TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tín chấp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Không quá khó để bắt gặp những mẫu quảng cáo như gói cho vay tín chấp lãi suất thấp. Trong 2 năm trở lại đây, thị trường cho vay không cần tài sản đảm bảo đang nở rộ. Không như trước đây các ngân hàng chỉ đánh vào mảng tín dụng dành cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì bây giờ khách hàng cá nhân là đối tượng vay vốn được ưu tiên hơn hết. Cùng với đó là sự bùng nổ của các công ty tài chính và các ngân hàng bán lẻ.

Vay tín chấp hiện nay khá dễ dàng

Vay tín chấp hiện nay khá dễ dàng

Khách hàng đang cần một khoản vay nhỏ từ vài chục triệu đồng hoàn toàn có thể là đối tượng được các ngân hàng chào đón. Chỉ cần đáp ứng đủ một vài loại giấy tờ cần thiết và các yêu cầu tối thiểu là khách hàng đã được giải ngân khoản vay chỉ trong vòng vài giờ. Từ bước thực trạng này có thể thấy các ngân hàng và công ty tài chính đang tập trung vào mảnh đất màu mỡ của các hiệu cầm đồ hoặc điểm cho vay nóng. Để xâm nhập vào thị trường này thì ngân hàng cũng có cách quảng bá sản phẩm đặc biệt như thay vì quảng cáo gói cho vay ưu đãi lãi suất thấp 21%, thì ngân hàng sẽ nhắn tin đến khách hàng tiềm năng một cách rất ngắn gọn, dễ hiểu đó là Cho vay 700 đồng/ 1 triệu/ ngày, không cần thủ tục, 10 phút có tiền. Cách nói này mang tới khách hàng cảm giác rẻ khi mức chi trả lãi chỉ tính bằng “đông”

Nhu cầu lớn của thị trường vay nhanh giúp cho các ngân hàng và các công ty tài chính mạnh tay cho vay đối với đối tượng khách hàng cá nhân, điển hình như FE Credit – công ty tài chính của ngân hàng VPBank đã vươn lên đứng đầu trong mảng tín dụng cá nhân chỉ trong một năm hoạt động.

Vay tín chấp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Vay tín chấp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Nhiều chuyên gia dự báo cuộc chiến bán lẻ sẽ tiếp tục diễn ra khốc liệt trong năm 2017 giữa ngân hàng và các công ty tài chính.

Tin liên quan: Home Credit cho ra mắt tính năng vay tín chấp qua website

Tuy vay tiền sẽ ngày càng dễ dàng nhưng khách hàng cũng cần xem xét kỹ tất cả các điều khoản được nêu trong hợp đồng tín dụng đặc biệt là cách tính lãi vay, các khoản phí, lãi phạt trước hạn…Bởi trong trường hợp khách hàng muốn thanh lý hợp đồng sớm cũng phải đóng 50% phần lãi những tháng còn lại hoặc tính lãi trên số phần trăm nhân với số nợ còn lại.

Tương tự, một số các công ty tài chính cho vay tín chấp khoản vay 10 triệu trong thời gian 12 tháng thì người vay sẽ trả ngoài tiền gốc và lãi khoảng 1,1 triệu đồng/ tháng thì còn trả thêm phí ngân hàng 13 ngàn đồng/ tháng và phí bảo hiểm khoản vay là 325 ngàn đồng.

Một khách hàng vay tín chấp nhẩm ra cho hay: “Lúc cần tiền chỉ mong vay được tiền càng sớm càng tốt, cứ ngỡ hàng tháng trả góp chỉ vài trăm nghìn nhưng tính ra thì lãi suất cũng phải đến hơn 30%”

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X