Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp doanh nghiệp : Yêu cầu phải xây dựng

Theo yêu cầu của Ngân hàng nhà nước đến các tổ chức ngân hàng thương mại xây dựng gấp xếp hạng chỉ số tín dụng doanh nghiệp để đưa ra chính sách cho vay tín chấp doanh nghiệp. Tuy nhiên các ngân hàng và các tổ chức tín dụng vẫn e dè vì cho vay thế chấp đảm bảo tài sản cũng khó huống gì vay tín chấp ngân hàng có được đảm bảo không.

 

Vay tín chấp : điều tra chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp để cho vay

Điều tra chỉ số tín nhiệm DN để cho vay tín chấp

Ngân hàng TW vừa có văn bản chỉ thị đề xuất vay tín chấp cho doanh nghiệp và nếu dự án này được thông qua thì sẽ giải quyết cho doanh nghiệp "bài toán kinh điển" về nguồn vốn đang bị ứ đọng trong ngân hàng. Ngành ngân hàng đã trải qua những năm tồi tệ từ khi khủng hoảng kinh tế và doanh nghiệp cũng hứng chịu rủi ro khá lớn. Thay vì cho doanh nghiệp vay thì ngân hàng chấp nhận ngưỡng an toàn và cho nguồn vốn "nằm chơi" thay vì đem đầu tư. Giải quyết bài toán về nguồn vốn vay cho doanh nghiệp và tháo gỡ nợ xấu cho ngân hàng hiện nay thì tính toán chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp để cho vay tín chấp đúng là bài toán khá hay để giải quyết nền kinh tế đang bị bỏ lỡ trượt dài quá lâu vì vấn nạn nợ xấu. Chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp là cơ sở để ngân hàng cho vay tín chấp và phân phối nguồn vốn hợp lý.

Ai sẽ được lời ?

Câu trả lời là đôi bên đều có lợi nếu vì ngân hàng cần cho vay tiền nhanh đẩy dòng tiền để và doanh nghiệp thì cần vốn để kinh doanh. Với mức tăng trưởng tín dụng khiêm tốn 3,52% cho đến tháng 8 ( chỉ bằng 1/4 cả năm ) mà để đạt được yêu cầu thì giải pháp thu thập chỉ số tín nhiệm để cho doanh nghiệp vay tín chấp là giải pháp cực kỳ hiệu quả. Hình thức cho vay tín chấp tuy là hình thức đặc biệt và gánh nhiều rủi ro vì ngân hàng không cần cố tài sản. Tuy nhiên các ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Việt Nam đã hoạt động lĩnh vực tín chấp này trên 8 năm tại Việt Nam và đã đem doanh thu về ngoài con số tưởng tượng. Hiện nay ngân hàng VPbank là tổ chức cho vay nhanh dễ dàng nhất và con số lợi nhuận đem lại là rất khả quan./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X