TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp có dành cho người nghèo ?

Hiện nay thành phần cá nhân có thể vay tiền qua hình thức tín chấp đa phần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như có công việc ổn định tại các công ty, có điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ, có mức đóng phí tiền điện hàng hàng nhiều. Như vậy đa phần các ngân hàng đều hướng tới cho vay các đối tượng có mức thu nhập từ trung bình trở lên, tuy nhiên nếu biết cách bạn vẫn có thể vay nguồn vốn này dễ dàng.

Xem thêm: Ngân hàng cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện như thế nào ?

Điều kiện cho vay tín chấp không khó

Hiện nay ngân hàng VPbank và Prudential Finance đang tìm cách mở rộng thị trường cho vay để tìm kiếm khách hàng chất lượng tốt thực sự đang có nhu cầu. Việc triển khai các hoạt động phát triển như vay qua lương tiền mặt tín chấp, vay qua bảo hiểm nhân thọ, vay qua tiền điện là một trong những cách thức tìm kiếm khách hàng tốt của ngân hàng.

 

Khó có thể cho người nghèo vay tín chấp vì sợ rủi ro

Người đi vay có thể dễ dàng hơn khi làm thủ tục nếu thực sự có nhu cầu. Ngoài ra thì hiện nay việc vay tín chấp qua lương còn bỏ luôn xác nhận tạm trú của khách hàng. Như vậy điều kiện vay tín chấp hiện nay thực sự không còn quá khó như 2 năm về trước.

Người nghèo có được hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng không ?

Thực tế cho thấy tại ngân hàng VPbank với mức lương 3 triệu hiện nay là có thể được hỗ trợ vay vốn. Đây là con số tối thiểu yêu cầu người đi vay có thể chứng minh được thu nhập. Tuy nhiên, các tư vấn viên đều cho hay rằng 95% sẽ bị từ chối hồ sơ nếu thẩm định viên đến nhà mà thấy vật chất sơ sài thiếu thốn. Tỉ lệ vay dành cho người nghèo hầu như sẽ rất khó khăn. Hầu hết chương trình vay vốn tín chấp này tại các ngân hàng hầu như chỉ dành cho người có thu nhập trung bình trở lên và không phải dành cho người nghèo. Một số các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, ACB chỉ hỗ trợ cho vay tín chấp qua lương chuyển khoản mà không áp dụng cho vay tiền mặt.

Tại VPbank và Prudential Finance thì hỗ trợ cho vay tiền mặt, tuy nhiên thủ tục vay và thẩm định được xem xét rất kỹ để giảm nợ xấu hoặc không có khả năng chi trả.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X