền mua tài sản cho công ty bán lẻ.
(3) Ngân hàng thanh toán số tiền mua tài sản còn thiếu cho công ty bán lẻ.
(4) Công ty bán lẻ giao tài sản cho người tiêu dùng.
(5) Người tiêu dùng thanh toán tiền vay cho ngân hàng.

Đối với các trường hợp trên đều có lợi hại và nhược điểm khác nhau. Đối với cho vay tín chấp kiểu gián tiếp thì ngân hàng không trưc tiếp gặp được khách hàng như bù lại không tốn chi phí nhân sự. Còn đối với hình thức trực tiếp thì dòi hỏi ngân hàng phải tốn chi phí hơn, tuy nhiên ngân hàng còn có thế mạnh là tận dụng thêm nguồn nhân lực được đào tạo sẵn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X